Lỗi thiết bị

Lỗi iPad mất tiếng, mất âm thanh: Tại sao và cách sửa

Lỗi iPad mất tiếng, bị mất âm thanh khi chơi game làm giảm đi mọi trải nghiệm của bạn. Hãy xem bài viết dưới đây để hiểu thêm tại sao xuất hiện lỗi iPad mất tiếng hay âm thanh qua bài viết sau đây nhé.

Tại sao iPad mất âm thanh, mất tiếng

Không ai lại muốn iPad của mình gặp lỗi cả, nhưng khi gặp những tình huống bất khả kháng cũng đủ làm cho chiếc iPad bị hỏng, điển hình đó là lỗi mất tiếng và mất âm thanh. Đầu tiên, bạn cần có cái nhìn tổng quát về lỗi hiện hành, một số nguyên nhân iPad mất tiếng sau đây được tổng kết từ kinh nghiệm sửa chữa của các kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm:

  • Bạn đã thiết lập chiếc iPad ở chế độ im lặng nhưng không hề để ý.
  • Máy đã bị va đập từ trên cao xuống hoặc va chạm mạnh với các vật cứng khiến cho iPad bị hỏng loa
  • Nước tràn vào trong loa khiến cho bộ phận này không còn hoạt động được nữa
  • IC audio của iPad bị hỏng khiến cho iPad bị mất âm thanh khi chơi game
  • Lỗi xung đột phần mềm khi bạn vừa cài đặt một ứng dụng nào đó can thiệp vào khả năng hoạt động của loa
  • Qua thời gian dài mà bạn không tiến hành thực hiện vệ sinh cho phần loa khiến bụi bẩn tích tụ dày đặc làm cản trở quá trình hoạt động phát âm thanh.

Tại sao iPad bị lỗi mất âm thanh, mất tiếng khi chơi game

Sửa lỗi iPad bị mất tiếng, mất âm thanh khi chơi game

lỗi iPad mất tiếng phức tạp song bạn vẫn có thể tự mình khắc phục được ngay tại nhà mà không cần có sự can thiệp của kỹ thuật viên. Tuy nhiên, đó là đối với trường hợp hư hỏng do phần mềm, một số cách khắc phục iPad bị mất âm thanh mà bạn có thể sử dụng như sau:

Điều chỉnh lại thiết lập âm thanh

Bạn kéo thanh trạng thái và kéo thiết lập âm thanh lên mức cao nhất. Hoặc bấm phím tăng giảm âm lượng vật lý để điều chỉnh. Hoặc gạt thanh âm thanh trên cạnh phải của iPad rồi quay lại mở bất kỳ ứng dụng nào đó để kiểm tra âm thanh.

Một số biện pháp sửa lỗi iPad mất tiếng, mất âm thanh khi chơi game hiệu quả

Reset hoặc restore lại phần mềm khi iPad mất tiếng

Reset hoặc restore lại phần mềm cho máy để xóa đi những lỗi về phần mềm, đây được xem là cách sửa chữa hiệu quả nhất khi bạn gặp vấn đề về lỗi iPad mất âm thanh do xung đột phần mềm. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì có thể tìm các ứng dụng vừa mới cài đặt để xóa nó đi.

Thường xuyên vệ sinh cho máy

Đặc biệt là các phần lõm của máy như chân sạc, lỗ cắm tai nghe hay loa. Đây đều là những nơi tích tụ bụi bẩn và các vật thể lạ. Bạn có thể sử dụng một chiếc tăm bông thấm một ít dung dịch chuyên dụng để lấy hết bụi bẩn ra ngoài để tránh tình trạng iPad mất tiếng.

Một số biện pháp sửa lỗi iPad mất tiếng, mất âm thanh khi chơi game hiệu quả

Còn một điều khá ngớ ngẩn nhưng có một số người lại rơi vào hoàn cảnh này, kiểm tra lại phần loa có đang bị bịt kín bởi vật nào đó hay không, có thể là chiếc ốp lưng điện thoại không được khoét lỗ loa khiến cho âm thanh không thể thoát ra bên ngoài.

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các biện pháp trên nhưng vẫn không hề có tiến triển gì thì phần lớn là máy đang gặp lỗi phần cứng. Tốt hơn hết là không tự mình mò mẫm gì thêm nữa mà hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay loa ngoài iPad hoặc có hướng xử lý hiệu quả. Có thể bạn sẽ phải thay loa hoặc IC audio để giúp đưa chiếc máy trở về trạng thái bình thường.

Lỗi iPad mất tiếng, bị mất âm thanh khi chơi game qua bài viết trên hy vọng giúp bạn giải đáp được những thắc mắc. Đừng quên thực hiện lần lượt các cách trên biết đâu bạn sẽ giúp khôi phục lại tính năng phát âm thanh cho chiếc iPad rồi cũng nên, hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Xem thêm cách tăng tuổi thọ pin trên iPad và các thông tin thủ thuật khác trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp