Thủ thuật

Màn hình Macbook Pro, Air bị giật nhấp nháy: Cách sửa lỗi

Đã bao giờ bạn gặp lỗi màn hình Macbook bị giật chưa, lỗi này có thể khắc phục không hay phải thay màn hình mới. Bạn đang làm việc, học tập hoặc giải trí nhưng màn hình Macbook thỉnh thoảng bị giật hoặc nhấp nháy chắc chắn sẽ khiến bạn khó chịu. Bạn đang không biết nguyên nhân màn hình Macbook bị giật là gì, cách khắc phục ra sao? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

Màn hình Macbook bị giật nhấp nháy, do đâu?

Macbook Pro, Macbook Air là hai siêu phẩm đến từ ông lớn Apple. Từ khi ra mắt, hai dòng laptop này đã nhận được sự đánh giá cao, yêu thích, ưa chuộng của người dùng và dân công nghệ.

Màn hình Macbook bị giật nhấp nháy, do đâu?

Macbook Pro, Air sở hữu màn hình cao cấp, hiển thị hình ảnh sắc nét, chân thực. Người dùng có thể thoải mái làm việc, học tập, giải trí như chơi game, xem phim,… ngay trên thiết bị này.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, màn hình Macbook thỉnh thoảng bị nháy. Và có rất nhiều nguyên nhân dẫn lỗi Macbook bị giật, nhấp nháy màn hình:

  • Từ nhà sản xuất: Dù đây là nguyên nhân rất hiếm xảy ra nhưng không phải là không thể. Là khi dây card của máy bị lỏng, hỏng trong quá trình sản xuất hoặc vận chuyển.
  • Tần số quét của màn hình không chính xác.
  • Macbook bị rơi hoặc va chạm mạnh, khiến phần màn hình bị ảnh hưởng.
  • Cáp màn hình bị hỏng, hư hỏng hoặc bị bào mòn sau một thời gian sử dụng.

Cách sửa lỗi màn hình Macbook Pro, Air bị giật nhấp nháy

Sau khi biết được nguyên nhân, hãy cùng Điện Thoại Vui điểm qua cách khắc phục lỗi màn hình Macbook bị nhấp nháy ngay bên dưới các bạn nhé.

Màn hình Macbook bị giật nhấp nháy, do đâu?

Thay đổi tần số quét

Thông thường, tần số quét của các màn hình Macbook sẽ chỉ giao động ở mức từ 50 – 75Hz. Trong trường hợp, màn hình Macbook bị nháy thì có thể là do tần số này đã không còn chính xác nằm trong khoảng tiêu chuẩn nữa.

Thay đổi tần số quét

Để kiểm tra xem tần số quét và sửa đổi nó, hãy thực hiện:

  • Kích chuột vào ở màn hình Desktop.
  • Tiếp tục lướt xuống dưới Properties – Setting – Advanced – Monitor.
  • Xem chỉ số ở mục tần số quét đã nằm trong khoảng từ 50 – 75Hz hay không, nếu không hãy điều chỉnh lại.

Trường hợp cáp màn hình bị lỏng

Trong trường hợp, cáp màn hình bị lỏng, bị bào mòn sau một thời gian dài sử dụng sẽ dẫn tới sự tiếp xúc không còn tốt như trước, khiến màn hình giật. Lỗi này sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu và cần điều chỉnh ngay.

cáp màn hình bị lỏng

Hãy tháo máy ra, vệ sinh chân cáp và gắn lại. Sau khi thực hiện xong, mở Macbook lại, xem thử tình trạng lỗi màn hình đã được khắc phục hay chưa.

Lỗi do bị rơi vỡ, cáp màn hình yếu, card màn hình,…

Nếu Macbook bị giật màn hình, bị nhấp nháy nhưng lỗi lại không thuộc về phần cáp màn hình lỏng hoặc tần số quét thì có thể là do máy đã từng bị rơi vỡ, gây ảnh hưởng tới màn hình. Ngoài ra, một số lỗi cáp màn hình yếu, card màn hình, card video,… cũng không thể bỏ qua.

cáp màn hình yếu

Tuy nhiên, nếu đang rơi vào trường hợp thứ ba này, chúng tôi thật sự chia buồn với bạn. Bởi những lỗi này, bạn nên tới các trung tâm sửa chữa laptop để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm bảo hành, sửa chữa Macbook Pro, Air uy tín, chất lượng. Hãy tìm những địa chỉ cao cấp để kiểm tra, xem xét máy chi tiết, đồng thời đảm bảo thay mới màn hình chính hãng, báo giá cạnh tranh.

Tóm lại, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho màn hình Macbook bị giật, bị nhấp nháy thỉnh thoảng hoặc liên tục. Đồng thời, với mỗi lỗi, bạn cũng sẽ có tìm thấy một vài cách khắc phục phù hợp ngay trong bài viết này. Nếu laptop của bạn đang bị lỗi màn hình, hãy thử thực hiện các phương án trên đây trước khi đi tới trung tâm sửa chữa để thay màn hình Macbook mới.

Bạn đang đọc bài viết Màn hình Macbook Pro, Air bị giật nhấp nháy: Cách sửa lỗi tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp