Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Hướng dẫn cách giảm dung lượng video trực tuyến

Lướt youtube, facebook thì bạn thấy có một loạt video trực tuyến hay và bạn muốn lưu trữ nó để xem trong lần tiếp theo hoặc để chia sẻ cho các người bạn hay người thân để cùng xem. Tuy nhiên với mỗi video đều có dung lượng khá cao, như vậy sẽ chiếm dụng rất nhiều bộ nhớ bên trong ổ cứng. Vậy làm cách nào để có thể giảm dung lượng video trực tuyến để hạn chế dung lượng bộ nhớ hay không?

Giảm dung lượng video có lợi ích gì?

Việc làm giảm đi dung lượng video thực sự có ý nghĩa thiết thực như thế nào mà lại được tìm kiếm nhiều như vậy? Đầu tiên là quá trình giảm dung lượng video giúp bạn tiết kiệm được khoản dung lượng khổng lồ trong khi bạn đang có khá ít dung lượng trống.

Giảm dung lượng video có lợi ích gì?

Bên cạnh đó, nhìn nhận sâu xa một tí, bạn có thể thấy việc làm giảm dung lượng video còn giúp bạn dễ dàng đăng tải nó lên mạng xã hội hay lưu trữ trên drive hay cloud. Tất cả lưu trữ đều tính bằng tiền nên tiết kiệm nhé.

Cách giảm dung lượng video online trên website

Thực tế có khá nhiều cách để giảm dung lượng clip nhưng đều phải nhờ đến sự giúp đỡ của bên thứ ba. Một số trang web và ứng dụng cho phép bạn có thể rút gọn được dung lượng của video:

Trang web giảm dung lượng video clip online Youcompress

Youcompress là trang web nén file lưu trữ bao gồm các định dạng khác nhau như MP4, MOV, MP3, PDF, PNG, JPEG, JPG,… Nhìn chung không chỉ giúp giảm dung lượng video trên iPhone mà nó còn hỗ trợ cho các tập tin, hình ảnh, âm thanh. Điểm mạnh của nó là cho phép người dùng sử dụng nhanh chóng và tiện lợi ngay trên trang web mà không cần phải cài đặt bất cứ phần mềm nào. Để sử dụng được bạn truy cập vào link: youcompress.com/videos/

Cách sử dụng ứng dụng để giảm dung lượng video trên điện thoại như sau:

  • Bước 1: Vào trang web và tìm đến nút Select file, sau đó nhấn chọn tiếp vào Upload File & Compress một cửa sổ để chọn lựa phần mềm sẽ hiển thị lên, chọn vào file mà bạn muốn.
  • Bước 2: Đợi trong giây lát, hệ thống sẽ hoàn tất quá trình nén file, sau đó một đường link tải về sẽ hiển thị ra, bạn chỉ cần nhấn vào để tải về.

Trang web Ps2pd

Trang web thứ hai cho phép bạn có thể nén dung lượng video mp4 lên mức tối ưu nhất và khả năng sử dụng cũng vô cùng dễ dàng, chỉ cần add file vào, để hệ thống tự động xử lý và bạn tải về đầu ra. Điểm mạnh của ứng dụng này là có thể tự do điều chỉnh chất lượng của dữ liệu đầu ra được căn chỉnh từ 1 đến 100%. Truy cập vào trang web theo link: ps2pdf.com/compress-mp4 nhé.

Trang web Ps2pd

Video Smaller

Nếu bạn cảm thấy hai trang web trên chưa thích hợp thì có thể sử dụng Video Smaller để thay thế. Thế mạnh của ứng dụng này là bạn có thể tải lên những video với dung lượng trên 500 MB. Với công cụ chuyên dành cho video nên nó có khả năng tối ưu tốt hơn. Ngoài ra, tất cả các tệp tin sẽ được xóa sau khi bạn tải về, giúp bảo mật thông tin hoàn hảo. Vào trang web videosmaller.com/ để sử dụng nhé.

Video Smaller

Freeconvert

Đứng thứ 4 trong danh sách các công cụ giảm dung lượng video clip online không ai khác chính là Freeconvert. Được rất nhiều người tin dùng với định dạng đa dạng file như MP4, FLV, MKV,… đồng thời bạn còn có thể tự do điều chỉnh kích thước mà bạn muốn. Để có thể tải về video mà bạn muốn hãy truy cập vào trang web: freeconvert.com/video-compressor.

Freeconvert

Converter

Cuối cùng, ứng dụng hoàn hảo nhất mang đến khả năng làm việc nhanh chóng và tối ưu dung lượng nén file dành cho video đó chính là Converter. Bao gồm các định dạng như: MP4, AVI, FLV, MOV, 3GP,… giúp người dùng thỏa sức chuyển đổi không giới hạn. Vào trang web theo link:  onlineconverter.com/compress-video để thực hiện nhé.

Converter

Trên đây là tổng hợp 5 cách giúp bạn có thể giảm dung lượng video trực tuyến nhanh chóng và dễ dàng với chỉ vài cú chạm. Bên cạnh đó, bạn hẳn đã hiểu được lợi ích trong việc giảm dung lượng là quan trọng đến nhường nào. Đâu là cách giảm dung lượng mà bạn chọn lựa, hãy để lại bình luận dưới đây nhé.

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách giảm dung lượng video trực tuyến tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp