Nguyên nhân và mẹo khắc phục điện thoại bị sập nguồn liên tục hiệu quả

Điện thoại smartphone hiện nay đã trở thành vật dùng không thể thiếu đối với cuộc sống hiện đại. Việc điện thoại liên tục sập nguồn sẽ gây ra nhiều bất tiện. Tình trạng điện thoại bị sập nguồn liên tục là một tình trạng nghiêm trọng, khó khắc phục và gây nhiều khó khăn cho người sử dụng. Vậy, khi gặp phải tình trạng này thì bạn cần phải xử lý như thế nào? Hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu trong bài viết này trước khi mang ra tiệm để được tư vấn thay pin điện thoại giá rẻ nhé.

điện thoại liên tục bị sập nguồn

Nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại bị sập nguồn

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

1. Pin điện thoại bị chai, bị hư hỏng:

Pin của điện thoại là một trong những bộ phận dễ bị hư hỏng nhất của điện thoại smartphone. Nếu sử dụng không đúng cách, pin điện thoại sẽ dễ dàng bị hư hỏng. Khi bị hư hại, tùy thuộc vào mức độ hư hại mà pin điện sẽ có biểu hiện thoái hóa như chai pin hay phồng pin.

pin điện thoại bị chai, phồng

Pin điện thoại bị hỏng thì khả năng trữ năng lượng thấp, không đủ cung cấp để điện thoại hoạt động, do đó sẽ gây ra tình trạng này.

Một số nguyên nhân khiến pin bị chai, hỏng thường gặp:

  • Sử dụng bộ sạc kém chất lượng
  • Thường xuyên sử dụng cạn kiệt pin
  • Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại
  • Điện thoại bị lỗi phần mềm:

Đôi khi tình trạng điện thoại bị sập nguồn liên tục là do các lỗi phần mềm, hoặc xung đột giữa phần mềm và phần cứng của máy. Thường thấy nhất là do cài đặt quá nhiều ứng dụng, tải các ứng dụng độc hại hoặc nhiễm virus điện thoại.

2. Hư hỏng lỗi phần cứng

điện thoại vị rơi vỡ làm hư hỏng phần cứng

Điện thoại bị sập nguồn liên tục gây ra bởi các lỗi phần cứng thường xuất hiện sau khi điện thoại của bạn bị va đập mạnh, bị rơi vỡ,… Việc va chạm mạnh này có thể gây ra hư hỏng IC, màn hình hoặc các phần cứng khác, do đó gây ra hiện tượng điện thoại bị sập nguồn. Khi gặp các tình trạng này, bạn nên mang máy ra các trung tâm sửa chữa điện thoại để được tư vấn sửa main ic nguồn điện thoại nhé.

Cách khắc phục tình trạng sập nguồn

1. Khắc phục các lỗi phần mềm

Khi gặp phải tình trạng sập nguồn do lỗi phần mềm, do các tập tin độc hại, virus,… bạn có thể tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại. Việc này sẽ giúp đưa máy trở về nguyên trạng như khi lúc mới xuất xưởng và xóa bỏ những dữ liệu, phần mềm gây hại cho máy.

Lưu ý: bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi restore máy

2. Thay thế pin bị chai, hỏng

sửa chữa điện thoại liên tục sập nguồn

Trong trường hợp do pin điện thoại bị chai hỏng dẫn đến tình trạng điện thoại sập nguồn liên tục, thì cách duy nhất để khắc phục tình trạng này là thay thế pin điện thoại.

Nếu điện thoại là dạng điện thoại có pin rời, bạn có thể dễ dàng đi mua một viên pin mới để thay thế. Cần lưu ý cẩn thẩn để mua pin chính hãng và còn mới. Việc sử dụng lại pin cũ, pin kém chất lượng có thể gây ra những hư hại nghiêm trọng hơn cho điện thoại của bạn

Nếu điện thoại không thể tháo rời bình thường thì bạn bắt buộc  phải tìm đến các trung tâm sửa chữa và bảo hành điện thoại. Tuyệt đối không tự ý tháo lắp điện thoại để tránh làm hỏng các linh kiện khác.

3. Sửa chữa phần cứng của điện thoại

Nếu lỗi điện thoại sập nguồn liên tục không phải hai lý do trên thì khà năng cao điện thoại của bạn đã bị hư hỏng các phần cứng của điện thoại. Lúc này bạn không nên tự ý sửa chữa để tránh dẫn đến hư hỏng những linh kiện, bộ phận khác của điện thoại. Thay vào đó hãy tìm sự giúp đỡ từ các trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín và chuyên nghiệp. Cũng như, thay thế pin mới chính hãng cho điện thoại của mình nhé

Sửa chữa điện thoại liên tục bị sập nguồn uy tín, chuyên nghiệp tại Hệ thống Điện Thoại Vui

Nếu bạn gặp phải tình trạng điện thoại liên tục bị sập nguồn mà không thể tự xử lý được hoặc không biết rõ nguyên nhân, bạn có thể tìm đến hệ thống Điện Thoại Vui tại Tp.HCM và Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ

hệ thống cửa hàng Điện Thoại Vui tại Tp.HCM và Hà Nội

Cùng với đội như nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui cam kết sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại của bạn, báo đúng lỗi, sửa chữa điện thoại và thay thế những linh kiện bị lỗi bằng linh kiện chính hãng hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

Mọi chi tiết xin liên hệ đến Hotline: 1800.2064

Hỏi và đáp