Lỗi thiết bị

Apple Watch nhôm bị tróc sơn, trầy xước và cách xử lý

Apple Watch là sản phẩm đồng hồ công nghệ cao cấp tại Việt Nam như do lâu ngày sử dụng Apple Watch nhôm bị tróc sơn hay trầy viền phải làm sao? Khi apple watch bị trầy xước khung viền nhôm có nên sơn lại vỏ Apple Watch không? sơn lại Apple Watch ở đâu uy tín? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau. 

Chất liệu nhôm trên Apple Watch là gì?

Apple Watch bản Nhôm là phiên bản đồng hồ thông minh của Apple có mức giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Phần thân phiên bản đồng hồ này được làm hoàn toàn từ vỏ nhôm đi cùng với mặt kính Ion X Glass.

Ngoài ra, phiên bản này còn cho phép dễ dàng thay đổi với rất nhiều loại dây đeo khác nhau một cách dễ dàng, từ chất liệu cao su cho tới nilon tổng hợp cho người dùng thoải mái lựa chọn.

Chất liệu nhôm trên Apple Watch là gì?

Apple Watch phiên bản nhôm này sẽ dành cho những ai tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh có trọng lượng nhẹ, đầy đủ tính năng, thoải mái dùng khi tham gia các hoạt động thể thao, vận động mạnh và đặc biệt là giá rẻ.

Ngoài ra nếu Apple Watch không báo cuộc gọi đến hãy tham khảo cách sửa chữa chi tiết tại đây.

Tại sao xảy ra tình trạng tróc sơn trên Apple Watch

Nhắc đến nguyên nhân Apple Watch phiên bản nhôm bị trầy xước, tróc sơn, có thể kể đến một vài nguyên nhân chính như sau:

  • Làm rơi từ trên cao xuống
  • Va đập mạnh chiếc đồng hồ vào các vật thô cứng
  • Vô tình hay cố ý chà mặt đồng hồ vào các vật thô cứng
  • Sử dụng quá lâu
  • Mồ hôi tiết ra bám vào đồng hồ hoặc đồng hồ bị ngấm nước mưa ướt nên dẫn đến việc lớp sơn của vỏ đồng hồ có thể sẽ bị tróc sơn.

Tại sao xảy ra tình trạng tróc sơn trên Apple Watch

Tuy nhiên, độ bền của bề mặt Apple Watch cũng phụ thuộc lớn vào sự khác biệt giữa các phiên bản của loại smart watch này. Dựa vào những phản hồi từ phía người sử dụng, Apple tiếp tục cải tiến và đưa ra những giải pháp tốt hơn nhằm nâng cao chất lượng và độ bền của Apple Watch.

Chính vì vậy, nếu bạn chọn mua những mẫu sản phẩm mới ra mắt thì khả năng bị trầy xước hoặc tróc sơn khi sử dụng sẽ thấp hơn do các phiên bản mới gần đây được Apple nâng cấp với chất liệu cao cấp hơn.

Xử lý Apple Watch nhôm bị tróc sơn chi tiết

Việc gì cũng có cách giải quyết nên bạn cũng đừng quá lo lắng hay bận tâm nhiều về vấn đề Apple Watch bị trầy xước, tróc sơn. Dưới đây là một số thủ thuật Apple Watch hay giúp xử lý hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng khi chiếc đồng hồ thông minh của mình bị trầy xước, tróc sơn.

Sửa Apple watch bị tróc sơn bằng cách đánh bóng

Theo thông tin từ người dùng Apple Watch phiên bản nhóm thì thời gian các vết xước xuất hiện là khá sớm. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách đánh bóng, nhờ các chất đánh bóng như Brasso và Silvo.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đổ một lượng vừa phải dung dịch ra và dùng khăn mềm để nhúng vào. Rồi bạn chà một cách nhẹ nhàng lên các vết xước và sau đó, lau lại màn hình một lần nữa là xong.

Đánh bóng lại khung viền

Dùng miếng dán bảo vệ màn hình

Cũng giống như smartphone, màn hình Apple Watch cũng sẽ được bảo vệ tốt hơn nhờ miếng dán màn hình Apple Watch. Bạn có thể lựa chọn giữa miếng dán nhựa cao cấp hoặc miếng dán cường lực để có thể bảo vệ chiếc đồng hồ thông minh của bạn khỏi phải hứng chịu những vết trầy xước vô tội vạ.

Dùng miếng dán bảo vệ màn hình

Một điều vô cùng tiện lợi nữa là bạn có thể thay thế miếng dán màn hình nếu như các miếng dán này bị trầy xước quá nhiều. Nhờ việc này, bạn sẽ tránh được nỗi băn khoăn, lo lắng về việc mặt kính Apple Watch có dễ xước hay không.

Xử lý Apple Watch tróc sơn bằng cách sơn lại

Nếu như chiếc Apple Watch của bạn bị tróc sơn với diện tích khá lớn, ảnh hưởng xấu tới tính thẩm mỹ khi bạn đeo nó thì đã đến lúc bạn nên đi sơn lại. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở có dịch vụ sửa chữa Apple Watch như sơn lại Apple Watch nên bạn hãy cân nhắc, lựa chọn những cơ sở uy tín để làm việc này nhé.

Sơn lại Apple Watch

Nếu đồng hồ của bạn vẫn còn thời hạn bảo hành thì bạn nên tới trực tiếp các cửa hàng phân phối chính hãng để sơn lại.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách xử lý Apple Watch bị trầy xước, tróc sơn khi sử dụng. Hi vọng rằng với bài viết này bạn sẽ có thể tìm được cách giải quyết vấn đề trầy xước, tróc sơn trên chiếc đồng hồ thông minh của bạn một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất!

Hỏi và đáp