Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Liệt cảm ứng màn hình điện thoại Samsung và cách khắc phục hiệu quả

Liệt cảm ứng màn hình điện thoại Samsung và cách khắc phục

Samsung là hãng điện thoại nổi tiếng trên thế giới. Với những dòng sản phẩm chất lượng và luôn đi trước những đối thủ của mình về viếc phát triển công nghệ mới để tích hợp vào các sản phẩm của mình. Chính vì thế mà điện thoại Samsung được người dùng tin tưởng và sử dụng phổ biến. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng vì nhiều nguyên do điện thoại có thể gặp các vấn đề, trong đó nổi bật là lỗi liệt cảm ứng màn hình điện thoại Samsung. Bài viết này nhằm giúp người dùng hiểu rõ hơn để biết khi nào cần sửa main ic hiển thị cảm ứng Samsung và cách khắc phục lỗi này.

Một số lỗi cảm ứng thường gặp trên điện thoại Samsung

Hiện nay tình trạng lỗi cảm ứng màn hình trên điện thoại khá phổ biến không chỉ ở các mẫu điện thoại của Samsung mà còn ở các hãng khác. Những dấu hiệu dễ nhận biết về lỗi này là:

 • Cảm ứng không phản hồi khi thao tác nhiều lần
 • Cảm ứng phản hồi chậm sau khi thao tác
 • Tình trạng loạn cảm ứng xảy ra không theo điều khiển của người dùng
 • Lỗi chạm khi chạm điểm này nhưng điện thoại lại phản hồi ở một điểm khác
 • Người dùng phải tác động lực mạnh điện thoại mới phản hồi

một số lỗi cảm ứng thường gặp trên màn hình samsung

Những lỗi trên là những lỗi phổ biến xảy ra khi điện thoại Samsung của người dùng bị lỗi màn hình cảm ứng. Chính vì thế khi gặp các dấu hiệu này người dùng nên đem điện thoại của mình đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra và sửa chữa. Tránh để tình trạng lỗi cảm ứng màn hình này xảy ra quá lâu vì về lâu dài màn hình của điện thoại có thể hỏng nặng hơn.

Nguyên nhân gây lỗi cảm ứng trên điện thoại Samsung

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi cảm ứng trên điện thoại Samsung nhưng nguyên nhân phổ biến nhất thường là do sự bất cẩn của người dùng khi sử dụng điện thoại. Khi người dùng thường xuyên để điện thoại mình va đập mạnh hay vào nước từ đó ảnh hưởng đến cảm ứng trên màn hình điện thoại. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như:

nguyên nhân gây lỗi cảm ứng trên màn hình samsung

 • Điện thoại hoạt động quá tải làm tăng nhiệt độ từ đó ảnh hưởng đến các vi xử lý gây lỗi cảm ứng.
 • Nguồn điện truyền tải vào điện thoại khi sạc không ổn định dẫn đến loạn cảm ứng và gây hư hại các vi mạch bên trong điện thoại.
 • Cáp sạc và cục sạc không phải chính hãng Samsung do đó ảnh hưởng đến các vi xử lý bên trong điện thoại khiến cảm ứng xảy ra lỗi.
 • Lỗi phần mềm điện thoại gây ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động trên những chiếc Samsung.

Cách khắc phục lỗi cảm ứng trên màn hình điện thoại Samsung

Hiểu được những nguyên nhân gây ra lỗi cảm ứng trên màn hình Samsung sẽ giúp cho người dùng tìm ra những biện pháp khắc phục dễ dàng hơn. 

  • Nếu điện thoại bạn bị quá tải tăng nhiệt độ thì hãy để điện thoại của mình nghỉ ngơi trong 10’-15’. Hoặc có thể khởi động máy lại để máy có thể chạy ổn định hơn không bị lỗi cảm ứng nữa
  • Nếu xác định là do lỗi phần mềm điện thoại thì người dùng hãy yên tâm nhà sản xuất sẽ khắc phục lỗi này một cách sớm nhất bằng cách cập nhật phần mềm tiếp theo (lỗi này rất hiếm khi xảy ra)
  • Hãy sử dụng các cáp sạc chính hãng từ Samsung hay những cáp sạc từ những hãng phụ kiện uy tín trên thị trường như Anker.

Người dùng cũng có thể khôi phục cài đặt gốc để khắc phục lỗi cảm ứng trên màn hình Samsung (lưu ý khi sử dụng cách này sẽ dẫn đến mất hết dữ liệu người dùng trên điện thoại). Bởi vì điện thoại của người dùng có thể chứa quá nhiều phần mềm chạy ngầm, độc hại làm giảm hiệu năng của điện thoại. Cách làm khôi phục cài đặt gốc: Cài đặt => Quản lí chung => Xóa => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị.

 

khắc phục lỗi cảm ứng trên màn hình samsung

Những biện pháp khắc phục chủ yếu là người dùng nên sử dụng cẩn thận chiếc điện thoại của mình. Không nên tải quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, không để va đập màn hình điện thoại. Người dùng cũng nên sắm cho chiếc điện thoại Samsung của mình một chiếc ốp lưng và kính cường lực để bảo vệ màn hình điện thoại tốt hơn.

Kết luận 

Tuy những cách khắc phục trên có thể giúp điện thoại Samsung có thể hoạt động lại bình thường. Nhưng lỗi cảm ứng màn hình vẫn có thể tái diễn trong tương lại gây khó chịu khi sử dụng. Chính vì thế để chắc ăn người dùng nên đêm chiếc điện thoại của mình đến các dịch vụ sửa chữa uy tín để kiểm tra và được tư vấn thay màn hình Samsung chính hãng giá tốt. Như thế mới có thể khắc phục được tình trạng này hoàn toàn và không để điện thoại hỏng nặng hơn về lâu về dài. 

Bạn đang đọc bài viết Liệt cảm ứng màn hình điện thoại Samsung và cách khắc phục hiệu quả tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp