Thủ thuật

Lỗi pin ảo trên điện thoại iPhone 7/ 7 plus và cách khắc phục nhanh chóng nhất

Mặc dù iPhone 7 / 7 plus đều là các dòng smartphone cao cấp, nhưng không có nghĩa là nó không bị mắc lỗi. Một trong những lỗi hay gặp nhất trên dòng điện thoại này đó chính là iPhone 7, 7 Plus báo pin ảo. Đây cũng là lỗi khiến nhiều người người lo lắng, vì không biết nguyên nhân xuất phát là do đâu, cũng như làm sao để khắc phục chúng. Trong bài viết này, Điện Thoại Vui sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến lỗi pin ảo trên điện thoại iPhone 7/ 7 plus và cách khắc phục nhanh chóng nhất trước khi mang đi thay pin iPhone 7 giá rẻ.

Những nguyên nhân dẫn đến điện thoại iPhone 7/ 7 Plus báo pin ảo

Trước khi tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin ảo bạn cần phải biết như thế nào là lỗi pin ảo.

Nhìn chung, lỗi pin ảo trên điện thoại smartphone nói chung và trên iPhone 7 / 7 plus nói riêng sẽ có những biểu hiện như sau:

 • Khi kiểm tra phần trăm ( % ) hiển thị pin và theo dõi lượng pin hao hụt trong ngày, bạn sẽ thấy được lượng pin giảm không đồng đều.
 • Chỉ sử dụng được iPhone 7 / 7 plus đến khoảng 10% hoặc 5% hì máy sẽ tự động hết pin. Có những thời điểm % pin iPhone 7 / 7 plus không tăng hoặc giảm, sử dụng được rất lâu.

Về nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi pin điện thoại trên, có thể chia ra thành hai nhóm: nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan. 

nguyên nhân lỗi pin ảo trên iPhone 7/7 plus

 • Nguyên nhân khách quan:

Thường là do những sai sót trong quá trình sản xuất hoặc do lỗi linh kiện từ nhà sản xuất, 

 • Nguyên nhân chủ quan:

Do những sai sót trong quá trình bảo quản và sử dụng điện thoại, khiến cho iPhone 7 / 7 Plus gặp phải các lỗi về phần cứng / phần mềm hoặc cả hai như:

 • Pin iPhone bị chai, giảm tuổi thọ hoặc bạn thay phải pin kém chất lượng, không theo máy 
 • Xung đột các phần mềm khi tải quá nhiều ứng dụng, phần mềm bị lỗi, xung đột giữa phần mềm và phần cứng của máy iPhone 7 / 7 plus
 • Bạn đang sử dụng hệ điều hành IOS quá cũ 
 • IC trong máy iPhone bị chạm các bo mạch dẫn đến tình trạng báo pin ảo.
 • Cáp nối giữa pin và điện thoại gặp phải lỗi / hư hỏng

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPhone 7 / 7 Plus báo pin ảo

Lỗi điện thoại pin ảo là một trong những lỗi ảnh hưởng trực tiếp đến việc sử dụng điện thoại của người dùng. Tuy vậy, bạn cũng không cần quá lo lắng, hãy thử áp dụng các biện pháp sau, biết đâu tình trạng pin ảo sẽ được cải thiện.

Nếu lỗi pin ảo trên iPhone 6s plus của bạn xảy ra do nguyên nhân khách quan trong quá trình sử dụng, thường thì hiện tượng lỗi pin ảo trên iPhone 7/ 7 plus chỉ do phần mềm ít ảnh hưởng đến phần cứng nên các bạn cũng có thể yên tâm.

Và đây là một số cách khắc phục lỗi báo pin ảo trên iPhone hiệu quả:

cách khắc phục lỗi pin ảo trên iphone 7/7 plus

 • Cách nhiều người thường làm đầu tiên nhất là Restart hoặc Reset lại iPhone. Bởi có thể tình trạng iPhone bị lỗi ảo pin là do bạn cài đặt quá nhiều phần mềm làm chúng xung đột với nhau hoặc do lỗi phần mềm của máy. Do đó việc reset / restart lại máy lại có thể giúp máy chạy ổn định hơn và sẽ không báo pin ảo nữa.
 • Trong trường hợp lỗi pin ảo là do bạn sử dụng hệ điều hành lỗi thời: Hãy cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất, việc này sẽ giúp máy khắc phục tình trạng máy báo pin ảo.
 • Nếu lỗi pin ảo là do chai pin, pin bị hư hỏng: Cách duy nhất để khắc phục tình trạng này là thay pin điện thoại iPhone chính hãng của bạn. 

thay pin mới cho điện thoại iPhone 7/7 Plus

Bên cạnh đó, hạn chế sử dụng máy quá lâu, vừa sạc điện thoại vừa dùng máy hay dùng iPhone 7 / 7 plus tại những nơi có nguồn nhiệt cao để tránh được các hư hỏng nặng hơn và đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. 

Trên đây là các cách giúp bạn khắc phục được tình trạng lỗi báo Pin ảo, iPhone bị tụt pin nhanh thường gặp trên điện thoại iPhone 7 / 7 plus. Cửa hàng Điện Thoại vui hy vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn có những phương hướng xử trí đúng đắn để khắc phục được tình trạng máy iPhone 7 / iPhone 7 plus  báo pin ảo. 

Và nếu như bạn không thể tự khắc phục được lỗi pin ảo của máy, hay phát hiện điện thoại của mình có những hư hỏng nghiêm trọng cần sửa chữa điện thoại uy tín, hãy tìm đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để được sửa chữa và thay thế linh kiện iPhone 7 / 7 plus chính hãng chất lượng với giá ưu đãi nhất

Bạn đang đọc bài viết Lỗi pin ảo trên điện thoại iPhone 7/ 7 plus và cách khắc phục nhanh chóng nhất tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp