Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Lưu ý khi xử lý pin Sony bị phồng – Nên thay pin Sony chính hãng ở đâu

Khi pin điện thoại sony bị phồng mình khuyên các bạn đừng nên cố gắng sử dụng mà hãy tìm ngay một địa chỉ thay pin sony chính hãng để bảo đảm tuổi thọ cho máy. Việc cố gắng sử dụng chỉ làm cho viên pin chai lỳ và không đảm bảo máy hoạt động hết chức năng. Ngoài ra còn có thể gặp một số sự cố không may như cháy nổ làm hư hỏng thiết bị và ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng.

Lưu ý khi xử lý pin Sony bị phồng - Nên thay pin Sony chính hãng ở đâu

Pin Sony bị phồng có nên tiếp tục sử dụng?

Nếu bạn cố gắng sử dụng điện thoại sony bị phồng pin, hãy lưu ý những rủi ro sau:

  • Điện thoại có thể liên tục bị nóng, dù cho bạn có đang sử dụng hay không.
  • Điện thoại thường xuyên bị sập nguồn dù bạn có sạc đầy pin và chỉ vừa mới sử dụng.
  • Hư hỏng điện thoại, lỗi phần mềm, lỗi main, chết máy do nguồn năng lượng không ổn định.
  • Nguy hiểm dẫn đến cháy nổ, hư hỏng điện thoại.

CÓ NÊN TIẾP TỤC SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI SONY PIN BỊ PHỒNG

Một lần nữa mình khuyên đừng cố gắng sử dụng điện thoại khi bạn phát hiện viên pin đã bị phồng. Hãy tìm ngay một địa chỉ thay pin điện thoại sony chính hãng uy tín, chất lượng để thay pin sony lấy liền và tiếp tục sử dụng.

Có nên thay linh kiện Sony chính hãng?

Pin sony chính hãng và pin linh kiện cho sony có tốt như nhau không? Điều này bạn hoàn toàn có thể kiểm chứng. Một số người dùng cho hay khi thay pin sony quận 10 tại hệ thống Điện Thoại Vui đều được hưởng chính sách bảo hành 12 tháng cho tất cả các dòng pin linh kiện.

Trong quá trình sử dụng nếu thao tác sạc/xả pin đúng theo hướng dẫn của bộ phận kỹ thuật viên Điện Thoại Vui thì chất lượng pin linh kiện hoàn toàn có thể sánh ngang với pin chính hãng. Trong khi mức giá chỉ vào khoảng 70% pin zin. Vậy nên việc lựa chọn pin linh kiện sony loại tốt là hoàn toàn hợp lý.

Làm sao để hạn chế pin điện thoại Sony?

Pin Sony bị phồng không phải là trường hợp hiếm gặp. Nếu bạn lạm dụng điện thoại quá chức năng đáp ứng của máy thì hiện tượng “báo động” đầu tiên chính là viên pin bị nóng, chai phồng, sập nguồn. Tiếp theo là các rủi ro không tránh khỏi như lỗi main, chết phần cứng dẫn đến hư hỏng nặng.

Vậy làm sao để sử dụng điện thoại sony đúng cách để hạn chế pin chai phồng. Mình đưa ra một số hướng dẫn cơ bản sau:

  • Tuổi thọ một viên pin trung bình chỉ khoảng 12 tháng hoặc 500 lần sạc/xả. Nếu đến thời hạn trên mà bạn thấy pin chai phồng thì nên thay, không cố sử dụng thêm.
  • Trong lần sạc đầu tiên khi mua máy nên sạc đủ 8 tiếng, tránh để qua đêm.
  • Các lần sạc tiếp theo phải sạc đủ tối thiểu 85% – 100%, hạn chế rút dây sạc giữa chừng khi pin chưa kịp đầy và cũng không để pin cạn dưới 10% nhiều lần liên tiếp.
  • Rất nên hạn chế vừa sạc pin vừa sử dụng. Cách làm này góp phần “thúc đẩy” quá trình chai pin diễn ra nhanh hơn và thậm chí có thể gây nóng máy, cháy hoặc hư hỏng linh kiện vận hành bên trong máy.

LÀM SAO ĐỂ HẠN CHẾ PIN SONY BỊ PHỒNG

Việc sạc pin đúng cách không chỉ bảo vệ chất lượng pin mà còn tăng tuổi thọ cho điện thoại của bạn. Vậy nên hãy tuân thủ nghiêm ngặt các bước trên tối đa hóa chức năng của điện thoại nhé.

Thay pin Sony chính hãng, giá tốt tại Điện Thoại Vui

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại sony bị lỗi pin, bị bị chai phồng thường xuyên sập nguồn đột ngột và thắc mắc thay pin điện thoại chính hãng Sony Xperia hay bất cứ dòng Sony nào, hãy đến ngay cửa hàng gần nhất của Điện Thoại Vui.

Giá thay pin điện thoại Sony bị phồng tùy thuộc vào dòng máy, đời máy và mục đích sử dụng của bạn. Hiện nay đối với các dòng máy chạy android nói chung và Sony nói riêng, đã có loại pin dung lượng cao đáp ứng thêm 30% năng lượng, kéo dài thời gian sử dụng và đảm bảo tuổi thọ cho máy tốt hơn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình  một viên pin linh kiện Sony chất lượng tốt tại tất cả các cửa hàng thuộc hệ thống này.

Bạn đang đọc bài viết Lưu ý khi xử lý pin Sony bị phồng – Nên thay pin Sony chính hãng ở đâu tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp