XEM TẠI:

Khắc phục loa trong điện thoại nghe nhỏ, rè bằng những thủ thuật đơn giản

Hằng ngày, bạn cần smartphone để liên lạc, lướt web, xem phim…Sẽ thật khó chịu nếu loa trong điện thoại bị rè, nhỏ bởi loa trong điện thoại là bộ phận phát ra âm thanh để các bạn có thể nghe, gọi, xem phim, nghe nhạc. Thông thường, khi loa trong điện thoại nghe nhỏ, rè, cách tốt nhất để khắc phục đó là đem ra các trung tâm bảo hành và sửa chữa để thay loa trong điện thoại chất lượng. Tuy nhiên, trước khi làm điều đó, hãy thử áp dụng một số cách sau, có thể tình trạng loa trong điện thoại nghe nhỏ, rè sẽ được giải quyết

Tại sao loa điện thoại nghe nhỏ, bị rè?

Tại sao loa điện thoại nghe nhỏ, bị rè?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc loa trong điện thoại nghe nhỏ, rè:

  • Điện thoại bị rơi hoặc va đập mạnh với vật cứng.
  • Điện thoại bị nước ngấm vào.
  • Loa của điện thoại bị bám bẩn.
  • Lỗi phần mềm của điện thoại.
  • Hư hỏng các phần cứng của điện thoại (loa, nam châm, chip âm thanh,…)

Tại sao loa điện thoại nghe nhỏ, bị rè?

Cách khắc phục loa trong điện thoại bị rè như thế nào?

1. Vệ sinh lại lỗ cắm tai nghe

Vệ sinh lại lỗ cắm tai nghe

Nếu bạn sử dụng tai nghe và nhận thấy loa trong điện thoại của bạn nghe nhỏ, rè và tai nghe của bạn hoàn toàn bình thường thì rất có thể lỗ cắm tai nghe của điện thoại đã bị bẩn. Điều này ảnh hưởng đến sự tiếp xúc giữa giắc cắm loa và lỗ cắm loa đồng thời cũng gây ra hiện tượng loa trong điện thoại nghe nhỏ, rè.

Hãy sử dụng tăm bông tẩm cồn để vệ sinh lỗ cắm loa, giắc cắm loa. Sau đó nghe thử để kiểm tra xem loa trong điện thoại đã nghe rõ hơn chưa.

2. Khởi động lại máy

Khởi động lại máy

Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp cho việc hoạt động ổn định trở lại sau một thời gian dài sử dụng liên tục. Có thể sẽ giúp cải thiện tình trạng loa trong điện thoại nghe nhỏ, rè.

3. Restore lại máy

Thông thường, lỗi loa trong điện thoại nghe nhỏ, rè ít gây ra bởi các nguyên nhân liên quan đến phần mềm. Tuy nhiên, cũng không nên loại trừ nguyên nhân này. Hãy thử restore lại máy xem tình hình có khả quan không nhé.

4. Thay thế các phần cứng bị hư hỏng

Thay thế các phần cứng bị hư hỏng

Nếu tất cả các biện pháp trên đều không thể khắc phục được tình trạng loa trong điện thoại nghe nhỏ, rè. Thì rất có thể điện thoại của bạn đã bị hư hỏng các phần cứng. Đó có thể là rách màng loa, lệch vị trí nam châm,chip audio bị hỏng,….Khi đó bạn chỉ cần đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để yêu cầu thay loa trong điện thoại là có thể sử dụng lại bình thường.

Cách kiểm tra loa trong điện thoại nhanh tại nhà

Để kiểm tra chất lượng loa trong, có thể thực hiện đơn giản bằng một số cách sau. Cách thứ nhất, có thể kiểm tra qua âm lượng cuộc gọi. Với cách này, bạn hãy thử một cuộc gọi bất kỳ và cảm nhận xem chất lượng âm thanh có rõ không. Một cách test khác đỡ tốn kém hơn đó chính là sử dụng trình nghe nhạc, xem video có sử dụng tai nghe.

Sửa chữa lỗi loa trong điện thoại nghe nhỏ, rè hãy thay thế linh kiện điện thoại tai Hệ thống Điện Thoại Vui

Nếu loa trong điện thoại nghe nhỏ, rè thì chắc bạn đang gặp tình trạng trên, bạn có thể tìm đến các c của Hệ thống Điện Thoại Vui để được tư vấn và sửa chữa. Tại Điện Thoại Vui, chúng tôi tiếp nhận sửa main ic audio và thay thế loa trong nghe nhỏ, rè cho các dòng điện thoại iPhone, Samsung, Asus, Sony, Xiaomi, LG, Oppo, HTC.