Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Những lưu ý cần biết khi nâng cấp ổ cứng Macbook

Nâng cấp ổ cứng MacBook là phương pháp tốt nhất để tăng dung lượng bộ nhớ và khôi phục tốc độ sử dụng của thiết bị. Giúp máy tính có thể tăng tốc độ khởi động và nâng cao hiệu suất vận hành. Việc nâng cấp SSD dù thực hiện tại nhà hay mang đến các trung tâm uy tín để thực hiện thì bạn cũng biết những lưu ý quan trọng khi nâng cấp ổ cứng SSD cho Macbook.

Dòng Macbook nào nâng cấp ổ cứng SSD được

Để nâng cấp ổ cứng Macbook của mình và với nhu cầu sử dụng thì bạn cần phải xem xét để 2 yếu tố quan trọng, đó là Form Factor và chuẩn giao tiếp ổ cứng. Những dòng Macbook áp dụng công nghệ Fusion Drive cho phép máy sử dụng cả 2 ổ cứng HDD và SSD cùng lúc. Vậy nên việc nâng cấp ổ SSD chỉ giúp bạn tăng một ít dung lượng cho bộ nhớ máy thôi.

nâng cấp ổ cứng Macbook

Tuy nhiên, đối với những dòng Macbook sử dụng ổ HDD kết hợp với SATA 3.0 thì có thể dễ dàng nâng cấp hay thay thế ổ cứng SSD nào cùng form faction. Hoặc nếu muốn nâng cấp ổ cứng cho Macbook Pro Retina cao cấp hay Macbook Air có cấu hình mạnh và ổ SSD được thiết kế riêng thì hầu như việc thay ổ cứng khác là không cần thiết.

Bạn có thể kiểm tra hay xem thông tin của máy mình tại Website, mục Support của Apple để hiểu hơn và có kết quả chính xác nhất.

Các lưu ý khi nâng cấp SSD cho Macbook

Sau khi tìm kiếm câu trả lời cho thắc mắc Macbook có nâng cấp ổ cứng được không, tiếp đến bạn nên có cho mình những những kiến thức cơ bản trước khi thực hàng nâng cấp ổ SSD cho Macbook. Quan trọng hơn hết bạn cần nắm rõ những lưu ý sau đây để để đảm bảo được mục tiêu nâng cấp SSD cho Macbook của mình.

  • Trước khi tiến hành thay hay nâng cấp ổ cứng, việc đầu tiên bạn nên làm chính là cài hệ điều hành mới, sao lưu toàn bộ tài liệu của máy sang một thiết bị lưu trữ khác. Việc làm này để đảm bảo nếu có trường hợp bị sự cố, lỗi ổ cứng iMac, đánh mất dữ liệu sau khi hoàn thành nâng cấp bạn cũng sẽ có tài liệu sao lưu để thay thế.
  • Lưu ý thứ hai mà bạn cần nắm trước khi nâng cấp ổ cứng Macbook chắc chính là việc tắt nguồn điện và tháo pin trước khi thực hiện thay thế, nâng cấp ổ SSD. Việc này rất quan trọng vì sẽ giúp bạn bảo vệ được các tĩnh mạch nhỏ trong máy, đồng thời bảo vệ bạn tránh khỏi trường hợp bị giật điện không đáng có.

nâng cấp ổ cứng Macbook

  • Điều tiếp theo bạn cần lưu ý chính là công cụ tháo lắp. Thực tế, những dòng linh kiện của Macbook đều là chính hãng và thường được thiết kế riêng biệt. Những ốc vít của máy này thường có dạng 6 cánh nên những công cụ tháo lắp thông thường không hỗ trợ được. Vì vậy trước khi thực hiện tháo lắp, bạn cần chuẩn bị bộ dụng cụ chuyên dụng dành riêng cho dòng Mac.
  • Lưu ý thứ 4, nếu bạn không quen với những linh kiện nâng cấp ổ cứng Macbook thì nên cẩn thận. Vì đối với những phần bên trong máy đều được lắp ráp khá chắc chắn với lớp keo. Chỉ thực hiện bằng tay thông thường thì bạn rất khó để thảo rời. Và tốt hơn hết bạn vẫn nên mang đến những trung tâm hỗ trợ uy tín để nhờ hỗ trợ và tránh những rủi ro không đáng có.
  • Tìm hiểu kỹ về những dòng SSD cho Macbook được đánh giá cao trên thị trường là một trong những điều đáng lưu ý và quan trọng mà bạn cần làm. Hiện nay có rất nhiều dạng ổ cứng khác nhau mà bạn có thể tham khảo như SSD intel, SSD Kingmax, SSD WD,… 2 dòng thương hiệu người dùng biết đến là Plextor và Western.
  • nâng cấp ổ cứng Macbook

Hi vọng bài chia sẻ giúp cho bạn biết được lưu ý cần thiết khi thực hiện. Thêm vào đó là những lưu ý về việc mua SSD cho Macbook ở đâu? Nên thay SSD ở nhà hay nhờ đến những nơi hỗ trợ uy tín? Vẫn là điều mà bạn cần nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Điện Thoại Vui chính là một trong những trung tâm hỗ trợ sửa chữa uy tín giúp bạn nâng cấp ổ cứng Macbook hàng đầu Việt Nam. Với những nỗ lực và tích cực hoạt động trong thời gian qua, chúng tôi đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời và được ưu tiên lựa chọn để nâng cấp SSD cho Macbook.

Bạn đang đọc bài viết Những lưu ý cần biết khi nâng cấp ổ cứng Macbook tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp