Thủ thuật

Cách khắc phục lỗi M02 Shopee hiệu quả 100%

Nhiều người dùng Shopee hay bị hệ thống thông báo lỗi M02 Shopee lúc thanh toán và loay hoay tìm cách sửa. Vậy lỗi M02 Shopee là gì cách khắc phục như thế nào? Điện Thoại Vui mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết sau đây nhé!

Lỗi M02 Shopee là gì?

Lỗi M02 trên Shopee, là một lỗi phổ biến mà nhiều người dùng thường gặp phải. Lỗi này xuất hiện là do có sự cố khi người dùng áp mã giảm giá cho đơn hàng của mình. Nhưng hệ thống xử lý không thành công dẫn đến tình trạng lỗi. Để nhận biết lỗi này cũng rất đơn giản.

Khi bạn áp mã giảm giá cho đơn hàng của mình, hệ thống sẽ tự động hiển thị một bảng thông báo. Nội dung như sau: “M02: Rất tiếc, ưu đãi được chọn đã hết lượt sử dụng. Vui lòng chọn ưu đãi khác nhé”.

lỗi m02 shopee là gì

Nếu gặp phải tình trạng như thế, thì bạn đã dính phải lỗi M02 từ Shopee rồi đấy.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi M02 

Mã giảm giá là một chính sách ưu đã mà Shopee đưa ra nhằm thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, để tránh tình trạng bị lạm dụng. Shopee chỉ cho phép người dùng áp dụng mã giảm giá một lần duy nhất cho một đơn hàng.

Nếu người dùng cố tình nhiều lần sử dụng mã giảm giá cho nhiều đơn hàng khác nhau. Hệ thống Shopee sẽ đánh giá đó là hành vi gian lận dẫn đến thông báo lỗi M02.

nguyên nhân lỗi m02 shopee là gì

Thông thường những tài khoản mới, hoặc lần đầu liên kết Ví Shopee sẽ có ưu đãi rất tốt. Người dùng Shopee sẽ dựa vào điều này, mà nhiều lần áp mã giảm giá cho các đơn hàng của mình để nhận được nhiều ưu đãi hơn.
Tuy nhiên mọi hành vi trao đổi, giao dịch trên sàn S đều được kiểm soát chặt chẽ. Nếu bạn không tuân thủ các quy định hệ thống sẽ báo lỗi thậm chí là cảnh cáo tài khoản của bạn.

Cách khắc phục lỗi M02 Shopee hiệu quả

Tuy nhiên, cũng có lúc hệ thống sẽ có nhận định và xử lý sai. Nếu bạn không hề lạm dụng mã giảm giá nhưng vẫn bị đánh lỗi. Bạn có thể áp dụng các biện pháp khắc phục dưới đây.

Gỡ bỏ mã giảm giá đi và sau đó đặt lại đơn hàng

Như đã nêu ở trên lỗi M02 trên Shopee chủ yếu do việc sử dụng mã giảm giá quá nhiều lần. Cách đơn giản nhất có thể khắc phục lỗi này. Chính là gỡ bỏ đi những mã giảm giá đang được áp dụng và tiến hành đặt hàng lại.

Nếu hệ thống vẫn tiếp tục thông báo lỗi. Bạn có thể thoát khỏi Shopee và tải lại trang, sau đó đặt hàng thêm lần nữa. Hoặc bạn có thể Spam nút đặt hàng trong vòng 5-10 phút. Nếu hệ thống vẫn không chấp nhận xử lý đơn hàng của bạn. Bạn nên chờ đợi thêm 24h và tái đặt hàng trên hệ thống.

cách khắc phục lỗi shopee

Lưu ý: Hành động Spam phím Đặt hàng có thể khiến cho tài khoản Shopee của bạn bị cấm vĩnh viễn. Không khuyến khích hành động này, đặc biệt là các tài khoản có nhiều Shopee xu.

Áp dụng mã giảm giá rồi nhanh tay gỡ mã giảm giá ra

Trường hợp bạn thực hiện cách sửa lỗi M02 Shopee ở trên không thành công. Mời các bạn theo dõi tiếp cách làm thứ 2 qua hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Bạn tiến hành đặt hàng Shopee như bình thường và áp dụng mã giảm giá bạn muốn sử dụng.
 • Bước 2: Khi hệ thống báo lỗi M02 xuất hiện, bạn nhanh tay gỡ bỏ mã giảm giá.
 • Bước 3: Liên tục Spam vào nút Đặt hàng khi hệ thống còn đang load.

spam nút đặt hàng

Cách làm này đòi hỏi người thực hiện có thao tác tay càng nhanh thì tỷ lệ thành công sẽ càng cao.

Liên hệ với Shopee để được hỗ trợ về lỗi M02

Nếu cả 2 cách làm trên bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi M02 trên Shopee. Đồng thời, tài khoản của bạn cũng không hề lạm dụng mã giảm giá. Hay vi phạm tiêu chuẩn của Shopee. Bạn có thể khiếu nại lên hệ thống Chăm sóc khách hàng của Shopee để nhận được hỗ trợ.

khiếu nại với hệ thống chăm sóc khách hàng shopee

Một số thông tin liên lạc đến bộ phận Chăm sóc khách hàng của Shopee:

 • Hotline số: 19001221 với chi phí 1000đ/phút.
 • Địa chỉ hỗ trợ: [email protected]
 • Chat trực tiếp với Shopee bằng cách truy cập vào mục Tôi. Chọn Trung tâm trợ giúp, tiếp tục chọn Trò chuyện với Shopee.

cách chat với shopee

Hi vọng nhân viên của hệ thống có thể hỗ trợ bạn khắc phục được sự cố đang gặp phải.

Những lưu ý khi mua hàng tránh mắc lỗi trên Shopee

Sẽ chẳng có người dùng nào muốn xảy ra lỗi khi tiến hành mua hàng trên các sàn thương mại điện tử. Và càng chẳng có ai muốn tài khoản của mình bị hệ thống đánh lỗi và khóa tài khoản. Để tránh gặp phải những tình trạng thế này, bạn cần lưu ý một số điểm như sau khi mua hàng trên Shopee:

 • Không lạm dụng mã giảm giá khi mua hàng.
 • Không sử dụng phần mềm thứ 3 vào giao dịch hàng hóa trên sàn thương mại điện tử.
 • Không tạo đơn ảo, đánh giá ảo.
 • Không bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
 • Không bom hàng, hoàn hàng, trả hàng liên tục không lý do.
 • Tuân thủ các quy định khác của Shopee.

Trên đây đã giúp các bạn hiểu hơn về lỗi M02 Shopee là gì, cũng như đưa ra nguyên nhân và một số cách sửa lỗi. Hy vọng bài viết ngày hôm nay sẽ giúp các bạn khắc phục được lỗi M02 và tránh được các lỗi khác khi dùng Shopee. Nhớ ấn chia sẽ bài viết để nhiều người dùng Shopee biết đến lỗi M02 này nhé!

Bạn đang đọc bài viết Cách khắc phục lỗi M02 Shopee hiệu quả 100% tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp