Lỗi thiết bị

Khắc phục lỗi quá nhiệt, sóc nhiệt trên điện thoại Samsung Galaxy S7/ S7 Edge

Hai siêu phẩm trong quá khứ của Samsung là Samsung Galaxy S7 và S7 Edge nhận được sự đánh giá rất cao từ phía người tiêu dùng vì có một cấu hình mạnh mẽ và thiết kế vô cùng sang trọng. Tuy nhiên là những sản phẩm ra mắt đã lâu nên hai điện thoại bị nóng, lỗi quá nhiệt hoặc nóng bất thường.

Bài viết này sẽ hướng dẫn người sử dụng cách khắc phục lỗi quá nhiệt, sóc nhiệt trên điện thoại Samsung Galaxy S7/S7 Edge.Cũng như giúp bạn biết khi nào có thể khắc phục được và trường hợp nào sẽ cần thay pin điện thoại Samsung chính hãng.

Xem thêm:

Những nguyên nhân gây lỗi quá nhiệt trên điện thoại Samsung S7/S7 Edge

nguyên nhân gây lỗi quá nhiệt trên điện thoại samsung s7/s7 edge

Nguyên nhân khách quan

 • Sản phẩm sở hữu 2 tấm kính và thiết kế vỏ bằng nhôm là một kim loại dễ bắt nhiệt và truyền nhiệt nên khi sử dụng điện thoại có cảm giác nóng máy hơn các thiết bị có vỏ bằng nhựa
 • Do cả hai sản phẩm đều thuộc phân khúc cao cấp nên sẽ sở hữu cấu hình vô cùng mãnh mẽ cùng nhiều sự tiện ích và việc sử dụng liên tục khiến máy phải hoạt động với công suất tối đa gây nóng máy.

Samsung Galaxy S7/ S7 Edge bị nóng máy do phần mềm

 • Máy đang sử dụng một ứng dụng phần mềm đã lỗi thời
 • Phần mềm bị xung đột.

Những lỗi phần cứng khiến Samsung Galaxy S7/ S7 Edge bị nóng máy

 • Thẻ nhớ MicroSD quá đầy hoặc bị lỗi có thể gây nên hiện tượng quá nhiệt Samsung
 • Pin bị hư hoặc bị chai
 • IC trên main bị hư do bạn thường xuyên sử dụng bộ cáp, thiết bị sạc pin không chính hãng.

Cách khắc phục lỗi quá nhiệt Samsung S7/S7 Edge

cách khắc phục sốc nhiệt trên điện thoại samsung s7/s7 edge

Những hư hỏng từ phần mềm:

 • Cập nhật hệ điều hành mới cho Samsung S7/ S7 Edge: Việc sử dụng hệ điều hành, ứng dụng với phiên bản mới hơn luôn đem lại hiệu năng hoạt động ổn định cho chiếc dế yêu của bạn. Để cập nhật, thực hiện thao tác như sau: vào CH Play > Menu > My app. Lúc này bạn sẽ thấy được danh sách các ứng dụng cần cập nhật.
 • Xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết hoặc có dung lượng tương đối nặng với bộ nhớ: Vào Setting > More tab > application manager > all tab. Tại đây, người dùng sẽ kiểm tra được toàn bộ những ứng dụng và phần mềm trên thiết bị của mình. Hãy cân nhắc và xóa bỏ những mục ít sử dụng, không cần thiết để hạn chế tình trạng bị nóng máy.
 • Hard Reset thiết bị: Khôi phục cài đặt gốc là phương án hữu hiệu nhất để khắc phục tình trạng nóng máy nếu có liên quan đến phần mềm. Trước tiên, bạn hãy lưu trữ toàn bộ những dữ liệu quan trọng hoặc file thông tin cần thiết sang thẻ nhớ ngoài hoặc một thiết bị nào đó để đảm bảo không bị đánh mất. Tiếp đó, thực hiện các thao tác Reset máy, đưa chiếc điện thoại về lại trạng thái như lúc mới xuất xưởng.

Những hư hỏng từ phần cứng

 • Nếu Samsung Galaxy S7/S7 Edge bị nóng máy do main, ic công suất, cáp sạc, pin bị hư hỏng bạn chỉ còn cách thay main ic, pin, cáp sạc thẻ nhớ chính hãng cho điện thoại để có thể khắc phục tình trạng trên một cách triệt để.

Khi nào thì nên thay pin cho điện thoại Samsung S7/S7 Edge

thay pin điện thoại samsung s7/s7 edge

Thông thường thì thời gian sử dụng trung bình của Sam Galaxy S7/ S7 Edge sẽ rơi vào khoảng 8 tiếng tuy nhiên khi bị chai hoặc hỏng pin thì thời gian sử dụng chỉ còn khoảng 2 tiếng và đó là dấu hiệu khách hàng nên thay pin điện thoại giá rẻ chính hãng mới. Ngoài ra còn một số dấu hiệu khác như:

 • Tụt pin nhanh chóng khi đang sử dụng
 • Sản phẩm bị nóng ran ở phía sau lưng khi cắm sạc
 • Sạc pin nhanh đầy và nhanh hết cũng là một trong những dấu hiệu của chai pin
 • Mức lượng pin thông báo vẫn còn nhưng khi đang sử dụng máy bị tắt nguồn đột ngột do pin yếu.

Trên đây là những dấu hiệu cũng như là cách khắc phục phục lỗi điện thoại quá nhiệt, sóc nhiệt trên điện thoại Samsung Galaxy S7/S7 Edge.

Bên cạnh đó, nếu quý khách hàng muốn thay cho smartphone của mình một viên pin mới thì ở Điện Thoại Vui có rất nhiều dịch vụ sửa chữa điện thoại chất lượng cùng với đó là thời gian bảo hành dài hạn.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp

Index