XEM TẠI:

Khắc phục nút nguồn bị liệt trên điện thoại Android

Nếu bạn là tín đồ dùng điện thoại Android thì chắc hẳn đều từng gặp sự cố nút nguồn bị liệt. Lỗi này gây nên nhiều phiền toái cho người sử dụng, bởi công dụng chính của nút nguồn là bật/tắt màn hình và khởi động/tắt hoàn toàn điện thoại. Để có được sự trải nghiệm sử dụng điện thoại toàn diện hơn, Điện Thoại Vui gợi ý cho bạn những cách khắc phục nút nguồn bị liệt trên điện thoại Android trước khi mang máy đi thay nút nguồn điện thoại giá rẻ

Làm gì khi nút nguồn điện thoại Android bị liệt?

1. Sử dụng cáp sạc

Nếu nút nguồn của bạn bị hỏng hoàn toàn và không thể sử dụng được nữa, bạn có thể dùng cách thủ công là sử dụng sạc pin kết nối qua cổng MicroUSB. Việc cắm sạc pin sẽ khiến chiếc smartphone sáng màn hình, giúp bạn tiếp tục sử dụng máy ngay cả khi phím nguồn bị hỏng.

Tuy nhiên, việc bạn cắm sạc cũng không đảm bảo máy sẽ mở lên mà chỉ hiện biểu tượng đang sạc. Nếu gặp trường hợp này, bạn cần nhấn giữ nút âm lượng rồi cắm sạc, trong đa số trường hợp thì máy sẽ chuyển sang màn hình ADB để bạn có thể lấy dữ liệu trên điện thoại Android như tin nhắn, số điện thoại…khi nút nguồn bị liệt. Ngoài ra bạn có thể đến các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra tình trạng lỗi và sửa chữa hoặc thay cáp nguồn trong trường hợp bị hỏng.

Khắc phục nút nguồn bị liệt trên điện thoại Android

2. Sử dụng nút tăng giảm âm lượng 

Người dùng có thể tải ứng dụng miễn phí Volume Unlock, đây là ứng dụng cho phép chuyển chức năng bật/ tắt màn hình từ nút nguồn sang nút tăng giảm lượng. Cách thiết lập cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần cho phép Volume Unlock chạy ngầm. Do đó, sẽ không khó khăn khi sử dụng nút bật/ tắt màn hình thông qua nút Volume.

Khắc phục nút nguồn bị liệt trên điện thoại Android

Một cách khác, người dùng có thể tải Button to Volume Button, cũng có chức năng tương tự như Volume Unlock, ứng dụng này hỗ trợ một icon trên thanh thông báo để bạn tắt màn hình, và bấm nút volume để bật lại mà không cần dùng nút nguồn.