Cách sử dụng Apple Watch

Cách sử dụng Apple Watch Series 3, 4, 5 chi tiết, đơn giản nhất

Cách sử dụng Apple Watch Series 3, 4, 5 chi tiết, đơn giản nhất

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Cách sử dụng Apple Watch đối với những ai lần đầu cầm trong tay thiết bị đến từ nhà 'Táo' có lẽ sẽ khá bỡ ngỡ. Hãy theo dõi bài viết sau để tìm hiểu về các tính năng tuyệt vời cùng cách sử dụng Apple Watch cụ thể.

Cách kết nối Apple Watch với iPhone

Với Apple Watch mới mua, bạn sẽ cần kết nối Apple Watch với iPhone để có thể bắt đầu sử dụng đồng hồ. Trong bài viết hướng dẫn sử dụng Apple Watch, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách giúp kết nối Apple Watch với iPhone.

Kết nối tự động

Đầu tiên bạn hãy khởi động Apple Watch bằng cách giữ nút nguồn trong vài giây đến khi màn hình hiện logo Apple. Tiếp theo bạn tiến hành chọn ngôn ngữ sau đó chọn Start Pairing.

cách sử dụng apple watch- Kết nối tự động

Bạn mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone rồi đưa màn hình đồng hồ và giữa camera đang hiện ở iPhone để ghép nối thiết bị.

Kết nối thủ công

Nếu Apple Watch không thể kết nối tự động hoặc trong quá trình kết nối xuất hiện lỗi và không thể thực hiện kết nối tự động, bạn có thể tiến hành kết nối thủ công như sau:

hướng dẫn cách sử dụng apple watch - kết nối thủ công

 • Bước 1: Nhấn chữ “i” trên màn hình Apple Watch.
 • Bước 2: Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone sau đó chọn “Pair Apple Watch Manually”.
 • Bước 3: Thực hiện theo hướng dẫn hiện lên trên giao diện kết nối.

Cách ngắt kết nối Apple Watch với iPhone

Apple Watch có tính bảo mật cao để đảm bảo an toàn cho người dùng, chính vì vậy nếu chẳng may bạn làm mất đồng hồ hoặc bị đánh cắp, Apple Watch sẽ không thể sử dụng mà không có sự cho phép của bạn.

Vì vậy nếu bạn muốn kết nối với thiết bị mới và sử dụng, bạn sẽ cần phải ngắt kết nối hoặc cài đặt lại. Cách sử dụng Apple Watch, ngắt kết nối Apple Watch như sau:

hướng dẫn cách ngắt kết nối Apple Watch với iPhone

 • Bước 1: Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone → Chọn “Apple Watch” → Unpair Apple Watch.
 • Bước 2: Chọn Xác nhận để hoàn tất quá trình ngắt kết nối Apple Watch.

Một số cách sử dụng Apple Watch Series 5, 4, 3

Bên cạnh cách kết nối/ngắt kết nối thì Apple Watch còn có nhiều thủ thuật mà có thể bạn chưa khám phá được. Cách sử dụng đồng hồ Apple Watch toàn diện qua một số thủ thuật sau đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Cách đặt lại mật khẩu Apple Watch

Trong cách hướng dẫn sử dụng đồng hồ Apple Watch Series 3, Series 4 hay Series 5 thì việc đặt lại mật khẩu Apple Watch chắc chắn là một thiết lập được nhiều người dùng quan tâm bởi tính bảo mật của nó.

Một số hướng dẫn sử dụng Apple Watch Series 5, 4, 3

Để đặt lại mật khẩu, bạn thực hiện với thủ thuật Apple Watch các bước sau: chọn Setting trên đồng hồ → Passcode → Turn Passcode On → nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu.

Lưu ý: Apple Watch sẽ không hỏi lại mật khẩu trong quá trình sử dụng khi bạn liên tục đeo thiết bị trên tay. Tuy nhiên sau khi tháo đồng hồ ra và đeo lại thì Apple Watch sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để mở khóa.

Các thiết lập với mặt đồng hồ

Việc thay đổi mặt đồng hồ cho phép bạn tùy chọn mặt đồng hồ yêu thích và bạn có thể thực hiện các thao tác như thay mặt đồng hồ, thêm mặt đồng hồ hoặc xóa mặt đồng hồ giúp bạn cá nhân hóa Apple Watch của mình.

 • Thay mặt đồng hồ: Để đồng hồ ở giao diện mặt đồng hồ hiện tại → Force Touch để mở bộ sưu tập mặt đồng hồ → Customize và bạn có thể tùy chọn mặt đồng hồ yêu thích tại đây.
 • Thêm mặt đồng hồ: Để đồng hồ ở giao diện mặt đồng hồ hiện tại → Force Touch để mở bộ sưu tập mặt đồng hồ → Vuốt sang trái đến khi thấy biểu tượng “+” (“new”) thì nhấp vào → Sử dụng Digital Crown để thêm mặt đồng hồ.
 • Xóa mặt đồng hồ: Để đồng hồ ở giao diện mặt đồng hồ hiện tại → Force Touch để mở bộ sưu tập mặt đồng hồ → Chọn mặt đồng hồ muốn xóa và vuốt lên trên rồi chọn Delete.

Các thiết lập với mặt đồng hồ

Cách sử dụng thiết lập thông báo trên Apple Watch

Bạn có thể cài đặt thông báo như tắt hoặc xóa thông báo trên Apple Watch như sau:

 • Tắt thông báo: Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone được ghép nối → Notifications → Chọn ứng dụng muốn tắt thông báo và tắt đi.
 • Xóa thông báo: Để xóa các thông báo được đồng bộ với iPhone trên Apple Watch, bạn hãy vuốt thông báo sang trái rồi chọn Clear. Để xóa hết tất cả thông báo, Force Touch lên trên và chọn Clear All.

Cách sử dụng thiết lập thông báo trên Apple Watch

Đồng bộ nhạc

Sử dụng Apple Watch để điều chỉnh list nhạc sẽ tiện lợi hơn cho bạn đặc biệt là nếu bạn đang di chuyển, đang chạy xe và không thể sử dụng điện thoại. Để đồng bộ playlist giữa Apple Watch và smartphone, bạn cần:

 • Bước 1: Mở Bluetooth trên smartphone.

Đồng bộ nhạc

 • Bước 2: Gắn đồng hồ vào cáp sạc → Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone → Music → Sync Playlist → Đợi quá trình đồng bộ hoàn tất và bạn đã có thể nghe nhạc trên Apple Watch.

Lưu ý bạn chỉ có thể đồng bộ 1 playlist 1 lần cũng như dung lượng nhạc đồng bộ không quá 1GB.

Reboot Apple Watch

Sau một thời gian dài sử dụng Apple Watch, đồng hồ sẽ có dấu hiệu chậm đi và để tăng tốc cho đồng hồ, bạn có thể tiến hành reset thiết bị. Reboot Apple Watch bằng cách giữ đồng thời Digital Crown và Force Touch trong vài giây để đồng hồ tự tắt và restart lại. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các trung tâm sửa chữa Apple Watch uy tín.

Cách sử dụng Find my iPhone với Apple Watch

Trong bài viết hướng dẫn dùng Apple Watch, chúng tôi cũng hướng dẫn bạn một tính năng hữu ích khác đó chính là tìm iPhone thất lạc với Apple Watch.

Find my iPhone với Apple Watch

Đầu tiên bạn hãy mở Glances và vuốt màn hình sang trái đến khi thấy giao diện iPhone rồi bạn chọn vào biểu tượng điện thoại. Lúc này iPhone của bạn sẽ phát ra tiếng kêu để bạn có thể xác định vị trí iPhone của bạn.

Cách sử dụng Apple Watch không cần iPhone

Cách sử dụng Apple Watch không cần iPhone thì đồng hồ của bạn cần phải là phiên bản có hỗ trợ các tính năng di động cùng với gói cước di động được kích hoạt để giúp bạn duy trì kết nối khi không có iPhone.

Sử dụng Apple Watch không cần iPhone

Với các dòng khác thì bạn vẫn có thể thực hiện cách sử dụng đồng hồ apple watch để thực hiện một vài tính năng khi không có iPhone hay khi không được truy cập vào WiFi như nghe nhạc, nghe podcast, nghe sách nói, ghi và phát bản ghi âm, sử dụng các chức năng đồng hồ, theo dõi sức khỏe,….

Cách sử dụng Apple Watch Series 5, series 3 hay series 4 cơ bản một cách chi tiết. Hi vọng các thủ thuật trên sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn có những trải nghiệm tốt hơn với Apple Watch của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chụp màn hình Apple Watch đơn giản, nhanh chóng.

Bạn đang đọc bài viết Cách sử dụng Apple Watch Series 3, 4, 5 chi tiết, đơn giản nhất tại chuyên mục Thủ thuật thiết bị trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv
  08:00 – 21:00 hàng ngày
(cả Chủ nhật & ngày lễ)
Kết nối với Điện Thoại Vui
  facebookfacebookfacebookfacebookfacebook
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  cps
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  cps
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  cps

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv