Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Lỗi the archive is either in unknown format or damaged và cách sửa

Khi giải nén file tải về bẳng WinRAR, đôi khi bạn sẽ gặp phải lỗi the archive is either in unknown format làm bạn phải loay hoay tìm cách sửa lỗi. Vậy cách khắc phục lỗi the archive is either in unknown format or damaged như thế nào?

Lỗi the archive is either in unknown format or damaged là gì?

Khi bạn sử dụng WinRAR để giải nén một tập tin và máy tính báo lỗi the archive is either in unknown format Windows 10. Vậy the archive is either in unknown format là lỗi gì?

Lỗi the archive is either in unknown format or damaged là gì?

Bạn có thể hiểu lỗi này là tập tin nén của bạn sở hữu định dạng lạ, máy tính không thể nhận diện được. Ngoài ra có thể trong lúc giải nén tập tin, một phần dữ liệu trong file nén đã bị mất nên hệ thống báo lỗi.

Đến với mục lỗi laptop để đón đọc các bài viết về khắc phục các lỗi thường gặp nhất khi sử dụng laptop, máy tính các bạn nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi the archive is either in unknown format or damaged

Thông thường, WinRAR báo lỗi the archive is either in unknown format khi bạn nhấn vào file để giải nén hoặc nén file. Nguyên nhân gây ra lỗi này là do trong quá trình thao tác, tập tin đã phát sinh lỗi dẫn đến tập tin bị mất một vài file quan trọng.

Nguyên nhân gây ra lỗi the archive is either in unknown format or damaged

Bên cạnh đó, trong lúc tải xuống file của bạn đã bị lỗi do tải nhiều dữ liệu cùng lúc vì vậy file tải về không còn được nguyên vẹn. Ngoài ra có thể do tập tin đã bị nhiễm mã độc, quá trình nén file bị thiếu sót,…khiến hệ thống báo lỗi.

Cách khắc phục lỗi the archive is either in unknown format or damaged

Vậy khi gặp lỗi the archive is either in unknown format khi giải nén thì nên làm thế nào? Bạn đã biết cách sửa lỗi này hay chưa? Có nhiều cách mà bạn có thể áp dụng để giúp bạn fix lỗi như sử dụng một phần mềm giải nén khác cho máy tính hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ download file,…

Tải lại file

Cách đơn giản và nhanh chóng giúp bạn khắc phục sự cố lỗi the archive is either in unknown format đó chính là tải lại file một lần nữa. Nếu file bạn cần tải chứa quá nhiều tập tin thì bạn hãy thử download từng tệp một để tránh bị mất dữ liệu trong quá trình tải.

Sử dụng phần mềm giải nén khác

Có thể lỗi gây ra là do WinRAR nên bạn không thể giải nén file được. Bạn có thể sử dụng một số các phần mềm khác để giúp bạn làm điều đó. Bạn có thể tham khảo 7-zip, Winzip, PAR,….Các phần mềm này cũng hỗ trợ một số file chứa format mà WinRAR không nhận dạng được.

Sử dụng phần mềm giải nén khác

Sử dụng phần mềm hỗ trợ download

Thông thường người dùng thường sử dụng phần mềm Download IDM để tải xuống dữ liệu. Tuy nhiên đôi khi phần mềm này cũng gặp vài trục trặc nên khiến file bị mất vài tập tin khi tải xuống.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ download

Cách fix lỗi the archive is either in unknown format mà bạn có thể tham khảo chính là sử dụng một phần mềm hỗ trợ download khác như Torrent, Download Flashget,….

Quét virus

Ngoài việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ khác, bạn cũng nên ngăn chặn sự cố từ virus, mã độc, các phần mềm độc hại,…Để quét và diệt Virus, bạn có thể sử dụng Windows Defender có sẵn trong hệ thống hoặc các phần mềm khác như Skycraper, Avast, Bitdefender Antivirus,….

Quét virus

Sử dụng tính năng sửa file nén bị lỗi của WinRAR

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sửa lỗi the archive is either in unknown format or damaged bằng công cụ có sẵn của WinRAR. Để sửa file nén bị lỗi bằng WinRAR, bạn hãy thực hiện như sau:

    • Bước 1: Mở phần mềm WinRAR sau đó chọn mục Tools trên thanh công cụ WinRAR.
    • Bước 2: Chọn nút lệnh Repair archive và một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện. Chọn Browse và nhập địa chỉ dẫn đến file nén bị lỗi > chọn OK.

Sử dụng tính năng sửa file nén bị lỗi của WinRAR

    • Bước 3: Tiếp theo WinRAR sẽ hiện ra một cửa sổ và bắt đầu sửa chữa file, bạn chỉ cần chờ đợi quá trình sửa chữa hoàn tất và chọn Continue > Close, như vậy là hoàn tất quá trình sửa chữa file nén lỗi.

Sử dụng tính năng sửa file nén bị lỗi của WinRAR

Qua bài viết, chúng tôi đã hướng dẫn bạn làm thế nào để sửa lỗi the archive is either in unknown format or damaged. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn khắc phục hiệu quả và có những trải nghiệm tuyệt vời hơn. Bên cạnh đó, nếu có bất kỳ nhu cầu vệ sinh nâng cấp hay sửa chữa laptop, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé.

Cách khắc phục lỗi CPU 100% quá tải trên win 10, 7

Bạn đang đọc bài viết Lỗi the archive is either in unknown format or damaged và cách sửa tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp