Lỗi thiết bị

Loa iPhone bị nhỏ : Nguyên nhân và cách khắc phục

Loa iPhone bị nhỏ là hiện tượng mà nhiều người dùng iPhone hay gặp phải sau một thời gian sử dụng nhất định. Tuy sự cố này không quá nghiêm trọng nhưng lại gây khó chịu cho người dùng trong quá trình trải nghiệm sản phẩm. Lỗi loa iPhone bị nhỏ này ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi và nhu cầu giải trí như xem phim, nghe nhạc,.. của người dùng. Bài viết sau đây, Điện Thoại Vui sẽ cùng bạn đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi loa ip nghe nhỏ này như thế nào trước khi đưa ra quyết định thay loa ngoài điện thoại iPhone nhé

Tại sao loa iPhone nghe nhỏ?

Ngoài một số lỗi về loa trong như loa trong điện thoại không nghe được thì còn rất nhiều lỗi loa ngoài trên điên thoại. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi loa ngoài iPhone nghe nhỏ, rè:

  • Thiết bị dính nước, bị va đập mạnh

Tại sao loa ngoài iPhone (ip) nghe  bị nhỏ, bị rè?

  • Lâu không vệ sinh nên bám bụi: điện thoại của bạn phải hoạt động trong những môi trường bụi bẩn thường xuyên thì nó cũng có thể bám bụi vào loa ngoài khiến loa phát ra bị rè hoặc lên tiếng nhỏ.
  • Hoặc lỗi xung đột phần mềm: Nếu bạn vừa thực hiện một việc cập nhật nào đó hoặc nâng cấp phần mềm nào đó khiến nó xảy ra lỗi điện thoại này.

Cách khắc phục loa ngoài iPhone nghe nhỏ, rè

Trước hết bạn hãy thử tự khắc phục lỗi loa điện thoại iPhone bị nhỏ bằng cách tham khảo những cách khắc phục tình trạng loa ngoài iPhone nhỏ, rè đơn giản, ngay tại nhà dưới đây:

  • Vệ sinh loa máy: Hãy sử dụng bông tăm hoặc vật cứng nhọn quấn bông sạch ở đầu. Tiếp đó bạn tẩm cồn vào đầu bông rồi vệ sinh cho loa máy. Nếu nguyên nhân khiến loa iPhone bị rè là do bụi bám nhiều thì cách này mang lại hiệu quả cao cho bạn.
  • Khởi động lại iPhone: khi khởi động lại máy, iPhone của bạn sẽ hoạt động lại ổn định hơn, có thể loa iphone bị nhỏ cũng biến mất luôn.
  • Restore lại cho iPhone: lỗi loa rè hầu hết xảy ra với phần cứng mà ít xảy ra với phần mềm. Nhưng điều đó không có nghĩa là không ảnh hưởng tới phần mềm. Bạn hãy thử sao lưu dữ liệu rồi Restore lại máy, nó sẽ giúp bạn fix những lỗi liên quan đến lỗi về loa ip nghe nhỏ cũng như các lỗi khác do xung đột phần mềm.
  • Tải phần mềm hiệu chỉnh loa: Nếu bạn để iPhone vô tình bị dính nước, kể cả với iPhone 7 có chống nước thì nguy cơ bị rè loa cũng là khá lớn. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể tải phần mềm Sonic. Đây là phần mềm giúp tạo ra sóng âm theo đồ thị hình sin giúp đẩy nước ra khỏi loa bằng tần số âm 440Hz.

Cách khắc phục loa ngoài iPhone (ip) nghe  bị nhỏ, bị rè

Còn trong trường hợp loa iPhone bị nhỏ do loa ngoài bị hỏng nặng thì cách tốt nhất bạn nên đến các trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp để kiểm tra và thay thế loa ngoài chính hãng trong trường hợp cần thiết nhé.

Sửa chữa loa ngoài iPhone bị rè ở đâu uy tín?

dịch vụ thay loa ngoài iPhone (ip) nghe  bị nhỏ, bị rè tại điện thoại vui

Nếu bạn đã thử những cách khắc phục loa iphone bị nhỏ trên nhưng vẫn chưa cải thiện được tình trạng loa ngoài iPhone nghe nhỏ, rè. Bạn nên mang máy tới các trung tâm bảo hành của iPhone hoặc các trung tâm sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ thay loa ngoài điện thoại iPhone nhé!

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa tìm được địa chỉ nào uy tín thì hãy đến với Hệ thống sửa chữa của Điện Thoại Vui. Tại đây chúng tôi luôn lắng nghe những lo lắng từ phía khách hàng và đưa ra những cách khắc phục nhanh chóng bởi đội ngũ kỹ thuật viên đầy kinh nghiệm cùng với chất lượng dịch vụ uy tín, bảo hành lâu dài cho khách hàng.

Các bước sửa loa iPhone bị nhỏ trên iPhone 7 Plus

Loa iPhone bị nhỏ, tại sao loa iPhone nghe nhỏ với những dấu hiệu nhận biết và cách sửa trên sẽ giúp bạn có được góc nhìn tổng quan hơn. Xem thêm cách khắc phục điện thoại không nghe được loa trong hoặc các bài viết khác tại website.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp