Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Lỗi the update is not applicable to your computer: Cách sửa

Khi bạn chạy file update được tải về từ Microsoft và nhận được thông báo “The update is not applicable to your computer” và nhấn OK thì hệ thống tự thoát ra dù bạn đã thử nhiều lần.

Vậy có cách nào để khắc phục lỗi this update is not applicable to your computer hay không? Hãy để chúng tôi giúp bạn khắc phục sự cố này qua bài viết sau nhé!

Lỗi this update is not applicable to your computer là lỗi gì?

Lỗi laptop xuất hiện thông báo “The update is not applicable to your computer” hay “this update is not applicable to your computer” là một lỗi thường xuyên xảy ra khi bạn cập nhật hệ điều hành Windows của máy tính.

Thực chất lỗi “The update is not application to your computer” là lỗi bản cập nhật không áp dụng cho máy tính của bạn hay Windows Update đã bị lỗi.

Lỗi “The update is not applicable to your computer” là lỗi gì?

Lỗi này không ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống vì cơ bản, lỗi chỉ xuất hiện trong lần cài đặt cập nhật đầu tiên (do các phiên bản sử dụng không thích hợp với bản cập nhật). Tuy nhiên về mặt trải nghiệm, lỗi này lại ảnh hưởng không ít đến người dùng.

Các bước giúp khắc phục lỗi “The update is not applicable to your computer” hiệu quả

Việc máy tính của bạn báo lỗi cập nhật sẽ khiến bạn khó chịu nhưng bạn có thể yên tâm vì việc khắc phục lỗi này đơn giản hơn bạn nghĩ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vài bước đơn giản giúp bạn khắc phục ngay lỗi The update is not applicable to your computer Windows 10.

  • Bước 1: Copy file Update lỗi vào ổ C

Đầu tiên bạn cần copy file Update bị lỗi vào ổ đĩa C của Windows. Hãy tạo một thư mục tại ổ C sau đó paste file Update vào thư mục. Bạn có thể đổi tên file để dễ ghi nhớ nhé!

Copy file Update lỗi vào ổ C

  • Bước 2: Chạy file Update dưới quyền “Run as Administrator”

Sau khi đã copy file vào ổ C, bạn hãy tắt This PC đang mở và quay lại màn hình chính sau đó mở lại This PC và mở ổ đĩa C. Chọn thư mục Windows → System 32 (nếu máy tính của bạn 64bit thì chọn System 64).

Chạy file Update dưới quyền “Run as Administrator”

Tiếp theo bạn tìm mục Catroot → CMD. Bạn cần chạy CMD bằng quyền Admin cao nhất bằng cách click chuột phải → Run as Administrator.

Chạy file Update dưới quyền “Run as Administrator”

  • Bước 3: Nhập lệnh khắc phục lỗi:

Khi cửa sổ CMD xuất hiện, tại mục C:\WINDOWS\system32→ bạn nhập lệnh “Expand –F:*c:\update\abc.msu C:\update\ (Lưu ý abc.msu chính là tên file mà bạn đã lưu ở bước 1) và nhấn Enter.

Nhập lệnh khắc phục lỗi

Khi các dãy lệnh xuất hiện, hãy tìm đến lệnh “C:\WINDOWS\system32→” ở cuối cùng và nhập tiếp DISM.exe /Online /Add-Package /PackagePath:c:\update\tenfileupdate-def.cab. Trong đó tenfileupdate-def.cab chính là tên file sau khi giải nén ở C:\update\ có đuôi *.cab-def.cab:

Nhập lệnh khắc phục lỗi

Nếu máy tính của bạn chạy Windows 64bit thì sẽ thành –x64.cab còn đối với Windows 32bit sẽ là –x56.cab. Bạn hãy vào thư mục update trong ổ C để kiểm tra bản cập nhật của bạn là được.

  • Bước 4: Hoàn tất quá trình khắc phục lỗi “The update is not applicable to your computer”:

Sau khi nhập lệnh ở bước 3, bạn chỉ cần bấm Enter và chờ cho hệ thống tự động cập nhật cho bạn. Trong khi update bạn không nên thực hiện bất cứ một thao tác nào liên quan để không ảnh hưởng đến quá trình update.

Các bước giúp khắc phục lỗi “The update is not applicable to your computer” hiệu quả

Khi hệ thống update xong, bạn hãy nhấp chọn như hình trên và tắt tab rồi khởi động lại máy tính của mình, như vậy là hoàn tất quá trình sửa lỗi.

Với cách khắc phục trên, bạn cũng có thể áp dụng để khắc phục lỗi “The update is not application to your computer” Windows 7. Các bước thực hiện trên Windows 7 cũng tương tự và không cần phải thay đổi bước nào mà chỉ cần áp dụng nguyên văn như trên.

Qua bài viết, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi “The update is not application to your computer” đơn giản và hiệu quả. Hi vọng với các bước hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ áp dụng thành công để có những trải nghiệm tuyệt vời hơn, không gặp phải khó khăn khi tìm cách khắc phục sự cố tương tự. Chúc bạn thành công, bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu nâng cấp hay sửa chữa laptop lấy nhanh, đến ngay với Điện Thoại Vui nhé.

Bạn đang đọc bài viết Lỗi the update is not applicable to your computer: Cách sửa tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp