Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Khắc phục lỗi không sạc được pin điện thoại Sony

Sony là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường smartphone Việt và đang được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích. Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, những lỗi bất ngờ trên Sony bắt đầu xuất hiện. Trong đó, lỗi điện thoại Sony sạc không vào pin, Sony cắm sạc nháy đèn đỏ là một trong những lỗi khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Nếu chẳng may gặp phải lỗi không sạc được pin điện thoại Sony mà bạn chưa biết cách khắc phục sự cố, bạn hãy tham khảo một số hướng dẫn của Điện Thoại Vui chúng tôi để khắc phục trước khi ra quyết định thay pin điện thoại Sony nhé.

Kiểm tra và sử dụng phụ kiện sạc chính hãng của Sony

Khắc phục lỗi không sạc được pin điện thoại Sony

Hãy kiểm tra lại thiết bị sạc xem có phải là thiết bị chính hãng hay không, nếu là chính hãng thì hãy xem có bị lỗi hư hỏng, đứt, rỉ nào trên thiết bị không. Có thể dùng một dây cáp, củ sạc (cục sạc) mới để sạc cho thiết bị nhằm xác định nguyên nhân lỗi không sạc được pin điện thoại Sony có bắt nguồn từ đây hay không.

Vệ sinh cổng sạc

Khắc phục lỗi không sạc được pin điện thoại Sony

Cổng sạc trên máy do lâu ngày không vệ sinh hoặc người dùng sử dụng smartphone tại nơi có nhiều bụi bẩn làm cổng sạc bị bám bụi, dẫn đến việc tiếp xúc giữa thiết bị sạc và điện thoại gặp khó khăn, không thể kết nối được thiết bị.

Hướng khắc phục tình trạng này cho bạn là, hãy vệ sinh thật sạch cổng sạc của máy bằng cách: tắt nguồn điện thoại, sử dụng những công cụ nhỏ như tăm bông để lấy các bụi bẩn bám bên trong cổng sạc và các chân kết nối của điện thoại. Hãy làm cẩn thận và nhẹ nhàng, sau đó cắm sạc lại.

Kiểm tra các chân kết nối của cổng sạc

Khắc phục lỗi không sạc được pin điện thoại Sony

Với những dòng điện thoại Sony cao cấp, trong cổng sạc sẽ có một chân sạc rất mỏng manh, và dễ bị cong, vênh, có thể gãy trong quá trình sử dụng nếu người dùng cắm sạc không đúng cách nhiều lần. Hãy kiểm tra lại nếu chân sạc có hiện tượng cong, vênh hay bị gãy thì nên thay chân sạc chính hãng mới. Điều này có thể sẽ khắc phục lỗi không sạc được pin điện thoại Sony.

Kiểm tra và thay Pin khi điện thoại Sony sạc không vào pin

Khắc phục lỗi không sạc được pin điện thoại Sony

Lỗi Sony không sạc được pin có thể là do pin điện thoại đã bị chai, hư hỏng mà người dùng không biết. Hãy thay một cục pin mới rồi cắm sạc lại cho điện thoại Sony xem pin có bị hư hỏng hay chai, dẫn đến việc điện thoại không sạc được pin hay không.

Không sử dụng thiết bị khi đang sạc pin

Sử dụng ứng dụng, tính năng mở rộng trong khi bạn đang sạc pin sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ pin. Nếu bạn sử dụng điện thoại khi đang sạc pin, điện thoại sẽ mất nhiều thời gian để sạc pin hơn và cũng có thể làm cho thiết bị không nhận kết nối từ bộ sạc. Bật chế độ máy bay hoặc tắt thiết bị, khi bạn muốn sạc.

Cập nhật phần mềm hoặc khôi phục lại cài đặt gốc

Khắc phục lỗi không sạc được pin điện thoại Sony

Các bạn có thể kiểm tra phần mềm bằng cách cập nhật phiên bản mới (nếu máy báo có bản cập nhật) hoặc khôi phục lại cài đặt gốc để loại bỏ các ứng dụng không tương thích, dẫn đến lỗi không sạc được pin điện thoại Sony xảy ra.

Kiểm tra lại IC nguồn, IC sạc

Nếu máy của bạn đã có trường hợp rơi vào nước hoặc va đập mạnh với vật cứng thì lỗi IC nguồn, IC sạc trên main là khá cao. Lúc này bạn chỉ còn cách mang máy đến những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín nhờ họ kiểm tra và đưa ra hướng khắc phục tốt nhất.

kiểm tra ic nguồn

Trên đây là những cách giúp khắc phục lỗi không sạc được pin điện thoại Sony. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn và bạn cũng có thể áp dụng các cách này cho tất cả các dòng diện thoại khác.

Bạn đang đọc bài viết Khắc phục lỗi không sạc được pin điện thoại Sony tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp