Lỗi thiết bị

Điện thoại iPhone bật không lên màn hình cần khắc phục như thế nào

iPhone không (ko) lên màn hình, đen màn hình hoặc bật không lên nguồn hoặc vẫn chạy nhưng không lên màn hình. Nếu điện thoại của bạn gặp phải lỗi này thì nên giải quyết như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số biện pháp để bạn có thể áp dụng khi gặp phải lỗi iPhone không lên màn hình của điện thoại iPhone trước khi mang đi các dịch vụ sửa chữa điện thoại iPhone để được tư vấn thay màn hình iPhone nhé.

Tại sao điện thoại iPhone không lên màn hình, bị đen màn hình?

Khi gặp lỗi iPhone lên nguồn nhưng không lên màn hình hình thì trước tiên cần tìm hiểu đâu là nguyên nhân gây lỗi. Việc tìm hiểu rõ nguyên nhân để có những cách giải quyết phù hợp nhất.

Điện thoại iPhone bật không lên màn hình, mặc dù đã sạc lại có thể là do:

 • Pin bị chai quá nhiều, hết tuổi thọ hoặc hư hỏng
 • Điện thoại iPhone đã bị hỏng các nút nguồn, nút Home
 • Thiết bị đã bị “ngủ sâu”
 • Hư hỏng các phần cứng trong máy
 • Hư hỏng màn hình iPhone
 • Lỗi hệ điều hành iOS

Tại sao điện thoại iPhone không lên màn hình, bị đen màn hình, lên nguồn nhưng không lên màn hình?

Điện thoại iPhone lên nguồn nhưng màn hình không lên thì phải làm sao?

Một số nguyên nhân chính khiến iPhone không lên màn hình không nên có thể do màn hình, pin, nguồn,… Nhưng đôi khi lỗi cũng có thể đến từ lỗi phần mềm.

Khi điện thoại iPhone của bạn gặp lỗi màn hình iPhone này, hãy thử tìm hiểu và khắc phục bằng một số mẹo sau trước khi mang máy đến các trung tâm để sửa chữa – thay màn hình mới.

Sạc lại điện thoại iPhone

khắc phục điện thoại iPhone không lên màn hình, bị đen màn hình, lên nguồn nhưng không lên màn hình

Màn hình điện thoại iPhone không lên có thể do điện thoại bị sụp nguồn. Vậy hãy cắm sạc sau đó chờ đợi từ 5 – 10 phút sau đó khởi động lại điện thoại.

Mặt khác, việc không lên màn hình ở điện thoại có thể là do sự kết hợp của nhiều lỗi, trong đó có cả việc thiết bị của bạn còn quá ít pin. Lúc này, bạn cần sạc pin cho điện thoại. Chú ý trong quá trình này cần phải đảm bảo nguồn điện ổn định cũng như sử dụng củ sạc chính hãng.  

Tiến hành khởi động lại điện thoại

khắc phục điện thoại iPhone không lên màn hình, bị đen màn hình, lên nguồn nhưng không lên màn hình

Khi màn hình iPhone không lên kể cả khi bạn bấm giữ nút nguồn thì có thể điện thoại đã bị rơi và chế độ ngủ sâu. Cách tốt nhất để giải quyết cho trường hợp lỗi màn hình iPhone này là bấm giữ nút nguồn để khởi động lại iPhone

Hard reset điện thoại iPhone

khắc phục điện thoại iPhone không lên màn hình, bị đen màn hình, lên nguồn nhưng không lên màn hình

Nếu cách khởi động lại điện thoại vẫn chưa thể khắc phục được thành công thì hãy thử hard reset (khởi động cứng) điện thoại iPhone: nhấn và giữ đồng thời cả nút nguồn và nút Home trong khoảng từ 10 – 20 giây cho đến khi màn hình điện thoại xuất hiện logo Apple.

Recovery iPhone bằng iTunes

Trước khi thực hiện cách khắc phục iPhone ko lên màn hình bằng iTunes, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện. Vì biện pháp này sẽ xóa bỏ hoàn toàn dữ liệu được lưu trữ trên máy và sẽ nâng cấp iPhone của bạn nên bản iOS mới nhất. 

Để thực hiện restore iPhone bằng iTunes, thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Tải iTunes phiên bản mới nhất về laptop/PC
 • Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính, sau đó khởi chạy Itunes.
 • Bước 3: Nhấn giữ nút home và nút nguồn để khởi động lại điện thoại iPhone.
 • Bước 4: Tiếp tục ấn và giữ tổ hợp phím cho đến khi logo iTunes hiện ra.

Lúc này điện thoại đã tiến vào chế độ Recovery Mode và iTunes cũng đã nhận diện được điện thoại của bạn.

Điện thoại iPhone bật không lên màn hình - khắc phục bằng Recovery bằng iTunes
Để Recovery iPhone bằng iTunes, bạn sẽ cần kết nối iPhone với máy tính
 • Bước 5: Lúc này, iTunes sẽ hỏi bạn để lựa chọn Restore hay Update. Chọn một trong hai lựa chọn và chờ đợi
 • Bước 6: Sau khi Recovery, bạn cần phải thoát khỏi chế độ này bằng cách nhấn giữ đồng thời nút home và nút nguồn cho đến khi logo iTunes biến mất và xuất hiện logo Apple. 

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài

Nếu sau khi thực hiện tất cả các cách trên nhưng vẫn chưa thể khắc phục được lỗi iPhone bị đen màn hình không lên như mong muốn thì bạn nên tìm kiếm sự tư vấn và giúp đỡ từ các chuyên gia sửa chữa thay màn hình iPhone của các trung tâm bảo hành và sửa chữa.

Bởi vì có khả năng rất cao điện thoại iPhone của bạn đang gặp phải các lỗi phần cứng nghiêm trọng : hỏng pin, hỏng màn hình, hỏng nút nguồn, iPhone bị loạn cảm ứng,…Khi gặp lỗi này bạn nên mang điện thoại đến các hệ thống sửa chữa uy tín để được thay pin iPhone, thay màn hình iPhone chính hãng, ép kính iP, …

tìm kiếm sự giúp đỡ bên ngoài

Sửa lỗi iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được ở đâu uy tín?

Nếu iPhone của bạn gặp các lỗi mà bạn không thể tự giải quyết được, ví dụ như lỗi điện thoại iPhone bật không lên màn hình, hãy tìm đến hệ thống sửa chữa điện thoại chất lượng của Điện Thoại Vui để được tư vấn và hỗ trợ.

sửa chữa tại Điện Thoại Vui

Cùng với đó là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề chuyên môn cao sẽ kiểm tra lỗi điện thoại miễn phí cho điện thoại của bạn. Tại đây chúng tôi cam kết kiểm tra cũng như đưa phương án sửa chính xác, linh kiện thay thế chất lượng với các dịch vụ sửa chữa iPhone ko lên màn hình.

Xem thêm cách khắc phục iPhone bị đơ cảm ứng hoặc các thủ thuật khác tại website Điện Thoại Vui nhé!

Hỏi và đáp

Index