iPhone hao pin qua đêm, tụt pin nhanh khi cập nhật iOS

Khắc phục lỗi hao pin trên điện thoại iPhone khi cập nhật iOS

Khắc phục lỗi hao pin trên điện thoại iPhone khi cập nhật iOS

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Một điểm yếu lớn của điện thoại iPhone là dung lượng pin của điện thoại khá thấp, hao pin nhanh trong khi đó nhu cầu sử dụng của người dùng lại khá cao. Tình trạng này càng trở nên nghiêm trọng hơn điện thoại iPhone của bạn tụt pin nhanh bất thường. Vậy làm cách nào để có thể khắc phục tình trạng iPhone nóng máy nhanh hết pin? Hãy cùng tham khảo bài viết này trước khi ra quyết định thay pin iPhone chính hãng nhé. Khắc phục lỗi hao pin trên điện thoại iphone 5-5s-6-6s-6 plus

Nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone hao pin nhanh

Những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng pin iPhone tụt nhanh bất thường khi vừa cập nhật iOS:

 • Thiết lập của người sử dụng (để màn hình quá sáng, bật các kết nối không cần thiết, thông báo đẩy, ứng dụng chạy ngầm,…)
 • Thường xuyên để điện thoại iPhone ở nơi có nhiệt độ cao
 • Pin điện thoại iPhone bị chai
 • Lỗi IC trên bo mạnh chính cũng có thể dẫn đến tình trạng hao pin.

Cách khắc phục tình trạng hao pin iPhone khi cập nhật iOS

Tình trạng điện thoại iPhone hao pin nhanh là một vấn đề thường xuyên gặp phải, đặc biệt là sau mỗi lần Apple nâng cấp hệ điều hành. Dưới đây là một số gợi ý có thể giúp bạn giảm bớt tình trạng iPhone hao pin nhanh trên iOS mới.

Chỉnh lại độ sáng màn hình

Màn hình chính là tính năng ngốn nhiều pin nhất của điện thoại smartphone, và iPhone cũng không phải là một ngoại lệ. Mặc dù trên điện thoại iPhone có trang bị các cảm biến ánh sáng để giúp màn hình có thể điều chỉnh độ sáng màn hình tùy thuộc vào môi trường. Tuy nhiên, đôi khi các cảm biến này hoạt động không được tốt (thường do để iPhone tại các nơi có nhiệt độ cao), khiến màn hình sáng quá mức cần thiết khiến cho iPhone nhanh hết pin. Để khắc phục tình trạng pin iPhone tụt nhanh bất thường này, bạn hãy tắt tính năng điều chỉnh tự động độ sáng và thực hiện điều chỉnh độ sáng màn hình bằng tay. Cách thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập Cài đặt (Settings)
 • Bước 2: chọn Display & Brightness (Màn hình và độ sáng)
 • Bước 3: bấm vào Auto-Brightness và chọn Tắt.

khắc phục tình trạng hao pin iPhone

Kiểm soát dịch vụ định vị Location Services

Dịch vụ định vị Location Services là một dịch vụ của iOS giúp theo dõi vị trí của bạn suốt cả ngày, và nó là một hoạt động dạng chạy nền. Đây là một trong những dịch vụ dẫn đến tình trạng iPhone hao pin nhanh nhất trên iOS. Để tiết kiệm pin điện thoại bạn có thể tắt hẳn dịch vụ này và có thể bật lại khi cần thiết. Hoặc bạn có thể thay đổi các cài đặt để tắt dịch vụ này trên những ứng dụng không cần thiết. Để có thể tiến hành cái đặt cho dịch vụ định vị Location Services, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: tiến hành truy cập Cài đặt (Settings) 
 • Bước 2: bấm vào Quyền riêng tư (Privacy)  
 • Bước 3: chọn Dịch vụ định vị (Location Services)
 • Bước 4: Trong giao diện của Dịch vụ định vị Location Services, bạn có thể tùy chọn bật/tắt dịch vụ này hoặc bật/tắt dịch vụ này trên các ứng dụng không cần thiết.

Tắt dịch vụ Raise to Wake

Đây là một tính năng mới trên điện thoại iPhone kể từ hệ điều hành iOS 10 trở đi. Tính năng này giúp người dùng mở khóa màn hình điện thoại khi nhấc lên. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những tính năng gây hao pin không cần thiết. Để tắt tính năng này, truy cập:

 • B1: Truy cập Cài đặt (Settings) 
 • B2: bấm vào Display & Brightness (Hiển thị và độ sáng)
 • B3: nhấp vào 'Đưa lên để bật' và chọn Tắt.

Tắt dịch vụ Raise to Wake

Tắt “Làm mới ứng dụng trong nền”

Các ứng dụng Facebook, Twitter,… sẽ luôn làm mới nội dung của chúng kể cả khi bạn không sử dụng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone nóng máy nhanh hết pin. Do đó, bạn nên tắt chế độ này trên những ứng dụng không cần thiết để giảm bớt tình trạng hao pin trên iOS của điện thoại iPhone. Để tắt chế độ “Làm mới ứng dụng trong nền”:

 • Bước 1: truy cập:  Cài đặt > Cài đặt chung 
 • Bước 2: nhấp vào Làm mới ứng dụng trong nền 
 • Bước 3: chọn Tắt chế độ trong những ứng dụng không cần thiết.

tắt làm mới ứng dụng trong nền trên điện thoại iPhone để giảm tình trạng nóng máy nhanh hết pin

Những tính năng iOS 14.5 mới cực hữu ích mà bạn không thể bỏ lỡ? Xem ngay tại đây!

Bật chế độ “Nguồn điện thấp”

Đây là một tính năng trên iOS của điện thoại iPhone giúp bạn tiết kiệm pin. Khi kích hoạt tính năng này, các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại iPhone sẽ dừng hoàn toàn, thời gian sáng màn hình giảm, giúp mức độ hao pin điện thoại của bạn sẽ giảm xuống dưới mức thấp nhất. Tính năng này thường sẽ được tự động bật khi điện thoại của bạn đang ở mức pin thấp. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự kích hoạt bằng tay. Để kích hoạt chế độ này, truy cập Cài đặt => Pin => bật Chế độ nguồn điện thấp bật chế độ low power trên điện thoại iPhone

Tắt tính năng đồng bộ hóa

Tính năng đồng bộ hóa giúp người sử dụng iPhone có một bản sao lưu dự phòng để có thể khôi phục phòng trường hợp có các sự cố xảy ra. Tuy nhiên, việc đồng bộ hóa những tác vụ không cần thiết sẽ gây tiêu hao pin điện thoại không cần thiết. Do đó, bạn cần quản lý tính năng này để hạn chế lỗi hao pin trên iOS của điện thoại iPhone Để quản lý tính năng này, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: truy cập Cài đặt 
 • Bước 2: chọn ID Apple, iCloud => iCloud 
 • Bước 3: Chọn bỏ tính năng đồng bộ hóa ở các số tác vụ không cần thiết (Ghi chú, Sức khỏe, Siri...)

Tắt tính năng đồng bộ hóa để hạn chế tụt pin iphone

Giải quyết các lỗi phần mềm điện thoại

Đôi khi lỗi pin điện thoại trên iOS lại gây ra bởi các lỗi phần mềm hoặc xung đột giữa phần mềm và phần cứng điện thoại iPhone. Để khắc phục các lỗi pin iPhone tụt nhanh liên quan đến phần mềm này, bạn có thể lựa chọn 2 phương án sau: - Khởi động lại điện thoại iPhone - Khôi phục lại cài đặt gốc: Truy cập vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. khôi phục cài đặt gốc trên iPhone 5/5s/6/6s/6 Plus để giảm tình trạng nóng máy nhanh hết pin Tuy nhiên, nếu đã áp dụng các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi hao pin trên iOS của điện thoại iPhone, thì rất có khả năng pin điện thoại của bạn đã bị chai hoặc IC của điện thoại đã bị lỗi. Lúc này bạn nên tìm đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín để được thay pin iPhone 5/ 5s/ 6/ 6s/ 6 plus/ 7/ 8/ X mới và sửa chữa iPhone chuyên nghiệp.

Điện thoại vui – nơi sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp cho điện thoại iPhone khi có lỗi hao pin trên iOS

Khắc phục lỗi iPhone nóng máy nhanh hết pin trên iOS tại điện thoại vui Trong trường hợp gặp phải tình trạng iPhone nóng máy nhanh hết pin, iPhone sạc không lên pin, iPhone không nhận sạc mà bạn không thể tự khắc phục hay tìm ra nguyên nhân tình trạng pin iPhone xuống nhanh, hãy tìm đến Hệ thống Điện Thoại Vui. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui cam kết sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại iPhone của bạn, báo đúng lỗi, sửa chữa điện thoại và thay thế những linh kiện bị lỗi bằng linh kiện chính hãng Apple hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng. Hotline của Hệ thống Điện Thoại Vui: 1800.2064

Bạn đang đọc bài viết Khắc phục lỗi hao pin trên điện thoại iPhone khi cập nhật iOS tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp ( 27 bình luận )
hello
N
Nan
2 tháng trước
Iphon6s của e mới thay pin mà vẫn hao quá nhanh , ko xài cũng được 1 tiếng máy là hết pin vậy bị gì ạ
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
2 tháng trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Nan
Dạ tình trạng như anh chia sẻ trên dự kiến máy mình đang bị lỗi PIN ạ
Dạ anh chia sẻ thêm mình thay tại Điện Thoại Vui hay hệ thống bên ngoài ạ
Mong nhận được phản hồi từ anh,
Thân mến !
T
Thúy Hằng
1 năm trước
em mua con 7pl đc gần 1 năm ạ,hiệu suất vẫn 100% mới mua về vẫn ổn. Dạo này máy e gặp tình trạng pin xuống cực kỳ nhanh cứ 1p lại tụt 10% hoặc hơn nhưng sạc thì lại lên rất chậm có khi nửa tiếng mới đc 2-3%, máy em đang gặp tình trạng gì vậy ạ
avt quản trị viênThành Tín ĐTV QTV
1 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào chị Hằng
Dạ với tình trạng trên của máy như chị chia sẻ dự kiến là máy đang bị lỗi pin hoặc chạm/chập linh kiện phần cứng khác trong máy.
Em xin phép báo giá vào thời điểm hiện tại các loại pin cho Iphone 7 Plus ở HCM:
- Pin chính hãng Pisen VN dung lượng chuẩn (2900 mAh): 730.000đ, hiện giảm còn 650.000đ, bảo hành 12 tháng
- Pin chính hãng Pisen VN dung lượng cao (3320 mAh): 830.000đ, bảo hành 12 tháng
- Pin chính hãng Pisen VN dung lượng siêu cao (3500 mAh): 1.080.000đ, hiện giảm còn 900.000đ, bảo hành 12 tháng
- Pin chính hãng Vmas VN dung lượng chuẩn (2900 mAh): 630.000đ, hiện giảm còn 550.000đ, bảo hành 18 tháng
Trước khi đến sửa chị có thể liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn chị đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và xin thông tin tới chị.
Thân mến!
Đ
Đỗ CÔng ban
2 năm trước
Cho e hỏi e mới thay pin pisen cho con 7plus tại điện thoại vui hồi sáng sao đến đêm pin tụt từ 100% xuống 94%
avt quản trị viênThành Tín ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Ban
Dạ em kiểm tra thông tin thấy anh có thay pin Pisen dung lượng chuẩn cho Iphone 7 Plus vào ngày 10/04/2021 10:10 tại cửa hàng 19 Thái Hà – Quận Đống Đa ạ.
Trường hợp anh vừa thay về kiểm tra dung lượng pin trong cài đặt dưới 95% thì em mời anh dành chút thời gian mang máy đến cửa hàng để các bạn kiểm tra lại, nếu pin có lỗi thì cửa hàng sẽ thay pin bảo hành cho máy.
Cần hỗ trợ thêm thông tin, anh đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn anh đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc anh nhiều sức khoẻ.
Thân mến.
N
Nguyễn Phươnh
2 năm trước
Cho em học là điện thoại của em Xs mã mới mua về batterhealth là 92% mà chỉ sau mấy ngày tụt còn 89% dung lượng tốt đa ạ
avt quản trị viênQuốc Dũng ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào Anh Nguyễn Phương.
Với tình trạng máy của Anh có thể máy lỗi do phần mềm hoặc pin lỗi hoặc máy lỗi phần nguồn trên main.
Anh chia sẻ máy của Anh mới mua, Anh có thể tham khảo, cân nhắc ghé qua hệ thống Anh đã mua sản phẩm để được kiểm tra, xử lý, hỗ trợ bảo hành cũng như để đảm bảo quyền lợi bảo hành máy của Anh ạ
Cần hỗ trợ thêm thông tin về sửa chữa, Anh đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn Anh Nguyễn Phương đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc Anh nhiều sức khoẻ.
Thân mến.
Đ
Đạt
3 năm trước
Iphone 11 VNA mình mới mua ios 14.2, dùng đến ngày thứ 10 để qua đêm (8 tiếng) tụt 20% pin, mặc dù không kết internet, không gps hay bluetooth, mình đã tắt hết app chạy nền. Qua 1 đêm pin tụt từ 24% xuống 4% thì có phải lỗi pin không ạ, phần battery health báo pin vẫn 100% dung lượng tối đa
avt quản trị viênQuang Long ĐTV QTV
3 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Đạt
Dạ với tình trạng máy của mình thì dự kiến máy đang lỗi pin, lỗi nguồn hoặc chạm linh kiện phần cứng khác bên trong máy
Nếu máy của anh mới mua và đang còn trong thời gian bảo hành hãng thì anh có thể mang máy đến hệ thống mình mua máy hoặc TTBH hãng gần nhất để các bạn tiếp nhận, kiểm tra và hỗ trợ anh được tốt nhất để đảm bảo quyền lợi bảo hành cho máy ạ
Cần hỗ trợ thêm thông tin, anh đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất
Em cảm ơn anh đã quan tâm dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc anh nhiều sức khỏe
Thân mến!
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm