Gọi miễn phí

1800.2064

Lỗi bị mất sóng nghe, gọi trên điện thoại và cách khắc phục

Bạn đang muốn thực hiện các cuộc gọi hoặc nghe khi người khác gọi đến điện thoại của mình, nhưng điện thoại bị mất sóng. Điều này làm bạn cảm thấy bất tiện vì ảnh hưởng đến công việc. Vậy nguyên nhân lỗi bị mất sóng nghe, gọi trên điện thoại là do đâu? Chúng ta nên làm gì để khắc phục lỗi này. Trong bài viết này, Điện Thoai Vui sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khắc phục khi điện thoại mắc lỗi bị mất sóng nghe, gọi.

Nguyên nhân điện thoại bị mất sóng nghe, gọi

Lỗi bị mất sóng nghe, gọi trên điện thoại và cách khắc phục

Dưới đây là những nguyên nhân gây nên hiện tượng trên:

  • Điện thoại mất sóng do bạn đang ở vùng phủ sóng kém của nhà mạng bạn sử dụng.
  • Chiếc điện thoại của bạn đang sử dụng bị lỗi phần mềm.
  • Sim trong máy điện thoại bạn đang sử dụng bị hư hỏng, sim cắt không đúng chuẩn, bị lệch làm sóng chập chờn.
  • Máy điện thoại mất sóng do bạn để máy ở chế độ máy bay.
  • Do nhiều người cùng sử dụng một trạm phát sóng nên chất lượng sóng giảm.
  • Máy điện thoại của bạn mất sóng do bạn sử dụng máy Unlock.
  • Hư hỏng phần cứng cũng là nguyên nhân khiến máy điện thoại bị mất sóng. Trong trường hợp này, bạn nên đến các cửa hàng chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa chip sóng hoặc anten sóng trong điện thoại

Với những nguyên nhân này thì chúng ta cần phải làm như thế nào để chiếc điện thoại trở nên ổn định cột sóng và cho chất lượng các cuộc gọi tốt hơn.

Lỗi bị mất sóng nghe, gọi trên điện thoại và cách khắc phục

Qua tìm hiểu những nguyên nhân làm mất sóng điện thoại ở trên, dưới đây mình sẽ giúp các bạn thực hiện các cách khắc phục sau để điện thoại của bạn không còn tình trạng mất sóng.

Lỗi bị mất sóng nghe, gọi trên điện thoại và cách khắc phục

Cách 1: Bạn di chuyển chiếc điện thoại tới khu vực có nhiều sóng. Nếu như các bạn ở tầng hầm, hay ở trong những phòng kín thì chiếc điện thoại của bạn sẽ bị mất sóng. Sau khi di chuyển tới nơi rộng rãi, có nhiều sóng hãy kiểm tra lại xem thiết bị di động của bạn có bắt sóng tốt hơn không nhé.

Lỗi bị mất sóng nghe, gọi trên điện thoại và cách khắc phục

Cách 2: Bạn hãy khởi động lại máy điện thoại khi máy bị mất sóng: đôi khi do bạn cài các ứng dụng không phù hợp với thiết bị nên làm cho điện thoại của bạn mất sóng. Vì vậy, việc bạn cần làm lúc này là hãy khởi động lại máy để máy có thể chạy ổn định lại..

Lỗi bị mất sóng nghe, gọi trên điện thoại và cách khắc phục

Cách 3: Chạy lại phần mềm cho máy điện thoại: nếu như phần mềm trong điện thoại mà bạn đang sử dụng bị lỗi nặng thì có thể là nguyên nhân khiến máy bị mất sóng. Việc chạy lại phần mềm cho máy sẽ giúp điện thoại trở về trạng thái như lúc “xuất xưởng”. Như vậy máy của bạn sẽ có sóng trở lại như bình thường.

Lỗi bị mất sóng nghe, gọi trên điện thoại và cách khắc phục

Cách 4: Tắt chế độ máy bay cho điện thoại: nếu như chiếc điện thoại của bạn bị mất sóng được xác định nguyên nhân là do bạn bật chế độ máy bay, thì với nguyên nhân này hãy tắt chế độ máy bay đi. Thao tác này có thể sẽ khắc phục lỗi bị mất sóng nghe, gọi trên điện thoại.

Lỗi bị mất sóng nghe, gọi trên điện thoại và cách khắc phục

Cách 5: Thay sim khác cho máy khi sim cũ bị hư hỏng: sim máy bị hư hỏng cũng là nguyên nhân khiến máy điện thoại của bạn không hiện cột sóng. Bạn hãy thử lắp một chiếc sim đang dùng ổn định từ máy khác sang máy của bạn, nếu máy hiện cột sóng và thực hiện được các cuộc gọi đi và đến thì chắc chắn 100% là chiếc sim cũ bị hư hỏng. Vì vậy, hãy thay sim mới cho máy của bạn.

 Lỗi bị mất sóng nghe, gọi trên điện thoại và cách khắc phục

Cách 6: Sử dụng điện thoại phiên bản quốc tế thay cho máy xách tay: một phiên bản điện thoại mà người dùng vẫn thường gọi cho máy điện thoại xách tay là máy bản Lock. Với các phiên bản này, sau khi mở khóa thì hay xảy ra tình trạng bị mất sóng. Các thiết bị nhà mạng này đã được hạn chế các băng tần sóng nhằm làm cho máy chỉ được sử dụng với một nhà mạng. Vì vậy khi người dùng Unlock máy thì dễ dẫn đến tình trạng bị mất sóng. Để khắc phục tình trạng này các bạn có thể cài đặt lại phần mềm hay tìm một bản cài đặt khác cho máy. Nếu có thể thì bạn nên thay thế máy Lock này bằng những chiếc điện thoại phiên bản quốc tế để máy có được chất lượng sóng cao và ổn định hơn.

Bạn cũng có thể mở khoá mạng với các máy android và các máy iPhone bằng cách dùng sim ghép.

Cách 7: Sửa chữa phần cứng cho điện thoại: nếu như bạn đã thử các cách làm trên những vẫn không mang lại hiệu quả cho tình trạng máy bị mất sóng. Thì có lẽ lỗi do chân sóng trong Main đã làm cho chiếc điện thoại của bạn bị hư hỏng. Vì vậy, bạn không nên tự sửa tại nhà mà nên đến các cửa hàng chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa chip sóng hoặc anten sóng trong điện thoại

Trên đây là những chia sẻ của mình về lỗi bị mất sóng nghe, gọi trên điện thoại và cách khắc phục, mong rằng nó hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!