Gọi miễn phí

1800.2064

Khắc phục nút nguồn bị liệt trên điện thoại Android

Hướng dẫn khắc phục nút nguồn bị liệt trên điện thoại Android

Nếu bạn là tín đồ dùng điện thoại Android thì chắc hẳn đều từng gặp sự cố nút nguồn bị liệt. Lỗi này gây nên nhiều phiền toái cho người sử dụng, bởi công dụng chính của nút nguồn là bật/tắt màn hình và khởi động/tắt hoàn toàn điện thoại. Để có được sự trải nghiệm sử dụng điện thoại toàn diện hơn, Điện Thoại Vui gợi ý cho bạn những cách khắc phục nút nguồn bị liệt trên điện thoại Android trong bài viết dưới đây.

Các giải pháp khắc phục nút nguồn bị liệt trên điện thoại Android

  • Sử dụng cáp sạc

Nếu nút nguồn của bạn bị hỏng hoàn toàn và không thể sử dụng được nữa, bạn có thể dùng cách thủ công là sử dụng sạc pin kết nối qua cổng MicroUSB. Việc cắm sạc pin sẽ khiến chiếc smartphone sáng màn hình, giúp bạn tiếp tục sử dụng máy ngay cả khi phím nguồn bị hỏng.

Tuy nhiên, việc bạn cắm sạc cũng không đảm bảo máy sẽ mở lên mà chỉ hiện biểu tượng đang sạc. Nếu gặp trường hợp này, bạn cần nhấn giữ nút âm lượng rồi cắm sạc, trong đa số trường hợp thì máy sẽ chuyển sang màn hình ADB để bạn có thể lấy dữ liệu trên điện thoại Android như tin nhắn, số điện thoại…khi nút nguồn bị liệt. Ngoài ra bạn có thể đến các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra tình trạng lỗi và sửa chữa hoặc thay cáp nguồn trong trường hợp bị hỏng.

Khắc phục nút nguồn bị liệt trên điện thoại Android

  • Sử dụng nút tăng giảm âm lượng để khắc phục lỗi nút nguồn bị liệt.

Người dùng có thể tải ứng dụng miễn phí Volume Unlock, đây là ứng dụng cho phép chuyển chức năng bật/ tắt màn hình từ nút nguồn sang nút tăng giảm lượng. Cách thiết lập cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần cho phép Volume Unlock chạy ngầm. Do đó, sẽ không khó khăn khi sử dụng nút bật/ tắt màn hình thông qua nút Volume.

Khắc phục nút nguồn bị liệt trên điện thoại Android

Một cách khác, người dùng có thể tải Button to Volume Button, cũng có chức năng tương tự như Volume Unlock, ứng dụng này hỗ trợ một icon trên thanh thông báo để bạn tắt màn hình, và bấm nút volume để bật lại mà không cần dùng nút nguồn.

  • Knockr gõ hai lần lên màn hình để bật sáng máy.

Có nhiều người dùng đã khá quen thuộc với cách mở màn hình này, đặc biệt là những ai đang dùng smartphone của LG hay Asus. Tính năng này giúp bạn có thể mở màn hình chỉ bằng thao tác vuốt nhẹ hay gõ đúp nhẹ vào màn hình của máy.

Khắc phục nút nguồn bị liệt trên điện thoại Android

Nếu máy của bạn chưa được nhà sản xuất trang bị tính năng trên thì bạn vẫn có thể sử dụng nó nhờ ứng dụng Knockr. Một lưu ý nhỏ là ứng dụng này tiêu tốn khá nhiều năng lượng nên nó chỉ thực sự phù hợp với các thiết bị sử dụng màn hình OLED hoặc Super AMOLED.

  • Sử dụng Gravity Screen để bật tắt màn hình.

Gravity Screen hoạt động dựa trên cảm biến tiệm chuyển động, nếu điện thoại được đặt một góc định trước thì máy sẽ tự động tắt và ngược lại. Để dễ hiểu hơn, khi bạn lấy ra khỏi túi quần, xoay lên theo chiều đứng (90 độ) thì máy sẽ mở, còn khi dùng xong và nhét lại vào túi quần theo chiều hướng xuống (0 độ) thì máy sẽ tự động tắt màn hình.

Khắc phục nút nguồn bị liệt trên điện thoại Android

Dĩ nhiên Gravity Screen sẽ hoạt động chính xác hay không còn tùy vào từng model điện thoại, song đây cũng là một cách hay để bạn có thể giải quyết sự cố khi phím nguồn bị liệt.

Thay nút nguồn bị liệt trên điện thoại Android ở đâu uy tín, chất lượng

Trên đây là những cách khắc phục tạm thời khi nút nguồn bị liệt trên điện thoại Android, để có thể giải quyết triệt để sự cố này thì bạn nên đến các trung tâm bảo hành chính hãng hoặc các trung tâm sửa chữa thiết bị di động.

Điện Thoại Vui – Hệ thống sửa chữa điện thoại, thiết bị di động uy tín là một gợi ý cho những bạn gặp trường hợp này mà chưa biết chỗ nào sửa chữa chất lượng.

Vỡ màn hình iPhone, loạn cảm ứng nên làm gì

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064

Hỏi và đáp