Thủ thuật

Cách kiểm tra gói cước mobi, gói data đang sử dụng mobi

Kiểm tra gói cước mobi giúp bạn có thể quản lý tài khoản thuê bao của mình dễ dàng hơn, từ đó có kế hoạch sử dụng phù hợp tránh việc phát sinh cước phí quá cao. Từ việc nắm được các gói cước đang sử dụng mobi, bạn có thể hủy hoặc đăng ký gói mới tùy theo nhu cầu. Cùng tìm hiểu ngay những cách kiểm tra dịch vụ hay các gói cước data Mobi và Mobifone ngay bên dưới nhé.

Tổng hợp những cách kiểm tra gói cước mobi sử dụng

Có 4 cách kiểm tra gói cước Mobi, và những cách thực hiện này vô cùng đơn giản, bạn hãy thực hiện theo những hướng dẫn sau:

Kiểm tra dịch vụ mobifone qua tin nhắn

Cách đầu tiên để kiểm tra các gói cước đang sử dụng Mobi chính là soạn tin nhắn theo cú pháp: KT gửi 994. Nếu thuê bao của bạn đang sử dụng dịch vụ nào, tin nhắn sẽ trả về là “Quy khach dang su dung dich vu sau của MobiFone….”. Tin nhắn sẽ hiện lên tên của gói cước bạn đang sử dụng, từ đó bạn có thể ra quyết định nên hủy dịch vụ hay không.

Lưu ý:

Trước khi kiểm tra dung lượng còn lại thông qua tin nhắn, bạn cần tắt kết nối 3G hoặc 4G và chờ trong khoảng 2 phút sau đó hãy soạn tin nhắn. Việc này giúp dung lượng có thời gian được cập nhật, từ đó mang đến kết quả với tính chính xác cao nhất;

Cú pháp này không thể sử dụng để kiểm tra dịch vụ Internet 4G đang sử dụng. Do đó bạn cần phải dùng cú pháp: KT gửi 999 hoặc kiểm tra thông qua website hoặc ứng dụng của Mobifone.

Kiểm tra dịch vụ mobifone qua tin nhắn

Cách kiểm tra gói cước mobi qua thao tác bàn phím

Ngoài soạn tin nhắn, để tiết kiệm thời gian hơn bạn có thể nhân tổ hợp phím *901*4*6# hoặc *901*4*7#, sau đó nhấn nút gọi để kiểm tra dịch vụ Mobifone. Với cách làm này, nếu bạn có đăng ký gói cước màn hình điện thoại sẽ hiển thị “Quy khach dang su dung cac dich vu GTVT…”

Xem ngay cách eSIM Vinaphone là gì và cách chuyển đổi eSIM Vina online nhanh chóng tại nhà.

Kiểm tra dịch vụ mobi qua ứng dụng/ website Mobifone

Để kiểm tra gói cước mobi thuê bao, bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào website của nhà mạng Mobifone thông qua đường liên kết: http://mobifone.vn. Tuy nhiên để thực hiện cách này điện thoại của bạn phải đang được kết nối mạng, cũng như bạn cần có một tài khoản MobiFone Portal. Sau khi truy cập vào website Mobifone, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Di chuột đến mục My Mobifone ở ngay cạnh phải của giao diện trang web, tiếp đến nhấp chọn vào phần Quản lý dịch vụ;
  • Bước 2: Tại mục Dịch vụ đang sử dụng bạn sẽ thấy hiển thị các gói cước thuê bao đang đăng ký. Bạn cũng có thể hủy những dịch vụ không cần thiết bằng cách nhấp vào nút Hủy ngay kế bên.

Lưu ý: Ngoài cách kiểm tra qua website, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng My Mobifone hoặc Mobifone Next để kiểm tra dịch vụ Mobi.

Kiểm tra dịch vụ mobi qua ứng dụng/ website Mobifone

Cách kiểm tra data mobi thông qua tổng đài

Một trong những cách kiểm tra DATA Mobi phổ biến nhất được nhiều bạn sử dụng hiện nay chính là gọi điện cho tổng đài Mobifone. Với mỗi phút gọi, bạn sẽ mất 200 đồng. Khi thực hiện cách kiểm tra gói cước mobi này bạn sẽ được các tổng đài viên hỗ trợ và cung cấp tên các gói cước đang sử dụng.

Hướng dẫn hủy những gói cước Mobifone đã đăng ký

Để hủy những gói cước Mobifone không cần thiết, bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp HUY tên gói cước sau đó gửi vào đầu số dịch vụ của gói cước đó. Trong trường hợp bạn không biết đầu số dịch vụ của gói cước, hãy thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang web Mobifone theo liên kết: https://www.mobifone.vn/, sau đó bạn di chuột đến phần Di động;
  • Bước 2: Cuối cùng bạn nhấp chọn vào Dịch vụ, sau đó tìm đến gói cước đang sử dụng để biết được đầu số dịch vụ và soạn tin nhắn hủy như phần trên đã đề cập.

Hướng dẫn hủy những gói cước

Hãy dựa theo hướng dẫn của một trong 4 cách được đề cập ở thủ thuật sim mạng trên để kiểm tra dịch vụ Mobifone, kiểm tra gói cước mobi. Đừng quên sau khi kiểm tra dịch vụ hãy hủy ngay những gói cước không cần thiết tránh để phí cước phát sinh quá cao bạn nhé.

Bạn đang đọc bài viết Cách kiểm tra gói cước mobi, gói data đang sử dụng mobi tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp