XEM TẠI:

10 cách sửa lỗi iPhone không bắt được wifi

Tình trạng không bắt được wifi thường diễn ra khá phổ biến trên điện thoại iPhone. Tuy nhiên khi gặp phải lỗi này các bạn đừng vội vàng mang điện thoại ra các cửa hàng sửa chữa mà hãy thử ngay 10 cách sửa lỗi iPhone không bắt được wifi dưới đây. Biết đâu chúng lại khắc phục được tình trạng và còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá.

Vì sao điện thoại iPhone lại không bắt được wifi?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng iPhone không bắt được wifi. Dưới đây là những nguyên nhân hay gặp nhất làm cho điện thoại iPhone của bạn gặp phải lỗi.

Vì sao điện thoại iPhone lại không bắt được wifi?

+ Lỗi nguồn phát wifi: có thể do wifi chưa bật hoặc thiết bị phát wifi quá xa so với điện thoại của bạn,…

+ Lỗi từ cài đặt điện thoại: iPhone của bạn đang để ở chế độ máy bay hoặc địa chỉ IP trong điện thoại bị sai hay là thiết lập cài đặt có vấn đề,…

+ Lỗi đến từ cách sử dụng: điện thoại của bạn bị ngắt wifi mà không biết.

+ Lỗi hư hỏng ở bên trong của điện thoại: iPhone không nhận wifi cũng có thể do bị hỏng IC wifi.

Với mỗi một nguyên nhân khác nhau sẽ có cách sửa lỗi iPhone không bắt được wifi tương ứng. Dưới đây là những cách sửa lỗi iPhone không vào được wifi rất dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể thử và áp dụng trên chiếc điện thoại của mình nhé.

10 cách sửa lỗi iPhone không bắt được wifi

Cách 1: Tắt wifi và bật lại

Nếu điện thoại iPhone không bắt được WiFi hoặc đang sử dụng mà tự động mất kết nối, bạn hãy thử khắc phục bằng cách tắt tính năng WiFi trên thiết bị của mình và bật hoạt động trở lại.

Tắt wifi và bật lại

Để thực hiện, bạn vào Cài đặt > WiFi và trượt thanh ngang sang trái để tắt, chờ một vài giây rồi bật ngược trở lại.

Hoặc nhanh hơn bạn có thể truy cập vào Trung tâm điều khiển sau đó nhấn vào biểu tượng WiFi để tắt, bạn chờ vài giây thì bật trở lại. Sau khi hoàn thành thao tác, kiểm tra xem wifi đã được kết nối trở lại bình thường hay chưa.

Cách 2: Tắt Bluetooth để khắc phục lỗi iPhone không kết nối WiFi

Bluetooth có thể là lý do khiến iPhone không bắt được với WiFi do chúng có thể gây nhiễu các kết nối WiFi. Vì vậy, nếu điện thoại của bạn đang bật cả WiFi và Bluetooth thì hãy thử tắt Bluetooth đi xem có thể kết nối được WiFi được hay không nhé.

Tắt Bluetooth để khắc phục lỗi iPhone không kết nối WiFi

Để thực hiện, bạn vào Cài đặt > Bluetooth và trượt thanh ngang sang trái để tắt.

Hoặc nhanh hơn thì bạn vào Trung tâm điều khiển thiết bị và nhấn vào biểu tượng Bluetooth để tắt, sau vài giây thì bạn bật trở lại và kiểm tra lại kết nối wifi được chưa nhé.

Cách 3: Khởi động lại thiết bị của bạn

Đây là cách đơn giản nhất mà hầu như mọi người đều nghĩ đến khi xảy ra bất kỳ lỗi nào trên thiết bị. Để khởi động lại iPhone bạn chỉ cần ấn giữ nút nguồn. Sau đó màn hình hiện lên Tắt nguồn và bạn gạt sang phải là được.

Khởi động lại thiết bị của bạn

Cách 4: Khởi động lại thiết bị phát WiFi

Giải pháp tiếp theo mà chúng tôi chia sẻ với các bạn là hãy khởi động bộ phát WiFi của mình. Đây là cách mà bạn không nên bỏ qua mỗi khi gặp phải lỗi liên quan đến WiFi, vì nó khắc phục được khá nhiều lỗi vặt. Hãy ngắt kết nối nguồn trong vài phút và cắm lại xem có sửa chữa được lỗi này hay không nhé.

Cách 5: Xóa mạng WiFi đã kết nối trên iPhone

Nếu điện thoại iPhone 6 không bắt được Wifi mà bạn đã từng kết nối thì giải pháp hiệu quả nhất lúc này là quên mạng Wifi (Forget Wifi) đó sau đó bạn kết nối lại.

Xóa mạng WiFi đã kết nối trên iPhone

Để thực hiện, bạn vào Cài đặt > Wifi > chọn dấu i bên cạnh tên mạng bị kết nối lỗi > Quên mạng này (Forget Wifi). Sau đó bạn tiến hành kết nối và nhập lại password xem có thể kết nối được hay không nhé.

Cách 6: Tắt mạng WiFi đã kết nối trên iPhone

Để có thể vô hiệu hóa mạng Wifi trên iOS, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Quyền riêng tư > chọn Dịch vụ định vị > Dịch vụ hệ thống > lựa chọn tắt Vị trí thường đến.

Tắt mạng WiFi đã kết nối trên iPhone

Cách 7: Tùy chỉnh DNS trên điện thoại iPhone

Để thay đổi DNS trên iPhone bạn vào Cài đặt > Wifi > chọn dấu i bên cạnh tên mạng mà bạn đang muốn sửa DNS, tiến hành sửa lại DNS của mạng là xong.

Tùy chỉnh DNS trên điện thoại iPhone

Cách 8. Reset cài đặt wifi trên iPhone

Bạn vào Cài đặt (Settings) > chọn Cài đặt chung (General) > Thiết lập lại (Reset) > lựa chọn Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings).

Reset cài đặt wifi trên iPhone

Cách 9: Nâng cấp phiên bản mới của iOS

Giải pháp này sẽ tốn một khoảng thời gian dài. Nhưng nếu bạn đã áp dụng các giải pháp trên mà vẫn không khắc phục được lỗi Wifi trên iPhone thì hãy sử dụng tới giải pháp này.

Nâng cấp phiên bản mới của iOS

Vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > chọn Cập nhật phần mềm rồi chọn Tải về và Cài đặt. Sau khi thiết bị chạy và update lên phiên bản mới bạn khởi động lại máy và xem WiFi đã sử dụng được chưa.

Cách 10. Khôi phục cài đặt gốc của iPhone bằng iTunes

Đây là giải pháp khi bạn đã thử tất cả những cách trên và vẫn chưa giải quyết được. Lúc này nên cho điện thoại của mình một khởi đầu mới bằng cách khôi phục iPhone về cài đặt gốc bằng iTunes.

Trên đây là 10 cách sửa lỗi iPhone không bắt được wifi rất đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Chúc các bạn có thể khắc phục được lỗi nhanh nhất và mang đến trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng.

Hỏi và đáp