Gọi miễn phí

1800.2064

Nguyên nhân điện thoại nhận sim nhưng không gọi được và cách khắc phục

Khi sử dụng điện thoại người dùng có thể gặp phải tình huống khi lắp sim vào, điện thoại nhận sim nhưng không gọi được. Vậy làm sao để giải quyết được vấn đề này? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một vài nguyên nhân và cách giải quyết khi dế yêu của bạn rơi vào tình huống này.

Lỗi điện thoại nhận sim nhưng không gọi được

Một số tình huống mà máy nhận sim nhưng không gọi được và cách khắc phục

Điện thoại nhận sim không gọi được và báo: Call is restricted

Nếu khi máy của bạn nhận được thông báo này nghĩa là sim của bạn đã bị tổng đài chặn chiều gọi do tài khoản trả trước của bạn đã hết tiền, hoặc vẫn còn nợ cước thông báo đối với thuê bao trả sau hoặc cũng có thể bạn đang bật chế độ chặn cuộc gọi đi.

Điện thoại báo call restricted

Cách khắc phục: Để có thể khắc phục được lỗi này thì bạn hãy kiểm tra lại số tiền trong điện thoại, thời hạn sử dụng của thuê bao hoặc bạn hãy xem lại các cài đặt có trên máy để có thể đảm bảo được rằng thuê bao của bạn vẫn hoạt động bình thường.

Điện thoại nhận sim không gọi được và báo kiểm tra dịch vụ mạng: Check caller ID sending service/ check network service

Bạn nhận được thông báo này khi mà thuê bao của bạn bật chế độ giấu số nhưng bạn chưa đăng ký với nhà mạng.

kiem-tra-dich vu-mang-Check-caller-ID-sending-service

Cách khắc phục: Để có thể khắc phục được tình trạng này thì bạn chỉ cần tắt chế độ giấu số này thì sẽ không bị báo lỗi nữa và có thể gọi điện được bình thường.

Điện thoại nhận sim và chỉ gọi được trong trường hợp khẩn cấp

Trường hợp này xảy ra khi bạn đang đứng ở khu vực có cường độ sóng yếu.

Cách khắc phục: nếu ở trường hợp này thì bạn chỉ cần di chuyển đến nơi có diện tích rộng, thoáng đãng tránh đứng ở nhà cao tầng, phòng kín sẽ khiến điện thoại khó bắt được sóng.

Điện thoại nhận sim không gọi được do bị xung đột ứng dụng

Điện thoại của bạn nhận sim nhưng không gọi được cũng có thể là do ứng dụng gọi điện của bạn bị xung đột với một ứng dụng tiện ích nào khác có trong máy bởi bạn tải quá nhiều tiện ích. Mà khi sử dụng bạn lại không tắt hoàn toàn các ứng dụng đó.

xoa-bot-ung-dung-khong-can-thiet

Cách khắc phục: để khắc phục được tình trạng không gọi điện được trong trường hợp này thì bạn nên xóa phân vùng bộ nhớ cache hoặc xóa bớt các ứng dụng có trong máy.

Máy nhận sim không gọi được do lỗi phần cứng của điện thoại

điện thoại của bạn nhận sim nhưng lại không gọi được có thể là do máy bị lỗi. Để kiểm tra bạn bấm *#06# để check có hiện IMEI không. Nếu không thì máy bạn có thể đã bị lỗi phần cứng.

loi-he-dieu-hanh-dien-thoai

Cách khắc phục: để khắc phục thì bạn cần phải mang điện thoại ra các trung tâm sửa chữa uy tín để được các nhân viên kĩ thuật kiểm tra và sửa chữa ic sóng trong điện thoại nếu cần.

Sửa lỗi điện thoại nhận sim nhưng không gọi được ở đâu uy tín, chát lượng

Để khắc phục vấn đề trên các bạn hãy đến với hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui. Tại đây điện thoại của bạn sẽ được kiểm tra lỗi điện thoại nhận sim nhưng không gọi được miễn phí. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ các nhân viên kỹ thuật của Điện Thoại Vui để sửa chữa điện thoại của mình nhanh chóng, chuyên nghiêp với chi phí hợp lý nhất.

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui sửa-điện-thoại-Samsung-Galaxy-Note-5-không-nhân-bút-cảm-ứng-tại-Điện-Thoại-Vui-640x427 Mẹo sửa lỗi điện thoại Samsung Galaxy Note 5 không nhận bút cảm ứng

Hệ thống cửa hàng Điện Thoại Vui

Thành phố Hồ Chí Minh

300 Đường 3/2 – Phường 12 – Quận 10 – Tp.HCM

81A Trần Quang Khải – Quận 1 – Tân Định – Tp.Hồ Chí Minh

Thành phố Hà Nội

19 Thái Hà – Quận Đống Đa – TP. Hà Nội

306 Cầu Giấy – Cầu Giấy – Dịch Vọng, Hà Nội

Để được tư vấn từ xa bạn có thể gọi số 18002064

Hỏi và đáp