Lỗi thiết bị

Nguyên nhân camera sau của điện thoại Sony bị mờ và 3 cách khắc phục đơn giản tại nhà

Việc trang bị camera khủng cùng những phần mềm chỉnh sửa cũng như chia sẻ ảnh trực tuyến là điểm nhấn hầu hết của các dòng điện thoại Sony. Tuy nhiên qua quá trình sử dụng, sẽ có lúc bạn gặp lỗi camera sau điện thoại Sony bị mờ, không lấy nét được. Trong bài viết này, điện thoại Điện Thoại Vui sẽ gợi ý cho bạn những cách khắc phục lỗi này thật đơn giản, và hiệu quả trước khi thay camera sau điện thoại Sony chính hãng!

Dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân dẫn đến camera sau điện thoại Sony bị mờ

  • Dấu hiệu:

Trên màn hình điện thoại, bạn nhận ra có nhiều vệt màu xuất hiện, hoặc bạn nhận ra có nhiều vật cản che chắn màn hình camera màu đen khiến bạn vô cùng bối rối và lúng túng không biết nên làm gì khi điện thoại lỗi camera sau bị mờ như thế này.

lỗi camera sau điện thoại sony bị mờ

  • Nguyên nhân dẫn đến camera sau điện thoại sony bị mờ

Camera sau của điện thoại Sony bị mờ là lỗi thường gặp, khá phổ biến dù ở bất kỳ dòng điện thoại nào trên thị trường. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, bao gồm:

  • Bạn làm rơi rớt điện thoại hay va đập mạnh cũng khiến vỡ, bể màn hình camera sau gây ra lỗi điện thoại chụp ảnh mờ. Trong trường hợp này lựa chọn duy nhất là thay camera sau cho điện thoại Sony. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến các cửa hàng sửa chữa uy tín để được thay camera chính hãng từ Sony.

sửa chữa camera điện thoại sony bị mờ tại điện thoại vui

  • Có thể bụi bẩn bám hay vật che chắn nào đó dính vào camera sau cũng khiến xảy ra hiện tượng bị mờ.
  • Đôi khi sự cố này cũng do lỗi từ nhà sản xuất hoặc lỗi IC bị chập hỏng cũng là nguyên nhân phổ biến. Nếu còn trong thời gian bảo hành bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra, sửa chữa
  • Mặt khác, nếu điện thoại của bạn đang yếu pin thì tất nhiên camera sau của điện thoại cũng không thể hoạt động hiệu quả được.
  • Có thể do bạn cài đặt quá nhiều phần mềm hoặc có phần mềm nào đó bị lỗi gây xung đột phần mềm cũng làm ảnh hưởng đến máy khiến camera sau bị mờ.

Cách khắc phục lỗi camera sau điện thoại sony bị mờ

Cách 1: Dùng vải mềm lau camera máy.

Để làm sạch mặt trong và mặt ngoài kính camera, bạn dùng một miếng vải mềm, lau nhẹ nhàng mặt kính của máy. Chú ý, nếu dùng vải thô sẽ khiến mặt kính camera bị trầy xước nhiều hơn. Cách khắc phục này giúp lau sạch bụi bẩn bám trên camera sau, tiếp đến bạn thử khởi động lại máy xem có cải thiện lỗi hay không.

nguyên nhân camera sau hư

Cách 2: Xóa bỏ một số ứng dụng không cần thiết

Việc khôi phục cài đặt gốc cho máy cũng là việc cần thiết cũng như xóa bỏ một số ứng dụng không quan trọng để giảm tải cho máy.

Cách 3: Dán băng dính bảo vệ kính camera

Với các thiết bị bảo vệ hiện nay, chỉ có chức năng bảo vệ mặt sau của máy mà bộ phận camera không hề được che chắn, bảo vệ. Vì vậy bạn hãy dùng băng dính trắng dán vào phần camera của máy.

Sửa chữa camera sau điện thoại sony bị mờ ở đâu uy tín?

sửa chữa camera điện thoại sony bị mờ tại điện thoại vui 2

Nếu đã áp dụng các cách trên nhưng vẫn không thể chụp ảnh rõ hơn thì bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành để kiểm tra cũng như sửa, thay camera sau của điện thoại Sony để hiệu quả hơn nhé.

Điện Thoại Vui là hệ thống sửa chữa điện thoại, thiết bị di động thuộc hệ thống CellphoneS sẽ là gợi ý cho những bạn gặp sự cố mà chưa tìm được địa chỉ sửa chữa uy tín, chất lượng và bảo hành lâu dài.

Xem thêm:

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp