XEM TẠI:

Màn Hình iPhone 6 Bị Sọc: Cách Xử Lý Nhanh

Bạn đang sở hữu cho mình một chiếc iPhone 6, iPhone 6S, iPhone 6 Plus, tuy nhiên chiếc điện thoại của bạn đang gặp những tình trạng như màn hình iPhone 6 bị sọc mờ, sọc ngang, sọc đen, sọc xanh,… Bạn đừng lo lắng chỉ với bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục tình trạng màn hình iPhone 6 bị sọc một cách dễ dàng nhất trước khi thay màn hình iphone 6 chính hãng

Nguyên nhân dẫn tới màn hình iPhone 6, 6S, 6 Plus, 6S Plus bị sọc

  • Điện thoại bị va đập mạnh

Việc bạn làm rơi thiết bị của mình quá nhiều cũng dẫn tới màn hình iPhone bị sọc. Chính vì thế bạn cần phải tránh làm rơi thiết bị của mình, việc làm rơi máy không chỉ làm màn hình bị sọc mà còn làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác

Nguyên nhân dẫn tới màn hình iPhone 6, 6S, 6 Plus, 6S Plus bị sọc

  • Màn hình bị lỗi do sử dụng lâu ngày

Màn hình của máy sử dụng lâu ngày thì tuổi thọ cũng giảm đi và thường xảy ra các tình trạng như màn hình bị sọc mờ, sọc dọc, sọc ngang. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm màn hình hư hỏng thường thấy.

Hướng dẫn cách khắc phục màn hình iPhone 6 bị sọc

1. Khắc phục màn hình iPhone bị sọc mờ

Cách 1: Khởi động lại thiết bị

Để tiến hành khắc phục tình trạng màn hình ip 6, 6s, 6s Plus bị sọc mờ trước tiên bạn cần bình tĩnh sau đó tắt nguồn và khởi động lại thiết bị của mình. Nếu may mắn thì tình trạng điện thoại bị sọc màn hình sẽ chấm dứt

Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc

Nếu như tắt nguồn và khôi phục máy mà tình trạng màn hình iPhone của bạn bị sọc vẫn tiếp diễn thì bạn hãy thử tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc của máy.

Có thể trong quá trình sử dụng việc bạn cài đặt nhầm một tính năng nào đó khiến cho màn hình của bạn gặp vấn đề.

Khắc phục màn hình iPhone 6 bị sọc mờ

Cách 3: Gỡ cài đặt ứng dụng

Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng cũng có thể khiến cho màn hình của iPhone 6,6S, 6Plus gặp vấn đề. Bạn hãy gỡ cài đặt bớt các ứng dụng không cần thiết để chắc chắn rằng không có việc xung đột ứng dụng gây ra tình trạng màn hình bị sọc.

2. Khắc phục màn hình iPhone bị sọc xanh

Cách 1: Khởi động lại thiết bị

Tình trạng màn hình bị sọc xanh cũng là một trong những tình trạng không hề hiếm gặp. Biện pháp đầu tiên khi gặp phải tình trạng này mà bạn cần phải làm đó chính là tắt nguồn và khởi động lại máy.

Có thể việc xử lý quá nhiều ứng dụng nặng nề khiến cho máy hoạt động không ổn định và xảy ra tình trạng khó chịu trên.

Khắc phục lỗi sọc xanh

Cách 2: Restore lại máy

Có Thể vì một lý do nào đó mà bạn cài đặt nhầm các thông số cho chiếc iPhone 6 của mình khiến cho màn hình của máy bị sọc xanh. Bạn hãy thử Restore lại máy của mình bằng cách vào mục Cài đặt.

Sau đó chọn vào mục Cài đặt chung và chọn Đặt lại. Cuối cùng chọn Xóa tất cả. Hệ thống sẽ bắt bạn nhập vào mã khóa máy nếu có cuối cùng chọn Xóa iPhone.

3. Khắc phục màn hình iP 6 bị sọc dọc

Cách 1: Mang máy đến trung tâm bảo hành

Nếu như thiết bị của bạn đang còn thời hạn bảo hành thì bạn có thể tìm tới trung tâm bảo hành chính hãng của Apple để được hỗ trợ. Nếu tình trạng màn hình bị sọc dọc là do máy bị lỗi bạn sẽ được thay mới mà không phải tốn bất cứ một chi phí nào.

Cách 2: Thay thế màn hình mới

Nếu như bạn vô tình làm rơi điện thoại dẫn tới việc màn hình iPhone 6 của mình bị sọc dọc thì xin chia buồn. Bạn cần phải bỏ tiền thay thế một chiếc màn hình mới. Vì tình trạng này không có cách nào để cứu vãn nữa.

Khắc phục màn hình bị sọc dọc

Hy vọng chỉ với những cách đơn giản phía trên bạn đã có thể tự mình khắc phục tình trạng iPhone 6 plus bị lỗi sọc màn hình, màn hình iPhone 6s plus bị sọc, màn hình iPhone 6, 6S bị sọc tại nhà rồi phải không nào. Các cách phía trên đều có thể áp dụng có các tình trạng sọc mờ, sọc ngang, sọc dọc.

Hỏi và đáp