Thủ thuật

Những lưu ý cần biết khi nâng cấp ổ cứng Macbook

Nâng cấp ổ cứng cho MacBook Pro hay Air là phương pháp tốt nhất để tăng dung lượng bộ nhớ và khôi phục tốc độ sử dụng của thiết bị. Giúp máy tính có thể tăng tốc độ khởi động và nâng cao hiệu suất vận hành. Macbook có nâng cấp ổ cứng được không, những lưu ý quan trọng khi nâng cấp ổ cứng Macbook là gì?

Dòng Macbook nào nâng cấp ổ cứng SSD được

Để nâng cấp ổ cứng cho Macbook Pro hay Air của mình, bạn cần phải xem xét để 2 yếu tố quan trọng. Đó là Form Factor và chuẩn giao tiếp ổ cứng. Những dòng Macbook áp dụng công nghệ Fusion Drive cho phép máy sử dụng cả 2 ổ cứng HDD và SSD cùng lúc. Vậy nên việc nâng cấp ổ SSD chỉ giúp bạn tăng một ít dung lượng cho bộ nhớ máy thôi. Trước tiên, bạn sẽ cần kiểm tra dung lượng Macbook và mức nâng cấp tối đa.

nâng cấp ổ cứng Macbook

Tuy nhiên, đối với những dòng Macbook sử dụng ổ HDD kết hợp với SATA 3.0 thì có thể dễ dàng nâng cấp hay thay thế ổ đũa nào cùng form faction.

Bạn có thể kiểm tra hay xem thông tin của máy mình tại Website, mục Support của Apple để hiểu hơn và có kết quả chính xác nhất.

Các lưu ý khi nâng cấp ổ cứng SSD cho Macbook Pro – Air

Sau khi tìm kiếm câu trả lời cho thắc mắc Macbook có nâng cấp ổ cứng được không, tiếp đến bạn nên có cho mình những những kiến thức cơ bản trước khi thực hàng nâng cấp ổ SSD cho Macbook. Quan trọng hơn hết bạn cần nắm rõ những lưu ý sau đây để để đảm bảo được mục tiêu nâng cấp SSD cho Macbook của mình. Cùng với đó là kiểm tra dung lượng macbook

Sao lưu back-up dữ liệu

Trước khi tiến hành thay hay nâng cấp ổ cứng, việc đầu tiên bạn nên làm chính là cài hệ điều hành mới, sao lưu toàn bộ tài liệu của máy sang một thiết bị lưu trữ khác. Việc làm này để đảm bảo nếu có trường hợp bị sự cố, lỗi ổ cứng iMac, đánh mất dữ liệu sau khi hoàn thành nâng cấp bạn cũng sẽ có tài liệu sao lưu để thay thế.

Tắt nguồn, tháo pin Macbook

Lưu ý thứ hai mà bạn cần nắm trước khi nâng cấp là việc tắt nguồn điện và tháo pin trước khi thực hiện thay thế, nâng cấp ổ SSD. Việc này rất quan trọng vì sẽ giúp bạn bảo vệ được các tĩnh mạch nhỏ trong máy, đồng thời bảo vệ bạn tránh khỏi trường hợp bị giật điện không đáng có.

nâng cấp ổ cứng Macbook

Trang trị các công cụ chuyên dụng khi nâng cấp ổ cứng Macbook

Điều tiếp theo bạn cần lưu ý chính là công cụ tháo lắp. Thực tế, những dòng linh kiện của Macbook đều là chính hãng và thường được thiết kế riêng biệt. Những ốc vít của máy này thường có dạng 6 cánh nên những công cụ tháo lắp thông thường không hỗ trợ được. Trước khi thực hiện tháo lắp, bạn cần chuẩn bị bộ dụng cụ chuyên dụng.

Đến các trung tâm sửa Macbook uy tín để nâng cấp

Lưu ý thứ 4, nếu bạn không quen với những linh kiện nâng cấp ổ cứng Macbook thì nên cẩn thận. Vì đối với những phần bên trong máy đều được lắp ráp khá chắc chắn với lớp keo. Chỉ thực hiện bằng tay thông thường thì bạn rất khó để thảo rời. Và tốt hơn hết bạn vẫn nên mang đến những trung tâm hỗ trợ sửa Macbook uy tín để nhờ hỗ trợ và tránh những rủi ro không đáng có.

Chọn các thương hiệu ổ cứng uy tín

Tìm hiểu kỹ về những dòng SSD cho Macbook được đánh giá cao trên thị trường. Hiện nay có rất nhiều dạng ổ cứng khác nhau mà bạn có thể tham khảo như SSD intel, SSD Kingmax, SSD WD,…Trong đó, 2 dòng thương hiệu người dùng biết đến là Plextor và Western.

  • nâng cấp ổ cứng Macbook

Điện Thoại Vui chính là một trong những trung tâm hỗ trợ sửa chữa uy tín giúp bạn nâng cấp ổ cứng Macbook hàng đầu Việt Nam. Với những nỗ lực và tích cực hoạt động trong thời gian qua, chúng tôi đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời và được ưu tiên lựa chọn để nâng cấp SSD cho Macbook. Bên cạnh đó, mục thủ thuật Macbook cung cấp nhiều mẹo hay sử dụng macOS cực hữu ích. Nếu bạn là người mới sử dụng Macbook chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn đấy.

Bạn đang đọc bài viết Những lưu ý cần biết khi nâng cấp ổ cứng Macbook tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp