Lỗi thiết bị

Loa điện thoại bị nhỏ tiếng bất thường: Cách khắc phục

Âm thanh loa điện thoại Samsung, Android, iPhone bị nhỏ tiếng là vấn đề nhiều người dùng thường gặp khi sử dụng điện thoại trong một thời gian dài. Khi gặp vấn đề về loa điện thoại bị nhỏ hay rè thì đừng vội mang máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để thay loa trong điện thoại chất lượng. Tuy nhiên, trước khi làm điều đó, hãy thử áp dụng một số cách sau, có thể tình trạng loa trong điện thoại nghe nhỏ, rè sẽ được giải quyết

Tại sao loa điện thoại bị rè, bị nhỏ tiếng bất thường?

Tại sao âm thanh loa điện thoại bị nhỏ tiếng?

Loa trong điện thoại rè, nhỏ tiếng có thể bắt đầu từ nhiều nguyên nhân sau:

  • Điện thoại bị va đập mạnh do rơi vỡ
  • Điện thoại bị ngấm nước, ảnh hưởng đến linh kiện bên trong.
  • Loa điện thoại bị bám bẩn, bịt lỗ loa
  • Loa điện thoại rè do lỗi phần mềm
  • Điện thoại bị hư hỏng phần cứng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh

Cách khắc phục loa trong điện thoại bị rè 

Vệ sinh lại lỗ loa, jack cắm tai nghe

Cách khắc phục âm thanh loa điện thoại bị nhỏ tiếng

Nếu loa trong điện thoại xuất hiện tình trạng rè, nhỏ và chắc chắn tai nghe hoạt động bình thường, lỗi loa điện thoại này bắt nguồn từ điện thoại thì lúc này hãy vệ sinh lại jack cắm tai nghe. Bởi vì rất có thể jack cắm bám bẩm, làm giảm tiếp xúc ảnh hưởng đến chất lượng âm khiến loa bị nhỏ tiếng, bị rè. Lúc này, hãy dùng tăm bông tẩm cồn lau nhẹ jack cắm loa, tai nghe. Đợi một lúc cho cồn bay hơi hết sau đó kiểm tra lại xem chất lượng âm thanh loa trong đã rõ hơn chưa.

Khởi động lại máy khi loa điện thoại bị nhỏ

Khởi động lại máy

Một cách khắc phục loa điện thoại bị nhỏ tiếng phổ biến khác đó là khởi động lại máy. Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp mọi hoạt động ổn định trở lại sau một thời gian dài sử dụng liên tục. Nhờ đó sẽ giúp cải thiện tình trạng loa trong điện thoại, đặc biệt các lỗi điện thoại loa trong nghe nhỏ, rè.

Restore lại máy

Lỗi phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân là khiến loa trong điện thoại nghe nhỏ, rè. Nếu nghi ngờ loa trong điện thoại hư hỏng, chất lượng kém là do phần mềm thì hãy restore lại máy, đây là cách sửa loa điện thoại bị nhỏ nhanh nhất nếu lỗi bắt nguồn từ nguyên nhân này.

Thay thế các phần cứng bị hư hỏng khi nước vào loa điện thoại bị rè

Thay thế các phần cứng bị hư hỏng Nếu sau khi thử khắc phục bằng tất cả các lỗi trên nhưng chưa thể sửa được lỗi loa trong điện thoại nghe rè, nhỏ. Như vậy rất có thể điện thoại đã hư hỏng phần cứng như rách màng loa, nam châm lệch, chip audio hư hỏng,…

Lúc này bạn cần mang máy đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra. Nếu đúng là loa đt bị rè do lỗi phần cứng, bạn sẽ cần phải thay loa trong điện thoại để điện thoại có thể sử dụng lại bình thường. 

Cách kiểm tra âm thanh loa điện thoại bị nhỏ

Sau khi thay thế loa trong điện thoại có nhiều cách để kiểm tra lại chất lượng loa. Cách đơn giản nhất là mở các trình nghe nhạc, xem video (Nhớ đeo tai nghe trong quá trình kiểm tra). Ngoài ra, người dùng cũng có thể thực hiện một cuộc gọi để kiểm tra chất lượng âm thanh.

Sửa chữa lỗi loa trong điện thoại Samsung bị nhỏ, rè tại Điện Thoại Vui

Nếu loa trong điện thoại Samsung, iPhone, LG,… bị nghe rè, nhỏ tiếng thì hãy mang máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín như Điện Thoại Vui để được các kỹ thuật viên kiểm tra và tư vấn cách sửa chữa. Tại Điện Thoại Vui tiếp nhận nhiều dịch vụ sửa chữa điện thoại khác nhau như sửa main ic audio cho nhiều dòng điện thoại khác nhau như Samsung, iPhone, Asus, Sony, LG, HTC, OPPO,… Sửa chữa lỗi loa trong điện thoại Samsung bị nhỏ, rè tại Điện Thoại Vui

Cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao, Điện Thoại Vui – Hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín sẽ giúp bạn kiểm tra miễn phí và đưa ra phương pháp sửa chữa hợp lý, báo đúng lỗi.

Âm toa điện thoại bị nhỏ tiếng trên Samsung, iPhone hay các điện thoại khác cùng cách khắc phục, sửa chữa hy vọng bạn đã biết được qua những thông tin trên.

Xem thêm cách khắc phục loa điện thoại bị rè hoặc các bài viết khác tại website của Điện Thoại Vui.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp