Lỗi thiết bị

Loa trong Oppo hư, rè – Nguyên nhân do đâu và cách sửa lỗi

Loa trong Oppo hư khiến người dùng gặp rắc rối trong quá trình sử dụng. Vậy hãy cùng đi tìm hiểu tại sao loa trong OPPO hư hỏng hay bị rè và cách khắc phục tình trạng này?

Tại sao loa trong điện thoại OPPO hư?

Loa trong là bộ phận không đóng góp quá nhiều trong quá trình hoạt động của máy, nó chỉ thật sự hoạt động khi bạn thực hiện cuộc gọi đàm thoại với đầu dây bên kia. Dù bạn có gọi điện nhiều như thế nào cũng không chiếm sóng bằng các công việc thực hiện của các bộ phận khác. Vì vậy, loa trong của điện thoại Oppo bị hư hiếm khi đến từ tuổi thọ mà đến từ các nguyên nhân khác, một trong số đó bao gồm:

Loa trong OPPO hư do bụi bẩn bám

Nếu bạn thường xuyên sử dụng chiếc điện thoại Oppo trong môi trường bụi bẩn thì việc những hạt bụi nhỏ bám dính vào trong chiếc Oppo là điều hiển nhiên. Tích tiểu thành đại, hàng đống bụi bẩn này sẽ khiến cho loa trong Oppo bị tắt nghẽn và làm cho âm thanh không thể phát ra bên ngoài. Nhiều bạn lầm tưởng rằng loa trong bị rè, nhỏ tiếng là lỗi loa điện thoại từ phần cứng song đơn giản chỉ là bụi bẩn bám vào quá nhiều mà thôi.

Tại sao loa trong điện thoại Oppo bị hư

Va đập mạnh khiến cho loa trong OPPO hư hỏng

Những cú va đập xót xa luôn lăm le làm hỏng các bộ phận bên trong chiếc điện thoại Oppo, hiển nhiên không bỏ qua loa trong – thứ vốn nằm sâu trong điện thoại và được bảo vệ bởi lớp áo giáp cứng cáp của bộ vỏ và mặt kính màn hình. Song những cú va đập mạnh và hiểm cũng có khả năng tác động đến bộ phận này, biểu hiện của chiếc loa trong hỏng thường sẽ là rè, méo tiếng hoặc nhỏ tiếng.

Nước hoặc dung dịch tràn vào điện thoại Oppo

Trong quá trình giải trí trên điện thoại Oppo không ít lần bạn tiện tay uống nước hoặc nước ngọt có ga ngay trên điện thoại Oppo. Điều đó dẫn đến nguy cơ nước đổ từ trên xuống dưới. Nếu không may dung dịch ấy tràn vào trong điện thoại, len lỏi qua từng bộ phận và làm phá vỡ các tính năng hoạt động của loa trong, biểu hiện khi đó là loa Oppo bị rè.

Loa trong OPPO hư do xung đột phần mềm

Cũng không nên bỏ qua tình trạng xung đột phần mềm khi bạn vừa cài đặt một ứng dụng bất kỳ nào đó can thiệp vào quá trình hoạt động của âm thanh. Thường đó sẽ là những ứng dụng đòi hỏi truy cập vào hệ thống loa trong.

Loa trong OPPO hư, rè do xung đột phần mềm

Cách khắc phục được lỗi loa Oppo bị rè

Việc tìm hiểu nguyên nhân trước là có lý do giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân khiến cho loa trong bị hư hỏng và sau đó là đưa ra cách giải quyết từ chính nguyên nhân đó. Và nếu không tìm cách khắc phục nhanh chóng bạn sẽ phải gặp những điều vô cùng bất tiện như không nghe được âm thanh đàm thoại.

Việc loa trong Oppo hư làm lỡ đi các thông tin quan trọng và gây khó chịu với người khác vì lầm tưởng rằng bạn không phản hồi họ. Nghe, gọi là một trong những tính năng cơ bản mà một chiếc điện thoại mang lại và nếu không có yếu tố trên thì chiếc điện thoại được xem là vô dụng. Để biết cách sửa chữa như thế nào hãy cùng tìm hiểu một số cách khắc phục dưới đây nhé:

Vệ sinh thường xuyên cho chiếc điện thoại Oppo

Theo lời khuyên của các chuyên gia điện thoại, bạn nên thường xuyên vệ sinh chiếc máy Oppo một phần để giúp điện thoại luôn được mới mẻ, một phần giúp gia tăng tuổi thọ cho các thiết bị trong máy. Đối với loa trong bạn nên lau chùi bằng tăm bông vào mỗi tháng ở bên ngoài và cách 6 tháng nên vệ sinh ở bên trong.

Loại bỏ nước ra khỏi Oppo

Nếu như chẳng may bạn khiến cho nước tràn vào trong chiếc điện thoại Oppo thì hãy ngay lập tức loại bỏ bằng cách chốc ngược chiều chiếc máy lại, có thể kết hợp sấy khô máy và sau đó ngâm máy trong thùng gạo để hút hết nước ra ngoài. Mở nguồn máy và kiểm tra lại tính năng của loa trong Oppo hư.

Loại bỏ nước ra khỏi Oppo khi loa trong oppo hư, rè

Gỡ bỏ các ứng dụng lạ

Vào phần cài đặt ứng dụng, tìm tất cả các ứng dụng mà bạn cho rằng ngày cài đặt trùng với ngày bắt đầu xuất hiện lỗi. Nếu trùng khớp hãy xóa đi ứng dụng đó và thực hiện reset lại máy, đây là bước quan trọng giúp máy loại bỏ hoàn toàn các lỗi đến từ phần mềm.

Mang máy đi sửa chữa

Nếu như bạn đã thực hiện tất cả các cách trên nhưng vẫn không có tiến triển gì hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa thay loa trong điện thoại Oppo uy tín để được đảm nhận kiểm tra và xử lý. Trên tinh thần chuẩn bị cho việc thay loa trong hoặc thay IC audio để khắc phục lỗi loa trong điện thoại Oppo.

Mang máy đi sửa chữa

Trên đây là tất cả thông tin về chiếc loa trong của điện thoại Oppo và tình trạng hư loa trong khi gặp các tác nhân gây hại. Bạn đã tìm hiểu rõ về tình trạng của mình chưa và có biện pháp sửa chữa như thế nào, hãy để chúng tôi biết qua bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm cách khắc phục loa thoại Xiaomi nhỏ hoặc các bài viết khác tại website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp