Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Khắc phục loa trong điện thoại nghe nhỏ, rè bằng những thủ thuật đơn giản

Điện thoại phục vụ rất nhiều nhu cầu giải trí hàng ngày như xem phim, nghe nhạc, lướt web,… Đặc biệt là điện thoại gặp lỗi về loa như tình trạng loa trong điện thoại bị rè, nhỏ. Khi gặp vấn đề về loa, đừng vội mang máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để thay loa trong điện thoại chất lượngTuy nhiên, trước khi làm điều đó, hãy thử áp dụng một số cách sau, có thể tình trạng loa trong điện thoại nghe nhỏ, rè sẽ được giải quyết

Tại sao loa điện thoại bị rè, bị nhỏ tiếng bất thường?

Tại sao loa điện thoại nghe nhỏ, bị rè?

Loa trong điện thoại rè, nhỏ có thể bắt đầu từ nhiều nguyên nhân sau:

  • Điện thoại bị va đập mạnh do rơi vỡ
  • Điện thoại bị ngấm nước, ảnh hưởng đến linh kiện bên trong.
  • Loa điện thoại bị bám bẩn, bịt lỗ loa
  • Loa điện thoại rè do lỗi phần mềm
  • Điện thoại bị hư hỏng phần cứng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh

Tại sao loa điện thoại nghe nhỏ, bị rè?

Cách khắc phục loa trong điện thoại bị rè 

Vệ sinh lại lỗ loa, jack cắm tai nghe

Vệ sinh lại lỗ cắm tai nghe

Nếu loa trong điện thoại xuất hiện tình trạng rè, nhỏ và chắc chắn tai nghe hoạt động bình thường, lỗi bắt nguồn từ điện thoại thì lúc này hãy vệ sinh lại jack cắm tai nghe. Bởi vì rất có thể jack cắm bám bẩm, làm giảm tiếp xúc ảnh hưởng đến chất lượng âm.

Lúc này, hãy dùng tăm bông tẩm cồn lau nhẹ jack cắm loa, tai nghe. Đợi một lúc cho cồn bay hơi hết sau đó kiểm tra lại xem chất lượng âm thanh loa trong đã rõ hơn chưa.

Khởi động lại máy khi loa điện thoại bị nhỏ

Khởi động lại máy

Một cách khắc phục phổ biến khác đó là khởi động lại máy. Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp mọi hoạt động ổn định trở lại sau một thời gian dài sử dụng liên tục. Nhờ đó sẽ giúp cải thiện tình trạng loa trong điện thoại, đặc biệt các lỗi loa trong nghe nhỏ, rè.

Restore lại máy

Lỗi phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân là khiến loa trong điện thoại nghe nhỏ, rè. Nếu nghi ngờ loa trong điện thoại hư hỏng, chất lượng kém là do phần mềm thì hãy restore lại máy để sửa lỗi.  

Thay thế các phần cứng bị hư hỏng khi nước vào loa điện thoại bị rè

Thay thế các phần cứng bị hư hỏng

Nếu sau khi thử khắc phục bằng tất cả các lỗi trên nhưng chưa thể sửa được lỗi loa trong điện thoại nghe rè, nhỏ. Như vậy rất có thể điện thoại đã hư hỏng phần cứng như rách màng loa, nam châm lệch, chip audio hư hỏng,…

Lúc này bạn cần mang máy đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra. Nếu đúng là lỗi phần cứng, bạn sẽ cần phải thay loa trong điện thoại để điện thoại có thể sử dụng lại bình thường. 

Cách kiểm tra âm thanh loa điện thoại bị nhỏ

Sau khi thay thế loa trong điện thoại có nhiều cách để kiểm tra lại chất lượng loa. Cách đơn giản nhất là mở các trình nghe nhạc, xem video (Nhớ đeo tai nghe trong quá trình kiểm tra). Ngoài ra, người dùng cũng có thể thực hiện một cuộc gọi để kiểm tra chất lượng âm thanh.

Sửa chữa lỗi loa trong điện thoại Samsung bị nhỏ, rè tại Điện Thoại Vui

Nếu loa trong điện thoại nghe rè, nhỏ thì hãy mang máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín như Điện Thoại Vui để được các kỹ thuật viên kiểm tra và tư vấn cách sửa chữa. Tại Điện Thoại Vui tiếp nhận nhiều dịch vụ sửa chữa điện thoại khác nhau như sửa main ic audio cho nhiều dòng điện thoại khác nhau như Samsung, iPhone, Asus, Sony, LG, HTC, OPPO,…

Khắc phục loa trong điện thoại nghe nhỏ, rè bằng những thủ thuật đơn giản

Cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao, Điện Thoại Vui – Hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín sẽ giúp bạn kiểm tra miễn phí và đưa ra phương pháp sửa chữa hợp lý, báo đúng lỗi.

Bạn đang đọc bài viết Khắc phục loa trong điện thoại nghe nhỏ, rè bằng những thủ thuật đơn giản tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp