Cách sửa loa điện thoại bị nhỏ tiếng bất thường

Loa điện thoại bị nhỏ tiếng bất thường: Cách khắc phục

Loa điện thoại bị nhỏ tiếng bất thường: Cách khắc phục

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Âm thanh loa điện thoại Samsung, Android, iPhone bị nhỏ tiếng là vấn đề nhiều người dùng thường gặp khi sử dụng điện thoại trong một thời gian dài. Khi gặp vấn đề về loa điện thoại bị nhỏ hay rè thì đừng vội mang máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để thay loa trong điện thoại chất lượng. Tuy nhiên, trước khi làm điều đó, hãy thử áp dụng một số cách sau, có thể tình trạng loa trong điện thoại nghe nhỏ, rè sẽ được giải quyết.

Tại sao loa điện thoại bị rè, bị nhỏ tiếng bất thường?

Tại sao âm thanh loa điện thoại bị nhỏ tiếng?

Loa trong điện thoại rè, nhỏ tiếng có thể bắt đầu từ nhiều nguyên nhân sau:

 • Điện thoại bị va đập mạnh do rơi vỡ
 • Điện thoại bị ngấm nước, ảnh hưởng đến linh kiện bên trong.
 • Loa điện thoại bị bám bẩn, bịt lỗ loa
 • Loa điện thoại rè do lỗi phần mềm
 • Điện thoại bị hư hỏng phần cứng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh

Cách khắc phục loa trong điện thoại bị rè 

Vệ sinh lại lỗ loa, jack cắm tai nghe

Cách khắc phục âm thanh loa điện thoại bị nhỏ tiếng

Nếu loa trong điện thoại xuất hiện tình trạng rè, nhỏ và chắc chắn tai nghe hoạt động bình thường, lỗi loa điện thoại này bắt nguồn từ điện thoại thì lúc này hãy vệ sinh lại jack cắm tai nghe. Bởi vì rất có thể jack cắm bám bẩm, làm giảm tiếp xúc ảnh hưởng đến chất lượng âm khiến loa bị nhỏ tiếng, bị rè. Lúc này, hãy dùng tăm bông tẩm cồn lau nhẹ jack cắm loa, tai nghe. Đợi một lúc cho cồn bay hơi hết sau đó kiểm tra lại xem chất lượng âm thanh loa trong đã rõ hơn chưa.

Khởi động lại máy khi loa điện thoại bị nhỏ

Khởi động lại máy

Một cách khắc phục loa điện thoại bị nhỏ tiếng phổ biến khác đó là khởi động lại máy. Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp mọi hoạt động ổn định trở lại sau một thời gian dài sử dụng liên tục. Nhờ đó sẽ giúp cải thiện tình trạng loa trong điện thoại, đặc biệt các lỗi điện thoại loa trong nghe nhỏ, rè.

Restore lại máy

Lỗi phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân là khiến loa trong điện thoại nghe nhỏ, rè. Nếu nghi ngờ loa trong điện thoại hư hỏng, chất lượng kém là do phần mềm thì hãy restore lại máy, đây là cách sửa loa điện thoại bị nhỏ nhanh nhất nếu lỗi bắt nguồn từ nguyên nhân này.

Thay thế các phần cứng bị hư hỏng khi nước vào loa điện thoại bị rè

Thay thế các phần cứng bị hư hỏng Nếu sau khi thử khắc phục bằng tất cả các lỗi trên nhưng chưa thể sửa được lỗi loa trong điện thoại nghe rè, nhỏ. Như vậy rất có thể điện thoại đã hư hỏng phần cứng như rách màng loa, nam châm lệch, chip audio hư hỏng,...

Lúc này bạn cần mang máy đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra. Nếu đúng là loa đt bị rè do lỗi phần cứng, bạn sẽ cần phải thay loa trong điện thoại để điện thoại có thể sử dụng lại bình thường. 

Cách kiểm tra âm thanh loa điện thoại bị nhỏ

Sau khi thay thế loa trong điện thoại có nhiều cách để kiểm tra lại chất lượng loa. Cách đơn giản nhất là mở các trình nghe nhạc, xem video (Nhớ đeo tai nghe trong quá trình kiểm tra). Ngoài ra, người dùng cũng có thể thực hiện một cuộc gọi để kiểm tra chất lượng âm thanh.

Sửa chữa lỗi loa trong điện thoại Samsung bị nhỏ, rè tại Điện Thoại Vui

Nếu loa trong điện thoại Samsung, iPhone, LG,... bị nghe rè, nhỏ tiếng thì hãy mang máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín như Điện Thoại Vui để được các kỹ thuật viên kiểm tra và tư vấn cách sửa chữa. Tại Điện Thoại Vui tiếp nhận nhiều dịch vụ sửa chữa điện thoại khác nhau như sửa main ic audio cho nhiều dòng điện thoại khác nhau như Samsung, iPhone, Asus, Sony, LG, HTC, OPPO,... Sửa chữa lỗi loa trong điện thoại Samsung bị nhỏ, rè tại Điện Thoại Vui

Cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao, Điện Thoại Vui - Hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín sẽ giúp bạn kiểm tra miễn phí và đưa ra phương pháp sửa chữa hợp lý, báo đúng lỗi.

Âm toa điện thoại bị nhỏ tiếng trên Samsung, iPhone hay các điện thoại khác cùng cách khắc phục, sửa chữa hy vọng bạn đã biết được qua những thông tin trên.

Xem thêm cách khắc phục loa điện thoại bị rè hoặc các bài viết khác tại website của Điện Thoại Vui.

Bạn đang đọc bài viết Loa điện thoại bị nhỏ tiếng bất thường: Cách khắc phục tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp ( 62 bình luận )
hello
V
Viet
2 tháng trước
Cho em hỏi samsung s20utra của em loa cứ to được tí rồi nhỏ. Là bị sao vậy ạ
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
2 tháng trước
Điện Thoại Vui xin chào Anh Viet ạ.
Dạ với tình trạng máy của Anh dự kiến có thể phần loa đang bị lỗi và dự kiến sẽ cần kiểm tra, thay loa để khắc phục ạ
Dạ Anh có thể chia sẻ giúp em cụ thể thêm phần loa bị lỗi là loa trong hay loa ngoài và Anh đang ở khu vực nào hay tỉnh nào để em kiểm tra và có thể hỗ trợ đến mình ạ
Mong nhận được phản hồi thêm từ Anh ạ. Thân mến!
N
N
2 năm trước
Xin chào
Bạn cho mk hỏi là vì sao loa điện thoại của mình những phần khác vẫn bt nhưng gần loa gọi lại ko thể cho nhỏ đc và độ lớn loa luôn nằm ở mức 1/6 đt
avt quản trị viênQuang Long ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào anh N
Dạ hiện qua chia sẻ của anh thì em chưa nắm được tình trạng lỗi máy, anh có thể chia sẻ cụ thể hơn về tên dòng máy và vấn đề máy đang gặp phải để em tư vấn đến mình tốt hơn ạ
Em xin cảm ơn và mong nhận được sự phản hồi sớm nhất từ anh. Thân mến!
H
2 năm trước
E thu âm karaoke trên app tiếng nó bị bé như kiểu ngẹt mũi ý không biết có phải bị hỏng cái gì ko ạ
avt quản trị viênQuốc Dũng ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào Anh Nguyễn Đình Hà.
Với tình trạng máy của Anh dự kiến có thể máy lỗi do phần mềm hoặc phần mic bị lỗi hoặc máy lỗi phần ic audio trên main.
Để xác định chính xác hơn tình trạng lỗi và có hướng xử lý phù hợp, em mời Anh dành chút thời gian mang sản phẩm đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và thông tin tốt nhất đến Anh ạ
Cần hỗ trợ thêm thông tin về sửa chữa, Anh đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn Anh Nguyễn Đình Hà đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc Anh nhiều sức khoẻ.
Thân mến.
N
Nguyễn Thị Kim Dung
2 năm trước
Đt e đang mở max nghe rất to, song tự nhiên nó tự bé tị lại rồi 1 tiếng sau nó lại to như cũ, có phải bị hỏng r k ạ
avt quản trị viênQuang Long ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào chị Dung
Dạ với tình trạng như chị chia sẻ ở trên thì dự kiến loa của máy đang bị lỗi. Không biết chị đang sử dụng dòng máy nào và loa bị rè là loa ngoài hay loa trong của máy để em kiểm tra và báo dự kiến chi phí đến chị ạ
Em xin cảm ơn và mong nhận được sự phản hồi sớm nhất từ chị. Thân mến!
C
Cuongdinh
2 năm trước
Cho mình hỏi, loa trong của chiếc lg G7 của mình bị nhỏ tiếng, xin mod kỹ thuật giúp mình cải thiện tình trạng trên. Mình cảm ơn.
avt quản trị viênThành Tín ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Cuongdinh
Dạ với tình trạng trên của máy như anh chia sẻ dự kiến là máy đang bị lỗi loa trong, dự kiến là thay loa trong cho máy để khắc phục.
Hiện tại thì Điện Thoại Vui chưa hỗ trợ thay loa trong cho máy LG G7, mong anh thông cảm, rất tiếc chưa hỗ trợ được đến anh.
Cần hỗ trợ thêm thông tin, anh đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn anh đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc anh nhiều sức khoẻ.
Thân mến.
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm