XEM TẠI:

5 cách khắc phục nhanh tình trạng loa ngoài điện thoại không nghe được

Ngày nay, điện thoại smartphone đã trở thành những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật của mỗi người. Bên cạnh việc giúp chúng ta có thể nghe, gọi, liên lạc với nhau, điện thoại còn cung cấp cho chúng ta những tiện ích giải trí như chơi game, nghe nhạc, xem phim,… Tuy vậy, các tính năng đó sẽ không hoạt động hiệu quả nếu chẳng may loa ngoài điện thoại không nghe được. Vậy nếu gặp phải lỗi này thì cần phải làm như thế nào nếu bạn chưa muốn thay loa ngoài điện thoại?

loa ngoài điện thoại không nghe được

Tại sao loa điện thoại không nghe được?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như:

  • Bạn đang để chế độ tắt âm thanh.
  • Điện thoại đang được kết nối Bluetooth âm thanh với một thiết bị khác.
  • Các xung đột phần mềm, lỗi phần mềm của điện thoại.
  • Loa ngoài điện thoại bị tắc do bụi bẩn, mồ hôi,…
  • Hư hỏng phần cứng điện thoại (nam châm loa, dây dẫn truyền, màng loa,…)

Loa điện thoại không nghe được phải làm sao?

Như bạn thấy, hiện tượng điện thoại không nghe được âm thanh có thể là do thiết lập chế độ im lặng ( do bạn cài đặt nhưng quên mất), xung đột các phần mềm trong điện thoại điện thoại và cũng có thể do hư hỏng phần cứng ở các mức độ khác nhau. Nếu gặp phải tình trạng này, đừng vội lo lắng, hãy thử thực hiện những điều dưới đây, và biết đâu tình trạng này sẽ được giải quyết.

1. Kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang để chế độ im lặng hay không

loa ngoài không nghe được

Điện thoại không có tiếng loa ngoài có thể là do bạn hoặc ai đó đã thiết lập chế độ im lặng cho điện thoại mà không để ý. Hãy thử kiểm tra lại xem điện thoại của bạn có đang để chế độ im lặng hay không, nếu có thì bạn chỉ cần chỉnh sang chế độ bình thường là được

2. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại để tránh tình trạng loa ngoài điện thoại không nghe được

Hãy thử tắt nguồn và sau đó khởi động lại điện thoại của bạn. Thông thường, sau khi khởi động lại, điện thoại sẽ đi vào hoạt động ổn định hơn. Và có thể lỗi loa ngoài không nghe được sẽ được khắc phục

3. Khôi phục lại tất cả các thiết lập của điện thoại (Reset/Restore điện thoại)

Trong trường hợp điện thoại không nghe được tiếng là do các lỗi phần mềm của điện thoại thì việc Reset/Restore lại điện thoại là giải pháp cho bạn. Gần 90% các lỗi phần mềm điện thoại đều có thể khắc phục được khi bạn Reset/Restore điện thoại. Và tất nhiên, tình trạng loa ngoài không nghe được gây ra bởi lỗi phần mềm sẽ được giải quyết bằng.

4. Kiểm tra lại tình trạng loa ngoài của điện thoại

vệ sinh loa ngoài điện thoại

Tình trạng loa ngoài không nghe được có thể là do loa ngoài của bạn bị dính nước bám bụi bẩn, bị oxy hóa,… Hãy thử kiểm tra lại xem có phải loa ngoài của bạn đang bị bám bụi hay dính nước hay không. Nếu có, hãy vệ sinh lại các lỗ loa ngoài điện thoại bằng tăm bông hay bàn chải. Có thể hiện tượng loa ngoài không nghe được có thể được giải quyết.

5. Nhờ đến sự giúp đỡ từ những chuyên viên kỹ thuật

nhờ ktv kiểm tra loa ngoài điện thoại

Trong trường hợp đã áp dụng các cách trên mà tình trạng loa ngoài không nghe được vẫn không được khắc phục thì khả năng cao loa, hay các linh kiện liên quan đến loa của điện thoại đã bị hư hỏng. Bản thân loa là một bộ phận phức tạp, được lắp sâu trong điện thoại, thế nên nếu đã xác định được lỗi là do hư hỏng phần cứng thì bạn không nên tự ý tháo lắp hay sửa chữa theo các hướng dẫn trên mạng để tránh gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác

Thay vì đó, hãy tìm đến các trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp, uy tín để kiểm tra điện thoại và sửa chữa loa ngoài điện thoại trong trường hợp cần thiết nhé

Sửa loa ngoài điện thoại bị hư hết bao nhiêu tiền? Ở đâu sửa uy tín, tốt nhất?

Việc loa ngoài không nghe được hẳn sẽ gây rất nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng điện thoại của bạn. Do đó nếu gặp phải tình trạng này bạn cần suy nghĩ đến việc thay loa ngoài điện thoại. Nhưng bạn không biết thay loa ngoài điện thoại ở đâu uy tín thì có thể tìm đến các cơ sở của hệ thống Điện Thoại Vui tại Tp.HCM và Hà Nội để được tư vấn sửa chữa nhanh chóng nhất nhé. Điện Thoại Vui có hệ thống cửa hàng phân bố rộng khắp các quận tại hai thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh.

sửa loa ngoài điện thoại tại Điện Thoại Vui

Tại Điện Thoại Vui, chúng tôi tiếp nhận sửa chữa điện thoại các lỗi loa ngoài điện thoại không nghe được cho các dòng điện thoại iPhone, Samsung, LG, Oppo, HTC, Asus, Sony, Xiaomi.

Tại đây, điện thoại của bạn sẽ được sửa chữa bởi đội như nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui cam kết sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại của bạn, báo đúng lỗi và thay thế những linh kiện điện thoại bị lỗi bằng linh kiện chính hãng hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng. 

Về giá cả, Điện Thoại Vui luôn công khai bảng giá sửa sữa, và đây cũng là giá cuối cùng (đã bao gồm công thay) nên sẽ không xuất hiện tình trạng tăng giá sau sửa chữa tại đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 1800.2064

Hỏi và đáp