Lỗi thiết bị

Lỗi iMac tự sụp nguồn, khởi động không lên và cách xử lý

Lỗi nguồn iMac, iMac tự sụp nguồn, khởi động lại không lên khiến cho người dùng khá lo lắng. Vậy khi gặp vấn đề này thì cách giải quyết như thế nào? Dưới đây là chi tiết lỗi nguồn iMac tự sụp, khởi động không lên và cách xử lý để các bạn tham khảo.

iMac bị sụp nguồn do CPU bị quá tải

CPU được coi là não bộ của một chiếc iMac. Tại đó mọi thông tin, các thao tác, dữ liệu sẽ được tính toán kỹ lưỡng và đưa ra lệnh giúp điều khiển mọi hoạt động của máy. Trong trường hợp iMac của bạn phải hoạt động trong một thời gian dài với hiệu suất lớn thì sẽ làm cho CPU nóng lên.

khảo. iMac bị sụp nguồn do CPU bị quá tải

Trong trường hợp này, CPU đang bị hoạt động quá tải. Đó chính là lý do gây nên lỗi nguồn iMac tự sụp nguồn khi đang hoạt động.

Lỗi nguồn iMac bị sụp nguồn do tản nhiệt có vấn đề, không hoạt động

Quạt tản nhiệt là bộ phận rất quan trọng khi cấu thành một chiếc máy tính nói chung là iMac nói riêng. Chúng đảm nhiệm vai trò tản nhiệt từ chipset trong máy ra môi trường bên ngoài giúp làm mát chip, mainboard cũng như các phần cứng bên trong của máy.

Lỗi nguồn iMac bị sụp nguồn do tản nhiệt có vấn đề, không hoạt động

Khi tản nhiệt bị lỗi, gặp vấn đề hay không hoạt động thì iMac sẽ đột ngột nóng lên. Đấy chính là nguyên nhân khiến cho máy tự động tắt hoặc là khi vừa bật lên đã sập nguồn ngay.

iMac sụp nguồn do IC nguồn của máy bị hỏng

IC nguồn hay chúng thường được biết đến với tên gọi khác đó là IC quản lý nguồn. Nó có chức năng kiểm soát cũng như phân phối năng lượng từ nguồn đến các iC khác cũng như các mạch tương ứng trong thiết bị.

iMac sụp nguồn do IC nguồn của máy bị hỏng

IC nguồn sẽ được thiết kế để điều chỉnh, chuyển đổi và ổn định dòng điện, điện áp đi qua nó. Chính vì thế khi IC nguồn của máy bị hỏng dẫn tới dòng điện, điện áp của iMac không ổn định. Chúng sẽ làm iMac sụp nguồn trong quá trình hoạt động.

iMac sụp nguồn lỗi RAM

Lỗi RAM cũng là một trong những yếu tố gây nên lỗi nguồn iMac trong khi đang hoạt động. Hoặc là RAM iMac của bạn có dung lượng yếu dẫn tới tình trạng quá tải nên sửa Macbook.

iMac sụp nguồn lỗi RAM

Khi bạn gặp trường hợp này, ban đầu có thể iMac sẽ bị chậm, bị đơ hay bị lag, sau đó là dẫn tới tình trạng sụp nguồn làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng cũng như gián đoạn công việc.

Các nguyên nhân khác khiến iMac bị lỗi nguồn

Ngoài các nguyên nhân chính được kể trên thì lỗi Macbook hoặc iMac khiến cho chúng tự sụp nguồn, khởi động không lên còn có thể bắt nguồn từ nhiều những nguyên nhân khác nhau. Trong đó phải kể tới như:

  • iMac bị lỗi phần mềm: lỗi phần mềm, xung đột phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng tới nguồn của thiết bị. Chúng có thể nằm ở hệ điều hành, lỗi chip VGA,…

Các nguyên nhân khác khiến bị lỗi

  • iMac bị nhiễm virus: virus cũng là một trong những nguyên nhân làm cho iMac sụp nguồn mà bạn không thể bỏ qua. Virus tấn công sẽ làm ảnh hưởng tới phần mềm của thiết bị và khiến cho máy bị lỗi nguồn.
  • iMac bị bụi bẩn: nhiều người không có thói quen vệ sinh iMac định kỳ làm cho bụi bẩn lâu ngày bám vào các linh kiện, phụ kiện. Chúng ảnh hưởng tới hoạt động của máy làm cho iMac nóng lên, tự sụp nguồn, khởi động không lên,…

Điểm dịch vụ sửa nguồn, thay nguồn iMac uy tín tại Điện Thoại Vui

Trong trường hợp iMac tự sụp nguồn, khởi động không lên thì bạn không nên tự ý khắc phục nếu không có kiến thức hoặc chuyên môn. Giải pháp duy nhất dành cho bạn lúc này là mang máy tới các điểm dịch vụ sửa nguồn, thay nguồn iMac hoặc sửa chữa Macbook uy tín, chất lượng được đông đảo khách hàng lựa chọn như Điện Thoại Vui.

Điểm dịch vụ sửa nguồn, thay nguồn

Điện Thoại Vui tự hào là hệ thống sửa chữa lỗi nguồn iMac chất lượng hàng đầu hiện nay. Sở hữu công nghệ tiên tiến, hiện đại hàng đầu cùng với đó là đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có tay nghề cao khi đến với Điện Thoại Vui bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như dịch vụ. Đặc biệt giá thành cạnh tranh cùng rất nhiều ưu đãi ấn tượng giúp bạn có thể khắc phục được tối đa các lỗi phát sinh với giá thành tốt nhất. Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ, giá cả bạn hãy liên hệ tới Điện Thoại Vui để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Tham khảo thêm cách khắc phục Macbook bị sập nguồn hoặc các thủ thuật khác tại website của Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp