Thủ thuật

Máy tính laptop không hiện ô nhập mật khẩu và cách sửa lỗi

Đặt mật khẩu cho điện thoại, máy tính là thói quen khi sử dụng của mỗi người nhưng lỗi laptop không hiện ô nhập mật khẩu sẽ khiến người dùng không thể truy cập và sử dụng thiết bị. Vậy khi gặp lỗi máy tính không hiện ô nhập mật khẩu thì cũng đừng quá lo lắng, hãy cùng Điện Thoại Vui tìm cách sửa lỗi laptop không hiện chỗ nhập mật khẩu chi tiết tại đây.

Vì sao laptop không hiện ô nhập mật khẩu

Lỗi này là lỗi khiến người dùng đau đầu nhất vì mọi người cần đăng nhập vào máy thì mới thực hiện được các thao tác tiếp theo. Nguyên nhân khởi động máy nhưng không hiện username cũng như ô nhập mật khẩu là do lỗi khi nâng cấp phần mềm không tương thích hoặc chưa nâng cấp phần mềm phù hợp.

Vì sao laptop không hiện ô nhập mật khẩu

Trình bảo vệ màn hình mặc định của máy tính được cài đặt thành chương trình điều khiển màn hình không tồn tại dẫn tới không hiển thị khung nhập mật khẩu. Hoặc cũng có thể các cài đặt trình bảo vệ bị hư hỏng nên máy tính không được bảo vệ.

Một số nguyên nhân khác dẫn đến lỗi laptop thường gặp này đó là người dùng đang sử dụng tính năng ẩn khung nhập password để phòng tránh trường hợp bị người lạ xâm hại, hack mật khẩu. Máy tính của bạn bị treo ở màn hình đăng nhập cũng khiến bị mất ô nhập mật khẩu.

Vì sao laptop không hiện ô nhập mật khẩu

Cách khắc phục tình trạng máy tính không hiện ô nhập mật khẩu

Khi gặp phải tình huống laptop không hiện ô nhập mật khẩu, hẳn cũng là do các phần mềm đang xảy ra lỗi nào đó. Bạn có thể dùng những cách khắc phục sau trước khi mang thiết bị đến trung tâm sửa laptop uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh:

Reset laptop khi không hiện ô nhập mật khẩu

Nhấn tổ hợp phím Shift + Alt + F4 để chữa cháy hoặc nhấn giữ phím Shift chọn Reset cho laptop.

Cách khắc phục tình trạng không hiện ô nhập mật khẩu

Tắt nguồn máy tính

Chắc ăn hơn khi sửa lỗi máy tính không hiện ô nhập mật khẩu, nhưng không tốt lắm cho máy tính nếu sử dụng cách này nhiều là tắt nguồn nóng cho máy tính. Nhấn giữ nút nguồn (Power) cho đến khi máy tắt, đợi khoảng 10-15 phút sau khởi động lại.

Cách khắc phục tình trạng không hiện ô nhập mật khẩu

Ngoài ra, nếu máy tính – laptop gặp lỗi bluetooth không tìm thấy thiết bị thì bạn cũng có thể tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi nhanh tại đây.

Ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi

Một phương pháp đơn giản mà hữu dụng khác đó là ngắt kết nối với các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, adapter thẻ nhớ, USB, loa Bluetooth vì đây cũng có thể là nguyên nhân khiến máy bị chạm, lỗi ở đâu đó hoặc treo màn hình Windows. Sau khi bạn khắc phục lỗi xong, chỉ cần kết nối lại để các thiết bị hoạt động bình thường.

Cách khắc phục tình trạng không hiện ô nhập mật khẩu

Nếu các cách trên vẫn không hiệu quả, thực hiện như sau

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete → nhập thông tin đăng nhập máy tính → nhấn Enter
  • Bước 2: Sau khi hộp thoại mở khóa máy tính biến mất tiếp tục nhấn chọn Ctrl + Alt + Delete và đăng nhập vào máy.

Kích hoạt hệ thống tự sửa lỗi

Một cách sửa lỗi laptop không hiện ô nhập mật khẩu đơn giản khác đó là kích hoạt hệ thống tự sửa lỗi:

  • Bước 1: Nhấn giữ phím Shift và bấm vào nút nguồn chọn Restart

Cách khắc phục tình trạng không hiện ô nhập mật khẩu

  • Bước 2: Chế độ Recovery Options được mở, chọn tiếp mục Troubleshoot

chọn tiếp mục Troubleshoot

  • Bước 3: Tiếp tục chọn mục Advanced Options

chọn mục Advanced Options

  • Bước 4: Cuối cùng, nhấn chọn mục Automatic Repair để phần mềm tự fix các lỗi trong máy.

nhấn chọn mục Automatic Repair

Cài lại Window 10 khi laptop không hiện ô nhập mật khẩu

Bạn đã thử hết tất cả các cách trên mà vẫn không hiệu quả thì nên đưa máy ra trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa uy tín để cài lại Win 10. Vì nguyên nhân chính vẫn là do lỗi phần mềm. Khi cài phần mềm mới hay nâng cấp phần mềm thì các lỗi phát sinh sẽ mất hoàn toàn. Lưu ý là trước khi cài đặt phần mềm mới nên sao chép các dữ liệu quan trọng ra một nơi an toàn để tránh sự cố mất, lỗi dữ liệu.

Cài lại Window 10 khi laptop không hiện ô nhập mật khẩu

Trên đây là những chia sẻ về lỗi laptop không hiện ô nhập mật khẩu cũng như là cách khắc phục cho bạn. Tuy các lỗi này sẽ không thường xuyên xuất hiện hoặc có những bạn chưa từng gặp qua lỗi oái ăm này. Nhưng hãy luôn trau dồi hiểu biết về các thủ thuật máy tính để sau này giúp đỡ khi bạn bè người thân xung quanh gặp lỗi hoặc có những biện pháp phòng tránh lỗi này cho máy của mình. Nếu có thêm những cách xử lý nào hay hãy comment cho mình và các bạn khác cùng biết các bạn nhé!

Bạn đang đọc bài viết Máy tính laptop không hiện ô nhập mật khẩu và cách sửa lỗi tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp