Sony sạc không vào pin và cách khắc phục nhanh đơn giản

Khắc phục lỗi không sạc được pin điện thoại Sony

Khắc phục lỗi không sạc được pin điện thoại Sony

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Sony là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường smartphone Việt và đang được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích. Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, những lỗi bất ngờ trên Sony bắt đầu xuất hiện. Trong đó, lỗi điện thoại Sony sạc pin không vào hay Sony Xperia sạc pin không vào sạc pin lâu đầy, nháy đèn đỏ là một trong những lỗi khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Nếu chẳng may gặp phải lỗi không sạc được pin điện thoại Sony mà bạn chưa biết cách khắc phục sự cố.

Bạn hãy tham khảo một số hướng dẫn của Điện Thoại Vui chúng tôi để khắc phục trước khi ra quyết định thay pin điện thoại Sony để hạn chế tối đa được thời gian và chi phí khắc phục này nhé!

Kiểm tra và sử dụng phụ kiện khi điện thoại Sony sạc không vào pin

Hãy thử các bước sau để tìm hiểu xem có sự cố liên quan đến bộ sạc hay không:

 • Hãy đảm bảo bạn sử dụng bộ sạc chính hãng của Sony dành riêng để sạc thiết bị của mình.
 • Sử dụng bộ sạc Sony chính hãng được cắm vào ổ cắm điện trên tường để sạc thiết bị của bạn. Thiết bị của bạn sạc chậm hơn nhiều khi bạn sạc thiết bị bằng máy tính và cáp USB.
 • Ngắt kết nối cáp USB khỏi thiết bị của bạn rồi cắm lại cáp vào cổng USB trên thiết bị. Hãy đảm bảo rằng cáp bộ sạc được gắn đúng với cổng USB trên thiết bị của bạn, không có vật cản như vỏ bảo vệ. Kiểm tra xem bộ sạc được cắm đúng vào ổ cắm trên tường hiện có nguồn điện chưa.
 • Hãy đảm bảo cổng bộ sạc không dính xơ vải, bụi bẩn và hơi ẩm. Cổng bị chặn có thể khiến giắt nối USB không được gắn đúng cách và do đó, cản trở việc sạc pin. Hãy đảm bảo cổng USB hoàn toàn khô và nhẹ nhàng loại bỏ mọi xơ vải hoặc bụi bẩn bằng tăm gỗ hoặc nhựa hoặc bàn chải chẳng hạn.
 • Cố gắng sạc thiết bị của bạn bằng cách kết nối với một cáp USB khác đến cổng USB của máy tính. Nếu thiết bị bắt đầu sạc pin, đây có thể là dấu hiệu cho thấy bộ sạc không hoạt động đúng cách. Thay thế bộ sạc bằng bộ sạc chính hãng của Sony dành riêng để sạc thiết bị của bạn.

Khắc phục lỗi không sạc được pin điện thoại Sony

Hãy kiểm tra lại thiết bị sạc xem có phải là thiết bị chính hãng hay không, nếu là chính hãng thì hãy xem có bị lỗi hư hỏng, đứt, rỉ nào trên thiết bị không. Có thể dùng một dây cáp, củ sạc (cục sạc) mới để sạc cho thiết bị nhằm xác định nguyên nhân lỗi điện thoại Sony sạc không vào pin có bắt nguồn từ đây hay không.

Vệ sinh cổng sạc khi điện thoại Sony sạc pin không vào

Cổng sạc trên máy do lâu ngày không vệ sinh hoặc người dùng sử dụng smartphone tại nơi có nhiều bụi bẩn làm cổng sạc bị bám bụi. Dẫn đến việc tiếp xúc giữa thiết bị sạc và điện thoại gặp khó khăn, không thể kết nối được thiết bị gây ra điện thoại Sony sạc không vào pin.

Khắc phục lỗi không sạc được pin điện thoại Sony

Hướng khắc phục tình trạng này cho bạn là, hãy vệ sinh thật sạch cổng sạc của máy bằng cách: tắt nguồn điện thoại, sử dụng những công cụ nhỏ như tăm bông để lấy các bụi bẩn bám bên trong cổng sạc và các chân kết nối của điện thoại. Hãy làm cẩn thận và nhẹ nhàng, sau đó cắm sạc lại.

[dtv_product_related tag='thay pin Sony']

Kiểm tra các chân kết nối của cổng sạc khi điện thoại Sony sạc pin lâu đầy

Với những dòng điện thoại Sony cao cấp, trong cổng sạc sẽ có một chân sạc rất mỏng manh, và dễ bị cong, vênh, có thể gãy trong quá trình sử dụng nếu người dùng cắm sạc không đúng cách nhiều lần.

Khắc phục lỗi không sạc được pin điện thoại Sony

Hãy kiểm tra lại nếu chân sạc có hiện tượng cong, vênh hay bị gãy thì nên thay chân sạc chính hãng mới. Điều này có thể sẽ khắc phục lỗi điện thoại Sony sạc pin lâu đầy hoặc không sạc được pin.

Kiểm tra và thay Pin khi điện thoại Sony sạc không vào pin

Nếu đã thử qua các cách trên nhưng tình trạng này vẫn còn tiếp tục thì bạn nên thay cục pin mới để quá trình sử dụng không bị trở ngại. Lỗi pin điện thoại Sony không sạc được pin có thể là do pin điện thoại đã bị chai, hư hỏng mà người dùng không biết. Hãy thay một cục pin mới rồi cắm sạc lại cho điện thoại Sony xem pin có bị hư hỏng hay chai, dẫn đến việc điện thoại không sạc được pin hay không.

Khắc phục lỗi không sạc được pin điện thoại Sony

Vì thao tác này khá phức tạp và chuyên nghiệp nên hãy mang điện thoại của bạn đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Nếu điện thoại có bảo hành, có thể mang ra trung tâm bảo hành của hãng.

Vậy thay pin Sony ở đâu uy tín và chất lượng? Xem ngay tại đây!

Không sử dụng thiết bị khi đang sạc pin

Sử dụng ứng dụng, tính năng mở rộng trong khi bạn đang sạc pin sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ pin. Nếu bạn sử dụng điện thoại khi đang sạc pin, điện thoại sẽ mất nhiều thời gian để sạc pin hơn và cũng có thể làm cho thiết bị không nhận kết nối từ bộ sạc. Bật chế độ máy bay hoặc tắt thiết bị, khi bạn muốn sạc.

Cập nhật phần mềm hoặc khôi phục lại cài đặt gốc

Các bạn có thể kiểm tra phần mềm bằng cách cập nhật phiên bản mới (nếu máy báo có bản cập nhật) hoặc khôi phục lại cài đặt gốc để loại bỏ các ứng dụng không tương thích, dẫn đến lỗi không sạc được pin điện thoại Sony xảy ra.

Khắc phục lỗi không sạc được pin điện thoại Sony

Chú ý: Việc xóa thiết bị Android có thể mất 10 phút hoặc hơn mới hoàn thành, phụ thuộc vào số lượng dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị hoặc thẻ nhớ.

Kiểm tra lại IC nguồn, IC sạc khi Sony Xperia sạc pin không vào

Nếu máy của bạn đã có trường hợp rơi vào nước hoặc va đập mạnh với vật cứng thì lỗi IC nguồn, IC sạc trên main là khá cao. Lúc này bạn chỉ còn cách mang máy Sony Xperia sạc pin không vào đến những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Tù đó, nhờ họ kiểm tra và đưa ra hướng khắc phục tốt nhất.

kiểm tra ic nguồn

Tổng kết

Trên đây là những cách giúp khắc phục lỗi pin điện thoại không sạc được của Sony. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn và bạn cũng có thể áp dụng các cách này cho tất cả các dòng diện thoại khác.

Bạn đang đọc bài viết Khắc phục lỗi không sạc được pin điện thoại Sony tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp ( 17 bình luận )
hello
N
Nguyễn Trung hiếu
4 tuần trước
Chân sạc đt Sony mark3 sạc không vào shop có thay chân sạc không.0906202063
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
4 tuần trước
Điện Thoại Vui xin chào Anh Nguyễn Trung Hiếu ạ.
Dạ Anh đang ở khu vực nào hay tỉnh nào để em kiểm tra thông đến mình ạ.
Mong nhận được phản hồi thêm từ Anh ạ. Thân mến!
A
A Toàn
2 năm trước
Cho hỏi ad, sao điện thoại sony xperia xz1 preum sạc không vào, cho hỏi điện thoại mình đang bị gì vậy?
avt quản trị viênQuang Long ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Toàn
Dạ với tình trạng như anh chia sẻ trên có thể máy của mình đang bị lỗi cụm chân sạc hoặc có thể do bộ sạc anh sử dụng bị lỗi. Anh cho em xin lại mã máy chính xác để em kiểm tra thông tin chi phí đến mình ạ
Em xin cảm ơn và mong nhận được sự phản hồi sớm nhất từ anh. Thân mến!
q
quan
3 năm trước
chi phí thay chân sạc/ic xz1 là bn tiền ạ ?
avt quản trị viênThành Tín ĐTV QTV
3 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Quan
Dạ em xin phép báo giá dự kiến sửa chữa thay thế linh kiện cho SONY XZ1 tại HCM:
+ Chi phí thay cáp sạc kèm chân sạc: 400.000đ, bảo hành 6 tháng
+ Chi phí sửa main - ic sạc: 400.000đ, bảo hành 6 tháng
Rất tiếc do em chưa kiểm tra được trực tiếp máy nên chưa thể xác định được chính xác tình trạng lỗi của máy, mong anh thông cảm và có thể dành chút thời gian mang máy đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để bộ phận kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ trực tiếp cho máy
Anh có thể sử dụng chức năng tìm cửa hàng gần nhất tại trang https://dienthoaivui.com.vn/dia-chi-he-thong-sua-chua-dienthoaivui/
Cần hỗ trợ thêm thông tin, anh đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn anh đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc anh nhiều sức khoẻ.
Thân mến.
d
dao van
3 năm trước
điện thoại sony xa2 lúc đầu cắm xạc vào khoảng 4 phút mới xạc giờ thì phải tắt nguồn điện thoại đi cắm xạc vào mới xạc. xin hỏi là bị gì, và sửa hết bao nhiêu
avt quản trị viênThành Tín ĐTV QTV
3 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Van
Dạ với tình trạng trên của máy như anh chia sẻ dự kiến là máy đang bị lỗi chân sạc, ic sạc hoặc chạm phần cứng khác trên main ạ
Em xin phép báo giá chi phí sửa chữa thay thế linh kiện dự kiến cho dòng máy Sony XA2:
+ Chi phí thay chân sạc giá dự kiến tại HCM: 450.000, bảo hành 6 tháng
+ Chi phí sửa main - ic sạc giá dự kiến tại HCM: 450.000, bảo hành 6 tháng
Để xác định cụ thể chính xác hơn về lỗi và có hướng xử lý sửa chữa phù hợp, em mời anh dành chút thời gian mang máy đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để các bạn kĩ thuật viên hỗ trợ kiểm tra cho máy.
Cần hỗ trợ thêm thông tin, anh đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn anh đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc anh nhiều sức khoẻ.
Thân mến.
P
Phát
3 năm trước
S e sạc từ tối đến sáng chỉ có 82%
avt quản trị viênThành Tín ĐTV QTV
3 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Phát
Dạ tình trạng trên của máy dự kiến là máy đang bị lỗi pin hoặc chạm phần cứng khác trên main
Và để xác định cụ thể chính xác hơn về lỗi và có hướng xử lý sửa chữa phù hợp thì em mời anh dành chút thời gian mang máy đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để các bạn kĩ thuật viên hỗ trợ kiểm tra cho máy.
Cần hỗ trợ thêm thông tin, anh Phát đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 18002064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ
Chúc anh buổi sáng vui vẻ!
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm