Lỗi thiết bị

Mẹo xử lý điện thoại iPhone bị hỏng nút gạt rung

iPhone bị hỏng gạt rung, iPhone tự chuyển chế độ im lặng là tình trạng điện thoại không rung hoặc đã bật rung mà điện thoại vẫn có tiếng. Hiện tượng này thường xuất hiện sau một thời gian sử dụng điện thoại nhất định. Khi mang đến trung tâm bảo hành kiểm tra có thể bạn sẽ được tư vấn thay nút gạt rung. Tuy nhiên có một số mẹo nhỏ bạn có thể thử khắc phục tại nhà trước khi thay cáp gạt rung iPhone giá rẻ nhé. Cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu nhé!

iPhone bị hỏng gạt rung, iphone tự chuyển chế độ im lặng

Nguyên nhân khiến nút im lặng của iPhone bị hỏng

Trước khi đưa ra cách khắc phục, sửa chữa iPhone tự chuyển chế độ im lặng, bài viết này sẽ chỉ ra một vài nguyên nhân khiến nút gạt rung trên iPhone bị hỏng, tự chuyển chế độ im lặng, hay loạn chế độ bật, tắt chuông là:

  • Không vệ sinh máy thường xuyên, bụi bẩn bám vào máy khiến iPhone bị kẹt gạt rung hay nút gạt bị oxy hóa không thể sử dụng
  • iPhone của bạn bị xung đột phần mềm khiến nút này bị lỗi hiệu hóa
  • Thường xuyên sử dụng máy trong môi trường có độ ẩm cao khiến cho bo mạch kết nối giữa nút gạt rung với motor rung bị ẩm
  • Ngoài ra việc cập nhật hệ điều hành iOS cũng làm cho nhiều tính năng của máy không hoạt động được trong đó có tính năng rung

Xem thêm:

Những điều bạn cần biết khi nút im lặng iPhone bị hỏng gạt rung

Để sửa lỗi điện thoại iPhone tự chuyển chế độ im lặng này thì đầu tiên, bạn phải kiểm tra xem mình để bật nút gạt rung sang chế độ ON chưa. Bạn vào Settings chọn Sounds. Bật chế độ ON ở mục “ Vibrate on ring” và “Vibrate on Silent”. Bạn cũng cần tắt chế độ không làm phiền bằng cách vào Settings chọn Do not Disturb rồi gạt sang chế độ Off cho Manual và On cho mục Repeat calls. Sau khi đã làm xong các thao tác trên, bạn hãy kiểm tra xem máy đã hoạt động rung chưa.

Bật chế độ rung cho iPhone bị hư nút gạt rung, iphone tự chuyển chế độ im lặng

  • Dùng tăm bông tẩm cồn để vệ sinh nút gạt rung. Nếu sau khi vệ sinh máy nhưng nút gạt rung vẫn không hoạt động được, bạn hãy thử khắc phục lỗi phần mềm của thiết bị bằng cách Restore lại thiết bị để khắc phục lỗi này.
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nút Home ảo thay cho nút gạt rung cứng

Nếu cách khắc phục nút im lặng của iphone bị hỏng trên không hữu hiệu thì chắc chắn nút gạt rung của bạn đã bị lỗi về phần cứng. Nếu không biết kiểm tra máy thì bạn cần mang đến các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để kiểm tra lỗi nút home, gạt rung và thay thế nút gạt rung mới cho iPhone của mình nhé.

sửa chữa thay thế nút gạt rung điện thoại iPhone, iphone tự chuyển chế độ im lặng

Thay nút gạt rung điện thoại iPhone ở đâu uy tín, giá cả phải chăng?

sửa iPhone bị hư lấy ngay ở đâu uy tín, giá rẻ

Bạn lo lắng về chi phí thay gạt rung trên iPhone hay sửa iPhone tự chuyển chế độ im lặng? Bạn muốn tìm một địa chỉ sửa chữa điện thoại chất lượng, uy tín, chuyên nghiệp và thân thiện để khắc phục sự cố này?. Những vấn đề trên của bạn sẽ được xóa bỏ hoàn toàn khi đến với Hệ thống sửa chữa của Điện Thoại Vui bởi sự uy tín và chuyên nghiệp lâu năm.

Tại đây bạn sẽ được thay gạt rung điện thoại với mức giá ưu đãi và thấp nhất hiện nay, khách hàng sẽ cảm thấy an tâm hơn khi được quan sát trực tiếp quá trình sửa chữa điện thoại của mình.

Sửa lỗi thay nguồn, âm lượng và gạt rung iPhone 7 Plus bị lỗi – Điện Thoại Vui TV

Chúc các bạn thành công, nếu bạn gặp các lỗi khác như iPhone bị loạn bật tắt chuông thì nên đến Điện Thoại Vui để được hỗ trợ nhé!

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp