Lỗi thiết bị

Loa ngoài điện thoại Samsung không nghe được: Tại sao, cách sửa

Lỗi loa ngoài điện thoại Samsung không nghe được ngoài khiến bạn không nghe được âm thanh của smartphone? Tại sao loa ngoài điện thoại Samsung không nghe được và cách khắc phục ra sao? Tham khảo ngay những cách khắc phục hữu ích trong bài viết sau nhé!

Tại sao loa ngoài Samsung không nghe được?

Điện thoại Samsung là một thương hiệu được nhiều người dùng yêu thích và tin dùng với các dòng smartphone có thiết kế tinh tế, phân khúc đa dạng cũng như chất lượng cao cấp.

Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, điện thoại Samsung cũng không thể tránh được một vài lỗi không mong muốn trong đó có lỗi loa ngoài Samsung. Vậy nguyên nhân gây lỗi loa ngoài Samsung là gì?

Tại sao loa ngoài điện thoại Samsung không nghe được?

Có nhiều lý do khiến lỗi loa ngoài điện thoại không nghe được, cụ thể như:

  • Bạn đang đặt điện thoại ở chế độ im lặng hoặc chế độ rung.
  • Điện thoại đang tắt âm lượng.
  • Bạn đang kết nối điện thoại Samsung với các phụ kiện âm thanh khác như loa, tai nghe,…
  • Loa ngoài điện thoại Samsung bị bám bụi hoặc bị vào nước nên đã bị hỏng phần cứng.
  • Lỗi xung đột phần mềm điện thoại.

Cách sửa, khắc phục lỗi loa ngoài điện thoại Samsung không nghe được

Khi loa ngoài Samsung không nghe được, bạn có thể thử các cách sau để giúp bạn khắc phục sự cố trên:

Tắt chế độ im lặng cũng như tăng âm lượng loa

Đôi khi smartphone của bạn không nghe được âm thanh là do bạn đang đặt thiết bị ở chế độ im lặng hoặc âm lượng quá nhỏ. Vì vậy bạn có thể thử chuyển điện thoại Samsung về chế độ Thường hay tăng âm lượng loa lên sau đó thử lại xem đã nghe được hay chưa.

Cách sửa, khắc phục lỗi loa ngoài điện thoại Samsung không nghe được

Kiểm tra tình trạng loa ngoài khi loa ngoài điện thoại Samsung không nghe được

Có thể loa ngoài của bạn đang bị bụi bẩn tích tụ làm kẹt loa hoặc loa đã bị hư hỏng bởi oxy hóa, thấm nước, màng loa bị chắn,….Bạn có thể loại bỏ vật chắn, bụi bẩn tích tụ bằng tăm bông tẩm ít cồn và hãy nhớ thực hiện một cách nhẹ nhàng, tránh làm rách màng loa.

Khởi động lại smartphone

Khởi động lại điện thoại chính là cách đơn giản được nhiều người sử dụng để khắc phục sự cố loa ngoài không nghe được. Việc khởi động lại sẽ giúp điện thoại hoạt động mượt mà, êm ái và ổn định hơn.

Khởi động lại smartphone

Khôi phục cài đặt gốc Samsung

Có thể trong quá trình sử dụng điện thoại, một số ứng dụng, cài đặt không tương thích đã gây xung đột phần mềm và gây ra lỗi loa ngoài không nghe được. Vì vậy, để khắc phục, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại, giúp xóa bỏ những tập tin rác, các ứng dụng lỗi,….

Khôi phục cài đặt gốc Samsung

Việc khôi phục cài đặt gốc cũng sẽ làm mất các dữ liệu quan trọng của bạn nên để tránh các dữ liệu quan trọng bị xóa trong quá trình khôi phục cài đặt, bạn hãy lưu lại những file này lên Google Drive, OneDrive,…hoặc các ứng dụng tương tự.

Sửa loa ngoài điện thoại Samsung không nghe được tại trung tâm sửa chữa uy tín

Trong trường hợp bạn đã thử các phương pháp trên nhưng bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi hoặc điện thoại của bạn đã bị hỏng phần cứng, bạn sẽ cần nhờ sự giúp đỡ của những người thợ có kinh nghiệm để tiến hành thay loa ngoài điện thoại Samsung tại các trung tâm uy tín.

Sửa loa ngoài điện thoại Samsung không nghe được tại trung tâm sửa chữa uy tín

Việc hỏng phần cứng cần được sửa chữa hoặc thay linh kiện thích hợp nên sẽ đòi hỏi phải tháo lắp máy. Điều này vô cùng quan trọng vì nếu không làm đúng kỹ thuật hay không có kinh nghiệm, bạn có thể dễ dàng làm hỏng máy. Vì vậy hãy mang máy đến các cửa hàng uy tín để được nhân viên hỗ trợ bạn nhé!

Tại sao loa ngoài điện thoại Samsung không nghe được cùng với một vài biện pháp giúp bạn khắc phục sự cố không mong muốn trên. Nếu có thêm những cách hiệu quả để khắc phục, bạn hãy chia sẻ ngay bằng cách comment dưới bài viết nhé!

Xem thêm cách khắc phục iPhone không nghe được loa trong hoặc các bài thủ thuật khác tại website của Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp