Nguyên nhân và cách sửa lỗi Macbook Air | Pro chạy chậm

Macbook Air | Pro chạy chậm: Nguyên nhân và cách sửa lỗi

Macbook Air | Pro chạy chậm: Nguyên nhân và cách sửa lỗi

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Macbook Air | Pro chạy rất chậm là hiện tượng không hiềm người gặp phải, thậm chí là thường xuyên gặp phải tình trạng đơ, giật lag máy. Điều đó khiến cho người dùng gặp khó chịu với dòng máy này khi bạn đang thực hiện các thao tác nhanh gọn và nhanh chóng, nhiều khi bỏ lỡ những điều quan trọng. Để biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục Macbook chạy chậm hiệu quả thì hãy xem qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân máy Macbook chạy chậm

Nhiều người chắc sẽ thắc mắc tại sao Macbook chạy chậm sau một thời gian sử dụng? Để trả lời được câu hỏi này thì cũng không khó. Theo Apple thì qua quá trình sử dụng những tập tin được chất đống bên trong máy không được xử lý và ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy.

Nguyên nhân máy Macbook chạy chậm

Ngoài ra, khi bạn cài đặt một ứng dụng bất kỳ nào đó thì chiếc máy Mac của bạn có thể tương tác với hệ điều hành OS X và đòi hỏi những quyền khi cài. Sau đó, dần dần các điều khoản sẽ thay đổi nhưng ứng dụng vẫn còn hoạt động khiến cho chiếc máy bị chậm.

Cách sửa lỗi Macbook chạy chậm

Nếu đã xác định được nguyên nhân thì việc xử lý cũng dễ dàng thôi. Đối với tình trạng Macbook Pro chạy chậm do nhiều tập tin được lưu trữ thì hãy thực hiện lần lượt các bước dưới đây:

Kiểm tra lại các chương trình đang sử dụng

Nếu như bạn nhận thấy chiếc Macbook Pro chạy rất chậm hay khởi động chậm thì do các ứng dụng hoạt động kèm theo sau khi hệ điều hành mở ra. Để khắc phục được hiện tượng này bạn có thể truy cập vào đường link dẫn: System Preferences > Users & Groups > Current User > Login Items. Trong danh sách các chương trình đang chạy, bạn chỉ cần nhấn vào mục Hide là đã loại bỏ được phần mềm đó ra khỏi.

Kiểm tra lại các chương trình đang sử dụng

Xác định những ứng dụng tiêu tốn tài nguyên

Tương tự như trên Windows, Mac có chương trình giúp các bạn kiểm soát được nguồn tài nguyên bên trong hệ thống. Bạn có thể sửa chữa Macbook bằng cách truy cập vào Finder > Applications > Utilities > Activity Monitor và xem xét thử phần mềm nào hiện đang tiêu tốn tài nguyên nhiều nhất.

Cách sửa lỗi Macbook chạy chậm

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thử xóa đi những tập tin còn nằm trong thùng rác, cũng như giải phóng bộ nhớ đang tồn đọng bên trong để giúp loại bỏ tình trạng Macbook Air chạy chậm.

Dọn dẹp ổ cứng giúp sửa lỗi Macbook chạy chậm

Dĩ nhiên là bạn cần phải dọng dẹp bớt dữ liệu nằm bên trong ổ cứng đang hiện hành. Để có thể tinh chỉnh được ứng dụng bạn cần truy cập vào Finder > Applications > Utilities > First Aid chọn Repair Disk để thực hiện.

Dọn dẹp ổ cứng giúp sửa lỗi Macbook chạy chậm

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc việc sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba như: Only X, Cleaner, AppZapper để thực hiện tăng tốc cho chiếc máy cũng như giải phóng đi dữ liệu không cần thiết. Nếu bạn tìm thấy một ứng dụng dọn dẹp khác thì hãy tìm hiểu kỹ trước đi down về nhé.

Cài đặt hệ điều hành mới cho máy

Khi được gợi ý về bản cập nhật mới của máy, điều đó có thể hiểu theo bản cập nhật mới chính là bản vá cho hệ điều hành cũ của bạn. Do đó hãy cập nhật lên bản hệ điều hành mới nếu như có thông báo mới từ phía hệ điều hành nhé, tình trạng Macbook chạy quá chậm sẽ được giải quyết ngay thôi.

Nâng cấp lên phần cứng

Nếu đã thực hiện được tất cả các giải pháp bên trên mà hiện tượng lỗi Macbook chạy chậm vẫn chưa tiến triển thì đã đến lúc bạn cần nghĩ đến việc nâng cấp phần cứng mới. Có thể làm RAM, bộ nhớ trong nếu từ HDD thì có thể lên SSD, hoặc cũng có thể nâng lên VGA mới nếu cần thiết.

Nâng cấp lên phần cứng

Macbook chạy chậm nguyên nhân và cách khắc phục trên hy vọng giúp ích nhiều cho bạn. Hãy để lại thông tin cho chúng tôi biết nhé, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn. Xem thêm cách khắc phục Macbook bị chậm hoặc các bài thủ thuật khác tại website Điện Thoại Vui.

Bạn đang đọc bài viết Macbook Air | Pro chạy chậm: Nguyên nhân và cách sửa lỗi tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm