Thủ thuật

Cách bật camera2api và EIS cho Xiaomi Mi A1 không root

Gần đây người dùng Android rất hào hứng tải về các bản mod của Google Camera nhưng chưa biết cách bật camera2api như thế nào? Vậy hãy tìm hiểu ngay bài viết sau để tìm hiểu cách bật camera 2 api Xiaomi, bật google camera mi a1 chi tiết mà không cần phải root máy. Xem ngay hướng dẫn bật camera2 api và EIS cho Xiaomi Mi A1 mà không cần root máy.

Hướng dẫn cách bật camera2api và EIS cho Xiaomi Mi A1 (không root)

Hướng dẫn kích hoạt camera2 và EIS cho Xiaomi Mi A1 (không root)
Hướng dẫn kích hoạt camera2 và EIS cho Xiaomi Mi A1 (không root)

Bật camera2 api có thể hiểu nôm na là một API mà Google hỗ trợ (từ Android 5.0 Lollipop) để sử dụng được tính năng nâng cao trong cài đặt Google camera, đây không phải là lỗi camera điện thoại Xiaomi. Nếu bạn kích hoạt camera2 lên thì sẽ chọn được chất lượng ảnh cao, quay video HD khung hình cao,.. Bên cạnh đó còn chỉnh được chế độ chụp ảnh chân dung AI (Portrait Mode) độc quyền trên các máy Pixel 2.

Mặc định các máy Mi A1 đều tắt camera2 do Xiaomi không dùng Google Camera (GCam) nên họ thấy nó không cần thiết. Nhưng bây giờ anh em muốn dùng các bản .apk mod GCam thì buộc phải kích hoạt camera2.

Bên cạnh đó Mi A1 cũng hỗ trợ khả năng chống rung điện tử EIS (Electronic Image Stabilization). Nên mình sẽ hướng dẫn kích hoạt cách bật camera2api cho anh em nào muốn dùng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về camera kép trên điện thoại là gì cũng như công cụng của camera thứ 2, camera phụ thì hãy tìm hiểu chi tiết tại đây.

Yêu cầu trước khi thực hiện bật camera2 api và EIS

Trước khi thực hiện bật camera2api Xiaomi thì người dùng cần chuẩn bị một số điều sau:

 • Mi A1 cần sạc pin từ 70% trở lên (đảm bảo hoạt động tốt)
 • Cần máy tính cài sẵn USB Driver và ADB Fastboot (anh em tìm cách cài trên Google hoặc để lại comment để mình làm bài hướng dẫn sau nếu không biết cài)
 • Bắt buộc Mi A1 phải được unlock bootloader (điều này sẽ xóa hết dữ liệu trong máy)
 • Sao lưu những thứ quan trọng trong máy để tránh mất dữ liệu quan trọng
 • Bật USB debugging lên trong Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển

Lưu ý, các bước triển khai Google camera Mi A1 trên chỉ được ở một giới hạn máy Mi A1, không phải số lượng lớn, Điện Thoại Vui không chịu trách nhiệm khi máy bạn có vấn đề khi làm theo hướng dẫn bật camera2 api Xiaomi trên.

Cách bật camera2 api và EIS Xiaomi A1 chi tiết

Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất, tiến hành cách bật camera2api Xiaomi theo những bước sau:

 • Bước 1: Tải về recovery TWRP dành cho Mi A1
 • Bước 2: Đến thư mục chứa recovery mới tải về > nhấn giữ Shift và click chuột phải (ở vùng trống) > Chọn Open PowerShell window here
Chọn "Open PowerShell window here"
Chọn “Open PowerShell window here”
 • Bước 3: Tắt nguồn Mi A1 > Nhấn giữ nút Volume Down và nút nguồn để vào Fastboot mode
Cách bật camera2 api và EIS Xiaomi A1 chi tiết
Khởi động Mi A1 vào chế độ Fastboot
 • Bước 4: Kết nối Mi A1 với máy tính
 • Bước 5: Unlock Bootloader Mi A1 (Nếu bạn đã unlock rồi có thể bỏ qua bước này). Trên cửa sổ Windows PowerShell gõ lệnh fastboot oem unlock
 • Bước 6: Tiếp tục gõ lệnh fastboot boot recovery-3.2.1-1 để cài recovery TWRP tạm thời
 • Bước 7: Sau khi Mi A1 đã vào được recovery thì có thể gõ lên adb devices để kiểm tra máy tính có nhận kết nối Mi A1 chưa. Gõ tiếp lệnh adb shell
 • Bước 8: Gõ lệnh kích hoạt camera2 setprop persist.camera.HAL3.enabled 1. Nếu anh em muốn kích hoạt EIS thì gõ tiếp lệnh setprop persist.camera.EIS.enabled 1
  Bây giờ bạn có thể thoát ra và khởi động lại. Nếu như bạn muốn khóa lại bootloader thì có thể gõ các lệnh theo trình tự sau (tiếp tục đến bước 9).
 • Bước 9: Bạn còn đang ở chế độ shell nên thoát ra bằng lệnh exit. Cho Mi A1 quay trở lại bootloader bằng lệnh adb reboot bootloader
 • Bước 10: Gõ lệnh fastboot oem lock để khóa bootloader. Vào gõ fastboot reboot để khởi động lại.

Như vậy anh em đã biết cách bật camera2api và cả google camera mi a1. Giờ thì chỉ cần cài ứng dụng GCam nữa là có thể chụp ảnh xóa phông cực hay như trên các máy Google Pixel 2 rồi. Anh em có thắc mắc gì comment bên dưới bài viết nha anh em. Nếu bạn đang tìm địa chỉ thay camera sau Xiaomi Mi A1 thì có thể mang tới Điện Thoại Vui nhé

Bạn đang đọc bài viết Cách bật camera2api và EIS cho Xiaomi Mi A1 không root tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp