Sửa lỗi plugged in not charging

Plugged in not charging: Sửa lỗi pin laptop sạc không vào điện

Plugged in not charging: Sửa lỗi pin laptop sạc không vào điện

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Trong quá trình sử dụng laptop sẽ xảy ra khá nhiều lỗi khiến cho chiếc máy tính của bạn bị trục trặc. Lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging là một lỗi xuất hiện khá nhiều trong quá trình sử dụng chiếc laptop. Sau đây sẽ là cách để bạn sửa nhanh lỗi plugged in not charging trong giây lát trước khi quyết định đi thay pin laptop chính hãng hay không nhé

Nguyên nhân lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging

Plugged in not charging trên Win 7 dịch sang tiếng việt có nghĩa là cắm sạc không vào trên win 7. Và các nguyên nhân dưới đây sẽ là một trong những trường hợp xuất hiện nhiều nhất trong quá trình sử dụng của bạn. Có rất nhiều nguyên nhân khiến chiếc laptop của bạn bị lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging này nhưng đôi khi không phải ai cũng biết hết nguyên nhân để có thể khắc phục được lỗi cực kỳ khó chịu trong quá trình sử dụng này. Các nguyên nhân chủ yếu gây nên lỗi laptop hư hỏng, sạc không vào điện này thường đến từ các lỗi như sau:

 • Lỗi driver khiến cho máy không thể nhận sạc như bình thường.
 • Người dùng sử dụng loại sạc không đúng chuẩn khiến cho laptop bị xuất hiện tình trạng này.
 • Pin trên điện thoại bị hư hỏng hay gặp trục trặc cũng khiến cho chiếc laptop gặp phải lỗi hư hỏng này.
 • Laptop sử dụng trong thời gian dài khiến bộ tản nhiệt hoạt động hết công suất đôi khi khiến khả năng sạc của laptop bị ảnh hưởng.
 • Laptop cài nhiều phần mềm không tương thích với hệ điều hành khiến máy bị xung đột phần mềm ảnh hưởng đến sạc và xuất hiện lỗi.
 • Một trong những linh kiện khác bên trong laptop bị hư hỏng kéo theo nhiều ảnh hưởng vì không đồng bộ hoạt động với nhau. Khiến laptop gặp phải lỗi lỗi plugged in not charging.

Nguyên nhân lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging Đa số các nguyên nhân gây ra lỗi hư hỏng này thường đến từ các hư hỏng như trên hoặc một số xung đột nào đó làm xuất hiện lỗi plugged in not charging trên win 7. Ảnh hưởng khả năng sạc của laptop của bạn.

Cách khắc phục lỗi plugged in not charging - pin laptop sạc không vào điện

Vì có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi hư hỏng này trên laptop vì vậy đầu tiên bạn cần phải xác định được nguyên nhân nào gây ra lỗi plugged in để có thể khắc phục lỗi plugged in not charging hiệu quả nhất.

Khắc phục lỗi do Drive

Đầu tiên nếu lỗi đến từ phần mềm bạn nên cài đặt cập nhật lại Driver trên laptop bằng cách sau để có thể khắc phục lỗi plugged in charging như: Với laptop sử dụng hệ điều hành Windows bạn thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập Control Panel → Device Manager.
 • Bước 2: Ở một danh mục sổ xuống như hình bạn chọn Batteries.
 • Bước 3: Sau đó bạn nhấn chuột phải chọn Properties và chọn thẻ Driver, chọn Update Driver và khởi động lại laptop.

Khắc phục lỗi Drive

Kiểm tra pin, dây sạc

Pin, dây sạc cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi này trên Win 7. Khiến chiếc laptop của bạn ảnh hưởng khá nhiều khi gặp phải tình trạng này. Để có thể khắc phục được lỗi pin laptop sạc không vào điện, bạn hãy sử dụng bộ sạc đúng chuẩn đủ công suất cũng như kiểm tra trên dây sạc có bị ảnh hưởng đứt hay gãy gì không. Ngoài ra cũng nên kiểm tra lại viên pin của bạn có bị hư hỏng chai phồng pin khiến laptop xuất hiện lỗi hư hỏng này không. Kiểm tra pin, dây sạc

Có thể bạn quan tâm đến lỗi pin laptop bị chai do đâu mà ra ? Tổng hợp các cách khắc phục nhanh chóng.

Xóa bỏ phần mềm không cần thiết, dọn rác, cài win lại máy tính

Đối với các lỗi pin laptop sạc không vào điện này, đôi khi các phần mềm trong máy tính cũng gây ra nhiều ảnh hưởng khiến chiếc laptop gặp phải lỗi plugged in not charging trên win 7. Vì vậy để khắc phục cũng như hạn chế được lỗi hư hỏng này thì bạn nên hạn chế cài các phần mềm không tương thích. Cũng như dọn dẹp tệp, file rác trong máy để không gặp phải lỗi plugged in not charging trên Win 7. Trên đây là một số nguyên nhân gây ra lỗi plugged in not charging mà bạn có thể quan tâm tìm hiểu nguyên nhân gây hư hỏng và khắc phục trực tiếp tại nhà để sửa được lỗi cực kỳ khó chịu này trên laptop. Cách khắc phục lỗi plugged in not charging - pin laptop sạc không vào điện Ngoài ra nếu thực hiện một trong cách khắc phục trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi pin laptop sạc không vào điện thì bạn nên mang ngay đến các trung tâm sửa chữa laptop để kiểm tra và thay thế sửa chữa sớm nếu các linh kiện bị hư.

Bạn đang đọc bài viết Plugged in not charging: Sửa lỗi pin laptop sạc không vào điện tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm