Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính laptop nhanh

Ngoài việc nghe, gọi thì điện thoại còn có thể sử dụng để thay thế máy tính trong nhiều các lĩnh vực như: học tập, làm việc, lướt web,… Chính vì vậy, việc kết nối giữa điện thoại với máy tính để sao lưu dữ liệu là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính laptop nhanh nhất, dễ dàng nhất mà bạn không nên bỏ qua mà hệ thống sửa điện thoại Điện Thoại Vui tổng hợp được.

Kết nối điện thoại và máy tính qua cổng USB

Kết nối qua cổng USB là cách đơn giản nhất mà nhiều người lựa chọn. Đây cũng là thủ thuật trên điện thoại được nhiều người sử dụng nhất trong việc thao tác tệp tin giữa 2 thiết bị. Để thực hiện, bạn chỉ cần làm theo các bước chi tiết như sau:

  • Bước 1: Sử dụng sợi cáp sạc USB được trang bị kèm điện thoại của bạn. Một đầu cáp sạc cắm vào điện thoại, đầu kia cắm vào cổng USB của máy tính để kết nối.

Sử dụng sợi cáp sạc USB

  • Bước 2: Sau khi kết nối điện thoại và máy tính qua dây cáp USB, bạn hãy truy cập vào trạng thái USB Charging và chọn chế độ File Transfer để có thể ghi chép, sao lưu dữ liệu từ thiết bị di động sang máy tính.

truy cập vào trạng thái USB Charging

Kết nối điện thoại với máy tính qua wifi

Để có thể kết nối qua wifi, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây:

  • Bước 1: Kết nối điện thoại và máy tính vào cùng một mạng WiFi.
  • Bước 2: Vào Google Play Store trên điện thoại tìm, tải và cài đặt ứng dụng Software Data Cable.
  • Bước 3: Mở ứng dụng Software Data Cable đã được cài đặt trên điện thoại sau đó nhìn xuống cuối cùng màn hình và lựa chọn Computer.

Mở ứng dụng Software Data Cable

  • Bước 4: Nhấp vào biểu tượng tam giác ở góc phải bên dưới để kết nối điện thoại Android với máy tính. Khi đó, trên ứng dụng sẽ hiển thị địa chỉ FTP điện thoại.

Nhấp vào biểu tượng tam giác ở góc phải bên dưới

  • Bước 5: Trên máy tính, nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer. Tiếp đó bạn nhập địa chỉ FTP điện thoại của mình vào thanh địa chỉ trên File Explorer và nhấn Enter.

nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer

  • Bước 6: Sau khi kết nối, các thư mục trên điện thoại sẽ xuất hiện trên File Explorer. Lúc này, bạn có thể sao chép, xóa bỏ cũng như đồng bộ hóa tất cả những dữ liệu trên điện thoại của mình trên máy tính thông qua Wi-Fi mà không cần sử dụng cáp USB.

Sau khi kết nối, các thư mục trên điện thoại sẽ xuất hiện trên File Explorer

Nếu bạn ngại nhập địa chỉ FTP thì ở bước 3, bạn nhấp vào biểu tượng máy ảnh ở bên góc dưới bên trái, ứng dụng sẽ hiển thị công cụ quét mã QR. Khi đó, bạn chỉ cần nhập vào địa chỉ web mà ứng dụng cung cấp để có thể lấy mã QR và sau đó quét mã QR trên máy tính của mình để mở cửa sổ quản lý file điện thoại Android ngay trên trình duyệt.

Việc sao chép file giữa máy tính và điện thoại thông qua wifi sẽ chậm hơn so với kết nối bằng cáp USB. Tuy nhiên, đây vẫn được coi là giải pháp kết nối hai thiết bị khá tiện lợi và dễ làm, đặc biệt là khi bạn không có sẵn cáp USB.

Sử dụng phần mềm kết nối điện thoại với máy tính

Việc sử dụng các phần mềm hay các ứng dụng, các dịch vụ lưu trữ dữ liệu cũng là một trong những cách khá hiệu quả. Chúng không chỉ giúp kết nối một cách đơn giản, nhanh chóng mà còn giúp bạn có thể kết nối đến bất cứ đâu bạn cần.

Sử dụng phần mềm kết nối điện thoại với máy tính

Có rất nhiều dịch vụ có thể hỗ trợ bạn lưu trữ dữ liệu nhanh chóng như Google Drive. Đây là một trong những ứng dụng giúp bạn lưu trữ dữ liệu tốt nhất mà bạn có thể tìm và sử dụng. Với thao tác dễ dàng, kết nối nhanh chóng cho dù bạn sử dụng điện thoại hay laptop, cho dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu đều có thể truy cập, đồng bộ hóa và sử dụng một cách nhanh nhất.

Sử dụng phần mềm kết nối điện thoại với máy tính

Trên đây là hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính laptop nhanh nhất, dễ dàng nhất mà bạn không nên bỏ qua khi sử dụng cho tất cả các hãng điện thoại. Chúc các bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất, hiệu quả nhất với mục đích sử dụng của mình nhé.

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính laptop nhanh tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp