Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Lỗi thiết bị

Lý do và cách xử lý điện thoại bị loạn cảm ứng nhanh nhất

Màn hình điện thoại là nơi trải nghiệm chính của người dùng nhưng nếu lỗi màn hình hay điện thoại bị loạn cảm ứng thì việc giao tiếp gần như là không thể, ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn biết thế nào là lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại. Để bạn có thể hiểu rõ bản chất, chúng ta cùng xem nguyên lý hoạt động của màn hình này, vì sao nó gặp lỗi và làm gì để hết lỗi trước khi ra quyết định mang máy đi sửa main ic hiển thị cảm ứng hay thay kính cảm ứng điện thoại.

Những thông tin cần biết trước khi sửa lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng

Cảm ứng điện dung trên điện thoại hoạt động như thế nào?

Cấu tạo màn hình điện thoại gồm nhiều thành phần khác nhau như màn hình hiển thị, màn hình cảm ứng điện dung,… Mỗi một lớp sẽ có những vai trò khác nhau.

Cấu tạo của lớp điện dung bao gồm tấm nhựa cách điện và hai mạng lưới dẫn điện, trong đó một mạng chỉ toàn các dây ngang và một mạng toàn các dây dọc.

Cấu tạo màn hình điện thoại gồm nhiều thành phần khác nhau như màn hình hiển thị, màn hình cảm ứng điện dung

Trong đó, mỗi mạng sẽ được kết nối với một cực điện và khắc thẳng lên một tấm cách điện. Tất cả đều được thiết kế gần như trong suốt khiến cho người dùng không thể phát hiện bằng mắt.

Khi có dòng điện, tấm lưới này sẽ tạo ra một điện trường ở nhiều tọa độ khác nhau có tác dụng giống như một tụ điện siêu nhỏ.

Khi ngón tay người dùng có một số lượng nhất định ion điện tích dương và điện tích âm. Do đó, khi có cử chỉ chạm, tấm lưới được kết nối với điện tích âm sẽ hấp thụ các ion dương trên ngón tay người dùng còn các ione âm sẽ được tấm lưới còn lại hấp thụ.

Loạn cảm ứng trên điện thoại và cách khắc phục

Pin điện thoại đóng vai trò cung cấp và duy trì điện áp bằng cách lấy các electron từ lưới dương và chuyển chúng sang lưới âm.

Loạn cảm ứng trên điện thoại và cách khắc phục

Tại sao điện thoại bị loạn cảm ứng, màn hình bị nhảy lung tung

Lỗi điện thoại loạn cảm ứng trên điện thoại hay còn gọi là ghost touch. Đây là hiện tượng màn hình cảm ứng trên điện thoại ghi lại thao tác của người dùng không chính xác hoặc thực hiện sai thao tác của người dùng. Ví dụ, khi người dùng gõ “A”, màn hình hiển thị lại ra “K”. Hoặc màn hình tự nhảy và chọn một cách tự động mặc dù bạn không làm gì.

Theo nguyên lý hoạt động, các thao tác ghi lại tại các vị trí thay đổi dòng điện. Vậy lý do loạn cảm ứng có thể do sự không ổn định của dòng điện khiến bản đồ cảm ứng bị nhiễu.

Cách khắc phục lỗi điện thoại loạn cảm ứng trên Samsung, iPhone

Để loại bỏ những thay đổi, biến đổi trong dòng điện thì có thể thử bằng một số cách sau:  

  • Nếu màn hình điện thoại hoặc tay bị ẩm ướt, hay lau khô.  
  • Hãy tắt máy sau đó tháo pin điện thoại sau đó chờ một lúc rồi lắp lại.
  • Hay thay củ cáp sạc chính hãng nếu bạn đang sử dụng sạc không đúng tiêu chuẩn.  

Nếu cách cách trên chưa thể khắc phục được lỗi thì có thể main vi mạch –  IC cảm ứng đã bị ảnh hưởng, hãy mang máy đến  Điện Thoại Vui để sửa main ic hiển thị cảm ứng.

Nếu bạn nghi ngờ điện thoại của bạn bị nhiễm Virus thì có thể thực hiện reset lại điện thoại. Còn nếu không có thể bỏ qua các này vì khi reset sẽ mất toàn bộ dữ liệu cũng như phải setup tài khoản, wifi,…

Khắc phục Samsung bị loạn cảm ứng – Điện Thoại Vui TV

 

Tips: Luôn sạc máy bằng sạc chính hãng, đúng thông số dòng điện vì chúng có nguồn điện rất ổn định. Cuối cùng, hãy chia sẻ bài này bạn nhé! Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064 hoặc tới các cửa hàng sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp của Điện Thoại Vui để khắc phục ngay iPhone bị loạn cảm ứng, sọc màn hình samsung.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp