iOS 17.4.1 có gì mới

iOS 17.4.1 trên iPhone có gì mới? Nên cập nhật không?

iOS 17.4.1 trên iPhone có gì mới? Nên cập nhật không?

avata
QTV Điện Thoại Vui
23/03/2024

iOS 17.4.1 có gì mới và Apple đã nâng cấp gì ở phiên bản iOS 17.4.1? Rạng sáng ngày 22/3, Apple đã chính thức phát hành iOS 17.4.1 và iPadOS 17.4.1. Bản cập nhật mới này sẽ tập trung chủ yếu vào sửa lỗi và giải quyết một số vấn đề. Vậy có nên cập nhật iOS 17.4.1 không và iPhone nào sẽ thích hợp với phiên bản này? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Bản cập nhật iOS 17.4.1 trên iPhone có gì mới?

Sau 3 tuần phát hành iOS 17.4 thì bản cập nhật nhỏ iOS 17.4.1 cũng đã được ra mắt. Đây được xem là sự bổ trợ mạnh mẽ cho những tính năng mới trên iOS 17.4. Bao gồm việc hỗ trợ cửa hàng ứng dụng thay thế ở các nước Liên minh Châu Âu. Vậy rốt cuộc iOS 17.4.1 có gì mới? Dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

iOS 17.4.1 có sửa lỗi và cải tiến gì mới?

Phiên bản iOS 17.4.1 mang đến nhiều tính năng và điều chỉnh mới. Đặc biệt đây là sự nâng cấp dành cho người dùng iPhone ở những thị trường ngoài khối EU. Bản cập nhật này bao gồm nhiều cải tiến và sửa lỗi khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Sửa lỗi nóng máy khi xem video chạy nền trên Youtube: Trên phiên bản iOS 17.4 người dùng khi coi video trên Youtube dưới dạng video nền. Thường sẽ gặp tình trạng nóng phần thân trên của iPhone. Vậy nên bản cập nhật iOS 17.4.1 đã khắc phục được tình trạng lỗi này.
 • Sửa lỗi hiển thị khi để chế độ tối trên Youtube: Khi người dùng để chế độ tối trên Youtube và để iPhone tự động chuyển về chế độ sáng. Lúc này trên iOS 17.4 sẽ xuất hiện lỗi chữ bị tệp màu vào nền trắng. Buộc người dùng phải thoát ra và vào lại ứng dụng.
 • Sửa lỗi hình nền hiển thị bị chậm khi tùy chỉnh: Khi bạn vào chế độ tùy chỉnh hình nền điện thoại thì hình nền sẽ load khá chậm. Giống như Wi-Fi của bạn bị chậm và các lựa chọn hình nền chỉ hiển thị một màu trắng.
 • Sửa lỗi sóng hay mạng bị yếu: Một số trường hợp khi cập nhật lên iOS 17.4 sẽ có tình trạng bị yếu mạng, yếu sóng. Lỗi này còn tùy thuộc vào nhà mạng mà bạn đang sử dụng. 

Bản cập nhật iOS 17.4.1 trên iPhone có gì mới?

Hiện nay thì một số lỗi đã được phiên bản iOS 17.4.1 sửa và khắc phục. Tuy nhiên, vẫn còn tồn đọng các vấn đề chưa được sửa và cải tiến.

Công cụ nhận dạng âm nhạc mới

Apple Music và Apple Music Classical đã được cập nhật với công cụ nhận dạng âm nhạc mới. Qua đó cho phép Siri thông báo tin nhắn bằng ngôn ngữ được hỗ trợ. Cũng như là cung cấp thông tin về sức khỏe pin của iPhone.

Công cụ nhận dạng âm nhạc mới

Công cụ Tìm trên iPhone cũng đã được sửa lỗi khi hình ảnh liên hệ không hiển thị. Đối với người dùng sim kép, khi số điện thoại chuyển từ chính sang phụ. Thông tin vẫn được hiển thị trong nhóm chia sẻ tin nhắn của họ.

Sửa các lỗi trên AirTag

Trong bản cập nhật iOS 17.4.1, Apple đã khắc phục một số vấn đề liên quan đến AirTag.  Điều này giúp việc tìm kiếm thiết bị trở nên dễ dàng hơn.

Sửa các lỗi trên AirTag

Ngoài ra, Apple cũng đã ra mắt một trang hỗ trợ dành cho người dùng. Tại đây chứa đựng tất cả thông tin liên quan đến thiết bị. Bạn có thể đọc và tải xuống tài liệu liên quan hoặc tìm kiếm những hướng dẫn hữu ích.

Có nên cập nhật iPhone lên phiên bản iOS 17.4.1 mới không?

Những bản cập nhật gần đây của Apple đã cải thiện hiệu suất và thời lượng pin cho thiết bị. Đặc biệt là trong bản iOS 17.4, hãng đã tập trung tối ưu hóa pin cho iPhone 15 Series. Vậy nên nếu bạn đang thấy máy của mình có tình trạng giật, lag, nóng, hao pin,... Thì bạn hãy cứ cập nhật lên hệ điều hành iOS 17.4.1.

Có nên cập nhật iPhone lên phiên bản iOS 17.4.1 không?

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phiên bản này chủ yếu tập trung cho thị trường EU. Nên sẽ có một số tính năng có thể không sẵn có cho mọi người dùng. Nếu bạn cảm thấy thiết bị hiện tại của mình đang hoạt động ổn định. Bạn có thể chờ đợi thêm một thời gian trước khi cập nhật lên phiên bản này.

Đừng bỏ lở một số mẫu iPhone cũ đang giảm sốc tại Điện Thoại Vui:

[dtv_product_related category='may-cu/dien-thoai-cu/iphone-cu']

Cách cập nhật iOS 17.4.1 cho thiết bị đơn giản?

Để có thể cập nhật lên phiên bản iOS 17.4.1 và trải nghiệm các cải tiến mới. Bạn hãy thực hiện các bước sau để cài đặt hệ điều hành mới này cho máy:

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt trên thiết bị rồi nhấn vào Cài đặt chung. Tiếp đó nhấn vào mục Cập nhật phần mềm

Nhấn vào mục Cập nhật phần mềm trong Cài đặt chung

Bước 2: Tại đây, màn hình sẽ hiển thị phiên bản iOS 17.4.1, bạn nhấn vào Tải về và cài đặt. Sau đó nhập mật mã thiết bị của bạn. 

Nhấn vào Tải về và cài đặt rồi nhập mật mã thiết bị

Bước 3: Bấm Đồng ý với các Điều khoản & Điều kiện rồi chờ đợi một ít phút để máy cập nhật. 

Bấm Đồng ý với các Điều khoản & Điều kiện rồi chờ đợi để máy cập nhật

Như vậy với 3 bước trên là bạn đã thành công nâng cấp hệ điều hành iOS 17.4.1. Tuy nhiên, không phải dòng máy nào cũng thích hợp với phiên bản này. Để biết thêm chi tiết hãy cùng theo dõi tiếp bài viết nhé!

Các câu hỏi thường gặp liên quan về iOS 17.4.1 có gì mới

Dưới đây là một số câu hỏi về iOS 17.4.1 có gì mới. Cũng như là liệu dòng iPhone nào thì nên cập nhật phiên bản này. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

iPhone nào nên cập nhật iOS 17.4.1?

Các dòng iPhone như iPhone 13 Series, iPhone 14 Series và iPhone 15 Series. Tất cả đều có thể nâng cấp lên iOS 17.4.1. Các bản cập nhật iOS mới thường được tối ưu hóa đặc biệt cho iPhone 15 và iPhone 14. Qua đó giúp mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

iPhone nào nên cập nhật iOS 17.4.1?

Tuy nhiên, đối với iPhone 13 Series, việc nâng cấp lên iOS 17.4.1 là khá cần thiết. Do những trải nghiệm không tốt trên thiết bị sau khi cập nhật lên iOS 17.4. Bản cập nhật này giúp cải thiện hiệu suất và thời lượng pin. Đồng thời tạo điều kiện cho thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Dòng iPhone nào không cập nhật được hệ điều hành iOS 17.4.1?

Dù iOS 17.4.1 đã phát hành cho hầu hết các dòng máy từ iPhone Xs trở lên. Tuy nhiên, với những chủ sở hữu iPhone X trở xuống lại không được Apple hỗ trợ cập nhật nữa. Mặt khác người dùng các dòng iPhone 12 và iPhone 11 Series nên cân nhắc những vấn đề sau khi cập nhật:

 • Thiết bị đang dùng iOS 17.4 nhưng gặp phải hiện tượng đơ giật, nóng máy hoặc hao pin.
 • Phát hiện các lỗi liên quan đến các tính năng. Chẳng hạn như ghi chép Apple Podcasts, Bảo vệ Thiết bị bị đánh cắp và Siri,...

Dòng iPhone nào không cập nhật được hệ điều hành iOS 17.4.1?

Điều này là do iOS 17.4.1 là một phiên bản mới. Vậy nên có thể không ổn định và có thể gây ra một số vấn đề cho máy. Nhất là những thiết bị đã được phát hành từ vài năm trước. Phần cứng của iPhone có thể gặp vấn đề nếu nâng cấp phần mềm lúc này.

Với iOS 17.4.1 chỉ là một bản cập nhật nhỏ và không bắt buộc. Nếu không gặp vấn đề nào, bạn nên chờ đợi đến khi có sự cải tiến mới với iOS 17.5.

iOS 17.4.1 có làm hao pin hay nóng máy không?

Hiện tại thì phiên bản iOS 17.4.1 chỉ mới vừa được ra mắt. Vậy nên có khá nhiều lý do dẫn đến việc iPhone bị hao pin và nóng máy. Cụ thể như:

 • iOS 17.4.1 là phiên bản mới. Vì vậy có thể tồn tại một số lỗi phần mềm chưa được khắc phục. Từ đó gây ra tình trạng hao pin và nóng máy.
 • Một số ứng dụng trên thiết bị có thể chưa tương thích hoàn toàn với iOS 17.4.1.
 • Các cài đặt hệ thống như độ sáng màn hình, vị trí, Bluetooth,... có thể làm tăng tiêu thụ pin.
 • Khi cập nhật phiên bản mới, các ứng dụng hệ thống phải làm việc nhiều hơn để thích nghi. Qua đó gây ra hao pin và giật lag trên điện thoại.

iOS 17.4.1 có làm hao pin hay nóng máy không?

Tình trạng hao pin và nóng máy do iOS 17.4.1 gây ra phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn gặp vấn đề này, hãy thử khởi động lại máy, tắt ứng dụng chạy nền,... 

Kết luận

iOS 17.4.1 có gì mới và có nên cập nhật hay không. Có lẽ qua những thông tin trên thì bạn đã có được câu trả lời cho riêng mình rồi. Nếu thấy bài viết của Điện Thoại Vui hay thì đừng quên chia sẻ với bạn bè xung quanh nữa nhé!

Bạn đang đọc bài viết iOS 17.4.1 trên iPhone có gì mới? Nên cập nhật không? tại chuyên mục Hỏi đáp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp ( 1 bình luận )
hello
q
quách thị thu hiền
2 tháng trước
mình lỡ tay cập nhật và đt mất luôn mạng di động. huuhu có cách gì k ạ
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
2 tháng trước
Điện Thoại Vui xin chào chị Quách Thị Thu Hiền
Dạ hiện với tình trạng máy của mình chia sẻ , Điện Thoại Vui cần tiếp nhận kiểm tra tình trạng cụ thể và báo chị sau ạ. Dự kiến khắc phục sửa ic sóng trên main ạ.
Chị đang sử dụng dòng máy nào và đang ở khu vực tỉnh , thành phố nào em kiểm tra thông tin và báo chị ạ,
Dạ từ nay đến hết 30/06/2024 , Điện Thoại Vui có ưu đãi thanh toán qua Momo giảm 2% tối đa 200.000đ và ưu đãi thanh toán qua VNPay giảm lên đến 500.000đ ạ
Cần hỗ trợ thêm chị vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí của Điện Thoại Vui 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn chị đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và xin thông tin đến chị .
Thân mến!
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  facebookinstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  cellphones
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  schannel
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv