Thủ thuật

Khắc phục lỗi đèn Flash trên điện thoại Samsung bị hư, bật không sáng

Đèn Flash là một công cụ hỗ trợ người dùng trong nhiều nhu cầu như chụp ảnh, quay video rõ nét trong điều kiện thiếu sáng do đó nếu lỗi flash Samsung sẽ gặp nhiều bất tiện. .Cụ thể nếu đèn Flash trên điện thoại Samsung bị hư, bật không sáng sẽ gây ra nhiều khó khăn trong sử dụng. Hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân lỗi flash Samsung và cách khắc phục, sửa lỗi đèn flash điện thoại Samsung nhanh chóng nhé!

Nguyên nhân lỗi đèn Flash điện thoại Samsung không hoạt động, không sáng

Lỗi flash samsung hư hỏng sẽ không hề ảnh hưởng gì đến hoạt động của điện thoại nhưng sẽ mang đến những bất tiện, làm gián đoạn khi chụp ảnh.

Đối với những người đam mê chụp ảnh trong điều kiện ban đêm hay thiếu sáng thì đèn Flash chính là một công cụ rất hữu ích giúp tăng cường độ sáng để cho ra những bức hình rõ nét.

Nguyên nhân lỗi Flash điện thoại Samsung không hoạt động, không sáng

Nguyên nhân hàng đầu khiến lỗi đèn flash Samsung nói riêng và các dòng Smartphone khác nói chung bị hư hỏng là:

  • Điện thoại Samsung của bạn sắp cạn pin

Nếu mà bạn không để ý đến mức pin hiện tại của điện thoại và vẫn sử dụng chức năng chụp ảnh, quay video kèm theo việc bật Flash, thì điện thoại sẽ tự động sẽ tắt đi chế độ này đi nhằm tiết kiệm năng lượng cho máy. Nó cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng Flash vì nó không được hoạt động. Đôi lúc pin cạn, chức năng chụp ảnh cũng sẽ không được thực hiện.

  • Điện thoại Samsung bị va đập: vô tình làm rơi điện thoại, tuy những bộ phận khác không bị ảnh hưởng nhưng lại khiến đèn Flash bị hỏng.
  • Điện thoại Samsung bị vào nước: nước sẽ làm cho các chân tiếp xúc bị chập khiến cho đèn Flash cũng ảnh hưởng.
  • Hệ thống bị xung đột.
  • Lỗi do nhà sản xuất.
  • Do lỗi phần cứng, đèn hoặc IC trên mainboard của máy bị lỗi.

Các cách khắc phục lỗi flash Samsung hiệu quả nhất?

Trước khi tiến hành mang máy đến các trung tâm sửa chữa để thay đèn flash cho điện thoại Samsung thì trước đó hãy thử kiểm tra và khắc phục nhanh tại nhà bằng một số mẹo sau.

Đảm bảo pin điện thoại được sạc đầy đủ

Nhắc đến Samsung người ta nghĩ ngay đến dung lượng pin khủng, tuy nhiên hãy đảm bảo rằng pin điện thoại của bạn luôn được sạc đầy đủ khi sử dụng đèn Flash nhé! Bởi khi điện thoại ở chế độ pin yếu thì máy đã mặc định không cho phép bật đèn flash Samsung hoặc sử dụng ứng dụng chụp ảnh.

Các cách khắc phục lỗi flash Samsung hiệu quả nhất?

Không để Samsung quá nóng

Đối với một số dòng điện thoại Samsung, khi điện thoại quá nóng thì đèn flash sẽ không thể bật. Tiếp đến, điện thoại sẽ đưa ra thông báo cảnh báo cho bạn cần làm mát thiết bị trước khi tiếp tục muốn sử dụng đèn flash.

Không chỉ dùng cho flash mà mà hãy nên để điện thoại của bạn nghỉ và hoạt động ở mức nhiệt độ bình thường, giúp bảo vệ và tăng cường tuổi thọ sử dụng của điện thoại nhé!

Các cách khắc phục lỗi flash Samsung hiệu quả nhất?

Tắt hết các ứng dụng đang dùng đèn Flash

Có thể trong điện thoại Samsung của bạn đang có một ứng dụng chạy ngầm mà có sử dụng Flash nhưng bạn lại không hay. Do vậy, để chắc chắn bạn nên làm sạch lịch sử sử dụng ứng dụng để tắt đi các ứng dụng ngầm đó rồi hãy sử dụng đèn Flash nhé!

Tắt hết các ứng dụng đang dùng đèn Flash

Bật chế độ hỗ trợ đèn Flash khi chụp ảnh

Nếu bạn vào tính năng chụp ảnh nhưng phát hiện lỗi đèn flash Samsung rất có thể là do bạn quên chưa bật đèn flash trên camera. Vậy nên hãy nhớ bật tính năng đèn flash trên camera hoặc chuyển sang chế độ chụp hình có hỗ trợ tính năng đèn flash chiếu sáng để khắc phục lỗi điện thoại này bạn nhé!

Bật chế độ hỗ trợ đèn Flash khi chụp ảnh

Xóa hết dữ liệu của máy ảnh

Khi dữ liệu máy ảnh trên Samsung của bạn đã quá nhiều cũng khiến máy ảnh bị lag và các chức năng không còn mượt mà hoặc không thể hoạt động nữa như đèn flash. Bạn có thể thử xóa dữ liệu máy ảnh để sửa nhanh lỗi đèn flash điện thoại Samsung như sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn đến Tìm kiếm > Nhập “máy ảnh” > Chọn vào Máy ảnh.
  • Bước 2: Lưu trữ > Chọn đến Xóa bộ nhớ đệm.

Xóa hết dữ liệu của máy ảnh

Khởi động lại điện thoại Samsung của bạn

Không phải cứ tắt đi ứng dụng là mọi thứ không còn hoạt động nhưng thực thế chúng vẫn còn chạy ngầm và tiêu tốn một lượng RAM nhất định trên điện thoại của bạn.

Khi đó thực hiện thao tác khởi động sẽ giúp một lượng RAM được giải phóng từ đó cũng giúp máy bạn mượt mà hơn.

Khởi động lại điện thoại Samsung của bạn

Đem điện thoại đến trung tâm bảo hành hoặc các địa chỉ sửa chữa điện thoại Samsung uy tín chẳng hạn như Điện Thoại Vui.

Lời kết:

Trên đây là một vài cách sửa lỗi đèn flash Samsung chi tiết. Chúc mọi người sẽ khắc phục lỗi đèn Flash thành công nhé!

Bạn đang đọc bài viết Khắc phục lỗi đèn Flash trên điện thoại Samsung bị hư, bật không sáng tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp