10 Phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop tốt nhất hiện nay

Những phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop chính xác không phải ai cũng biết

Những phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop chính xác không phải ai cũng biết

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Thông thường với một chiếc laptop sau một thời gian dài sử dụng thì những chiếc laptop của chúng ta chắc chắn sẽ bị chai pin nhưng ít ai trong số chúng ta sẽ để tâm đến việc này, từ đó sẽ gây ảnh hưởng lớn đến quá trình trải nghiệm thiết bị. Và để tránh được việc chai pin dẫn đến thay pin laptop giá rẻ thì bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc những phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop chính xác nhất không phải ai cũng biết.

Những phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop chính xác không phải ai cũng biết

Battery Report - Phần mềm kiểm tra pin máy tính

Đây là một phần mềm hệ thống được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Window 7 trở đi, hay nói đúng hơn thì đây là một dòng lệnh ẩn có tên là powercfg.

Qua lệnh này, người dùng có thể sử dụng nó để tạo một báo cáo chính xác về lịch sử sử dụng pin trên chiếc laptop của mình, bao gồm hiệu suất của pin, dung lượng thực tế đã dùng, số lần cắm sạc,..

Để sử dụng lệnh này bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R, nhập cmd.exe.

Đây chính là giao diện Command Prompt quen thuộc, tại đây bạn sẽ gõ lệnh “powercfg /batteryreport” và máy tính sẽ gửi một dạng file HTML và nó sẽ lưu theo đường dẫn sau C:\Users\Your_Username\battery-report.html.

Bạn nhấn vào đấy và một trình duyệt mới được mở ra, lúc này bạn cần chú ý đến những chi tiết như:

 • Sự khác biệt giữa Design Capacity (Công suất thiết kế) và Full Charge Capacity (Công suất sạc đầy): Khi pin hao mòn theo thời gian, dung lượng sạc đầy sẽ nhỏ hơn dung lượng thiết kế.
 • Xem dung lượng pin đã cạn kiệt trong vài ngày qua ở các trạng thái điện năng khác nhau. Ngoài ra, hãy kiểm tra biểu đồ sử dụng pin.
 • Quan sát cách thức công suất sạc đầy giảm dần so với công suất thiết kế. Lưu ý bất kỳ sự khác biệt nào.
 • So sánh thời lượng pin ở mức sạc đầy so với công suất thiết kế kể từ khi mua máy tính xách tay.
 • Kiểm tra việc sử dụng và thời lượng pin, cũng như thời gian máy tính chạy bằng pin hoặc cắm vào ổ điện.

phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop Battery Report

Battery Eater - Phần mềm kiểm tra chai pin laptop máy tính

Nhà phát hành Ilya Prokhotscev
Dung lượng 714 KB
Hệ điều hành Windows 2000, XP, Vista, 7, 10
Link tải Tại đây

Đây là một công cụ kiểm soát hiệu năng hoạt động của pin rất hiệu quả, đồng thời nó cũng có thể chuẩn đoán được tuổi thọ của pin.

Ứng dụng Battery Eater còn xác định được cho người dùng thời gian hoạt động tối thiểu và tối đa của pin máy tính mỗi lần nạp đầy pin, tự động xử lý những chương trình chạy ngốn nhiều RAM.

tool kiểm tra độ chai pin Battery Eater

Cơ chế hoạt động của ứng dụng này sẽ như sau, nó sẽ thực hiện nhiều thử nghiệm với CPU, RAM, HĐ và card đồ họa để cho người dùng thấy được lượng pin bị tiêu hao với các ứng dụng và các phần cứng khác trên máy tính.

Sau khi thử nghiệm xong, nó sẽ gửi một bản báo cáo đầy đủ xem trong trình duyệt web, giúp người dùng có cái nhìn tổng quan hơn về hiệu năng cũng như tình trạng của viên pin.

Phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop Batterycare

Nhà phát hành Filipe Lourenso
Dung lượng 1.4 MB
Hệ điều hành Windows XP, Vista, 7, 8, 10
Link tải Tại đây

Không chỉ có công dụng là kiểm tra mức độ chai pin mà BatteryCare còn chỉ cho người dùng cách sử dụng viên pin sao cho hợp lý để kéo dài tuổi thọ của pin, cách để sạc pin cho đúng, cấn giữ pin như thế nào, xả pin khi nào,... đây là những điều mà hiếm có người dùng laptop nào để ý tới.

kiểm tra độ chai pin BatteryCare

Mặc dù nghe qua những tính năng của ứng dụng này khá là rối rắm, thế nhưng giao diện nhìn vẫn khá là trực quan, dễ sử dụng.

Hơn nữa, BatteryCare cũng có khả năng hiển thị tình trạng pin trong khi đang chạy thông qua một màn hình hiển thị nhỏ về các thông tin khác nhau, có hiển thị về nhiệt độ về CPU các thứ.

Battery Optimizer - Ứng dụng kiểm tra độ chai pin máy tính

Nhà phát hành ReviverSoft
Dung lượng 2.9 MB
Hệ điều hành Windows XP, Vista, 7, 8, 10
Link tải Tại đây

Battery Optimizer là một trong những ứng dụng không thể bỏ qua nếu như bạn quan tâm đến tuổi thọ của viên pin trên chiếc laptop của mình.

Ứng dụng này hỗ trợ ước lượng cho người dùng tỷ lệ phần trăm cũng như tuổi thọ của pin, giám sát việc sử dụng pin theo thời gian thực.

Battery Optimizer phần mềm kiểm tra độ chai pin

Không những thế mà ứng dụng này còn có khả năng loại bỏ được những tính năng không cần thiết trên hệ thống, hạn chế được việc hao pin và tăng thêm tuổi thọ cho pin. Ứng dụng cũng hiển thị thời gian còn lại trên pin khi hệ điều hành không hoạt động

BatteryInfoView - phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop

Nhà phát hành NirSoft
Dung lượng 115,5 KB
Hệ điều hành Windows 2000 trở lên
Link tải Tại đây

Là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí và dễ dàng cho người dùng có thể tải về trên mạng. BatteryInfoView cung cấp cho người dùng nhiều thông tin về pin trên chiếc laptop của mình, chẳng hạn như công suất thiết kế, công suất sạc đầy, sức khỏe của pin, số chu kỳ sạc/xả,...

những tool kiểm tra độ chai pin laptop

Ngoài ra, ứng dụng này cũng phân tích chi tiết về nhật ký sử dụng pin của người dùng, cụ thể hơn là trạng thái điện năng như thế nào, giá trị sạc/xả ra sao,...

Mỗi lần người dùng tạm dừng dùng máy hoặc tiếp tục sử dụng máy tính thì một nhật kí sử dụng pin mới được tạo ra, nhờ vào đó mà chủ máy có thể biết được tốc độ xả pin như thế nào.

Thông tin này cũng có thể xuất được dưới dạng file TXT hoặc CSV để tham khảo. 

Phần mềm test pin Batterymon - Phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop

Nhà phát hành PassMark Software
Dung lượng 1.2 MB
Hệ điều hành Windows 2000 trở lên
Link tải Tại đây

BatteryMon là một trong những ứng dụng kiểm tra độ chai pin của laptop dễ sử dụng nhất, nó sẽ hiển thị dưới dạng đồ thị cho người dùng dễ hình dung được tình trạng viên pin trên chiếc laptop của mình.

Tại giao diện chính của ứng dụng thì có một đường màu đen thể hiện mức sạc và đường màu xanh sẽ hiển thị xu hướng của viên pin dựa vào những dữ liệu mà ứng dụng thu thập được, còn đường màu đỏ sẽ hiển thị tuổi thọ của pin, so sánh sự khác biệt trong một thời gian ngắn. Trục tung Y sẽ hiện thị mức sạc của viên pin (0 - 100%) và thời gian sạc sẽ là trục hoành X. 

kiểm tra độ chai pin laptop

Công cụ này giúp người dùng hiểu rõ hơn về sức khỏe của viên pin với một biểu đồ thời gian thực, nó cũng cho người dùng khả năng thiết lập thông báo cho mức pin, điện áp hoặc nhiệt độ, người dùng cũng có thể xem dữ liệu về tốc độ sạc/xả của pin… Tuy nhiên nếu như ai nhìn không quen kiểu đồ thị như vậy thì giao diện này nhìn sẽ khá là rối rắm.

BATExpert - Ứng dụng kiểm tra pin

Nhà phát hành KC Softwares
Dung lượng 3,4MB
Link tải Tại đây

BATExpert là một phần mềm giúp người dùng kiểm tra pin laptop khá là nhẹ, nó có một giao diện đơn giản, các chức năng được sắp xếp hợp lý, dễ dàng sử dụng. Các thông tin đó bao gồm hãng pin, ngày sản xuất viên pin, số seri, tình trạng hao mòn của pin, nhiệt độ, chu kì sạc,...

hướng dẫn kiểm tra độ chai pin laptop

Dù có thể nó không có những tính năng nâng cao thế nhưng giao diện của ứng dụng này cũng rất đơn giản và hơn nữa là nó hoàn toàn miễn phí, chính vì vậy mà nó sẽ phù hợp với nhiều người sử dụng phần mềm này lần đầu tiên

Phần mềm Batterybar - Kiểm tra độ chai pin laptop

Nhà phát hành Chris Thompson
Dung lượng 1.24MB
Link tải Tại đây
Bản quyền Miễn phí

Battery Bar là một trong những ứng dụng đo pin chính xác không thể bỏ qua, nó sẽ hiển thị ở dưới màn hình khá là gọn gàng theo các màu khác nhau, xanh lá khi pin hơn 35%, màu vàng là trong khoảng từ 20% đến 35%, màu đỏ là dưới mức 20% và xanh da trờ khi người dùng sạc pin.

Khi người dùng sử dụng chiếc laptop của mình thì ứng dụng sẽ lưu lại dữ liệu lịch sử tốc độ nạp và xả năng lượng của viên pin.

Ngoài ra, Batttery Bar cũng hiển thị thời gian sử dụng còn lại cũng như tính toán luôn cho người dùng thời gian còn lại để sạc đầy pin.

Thế nhưng giao diện của ứng dụng nhìn khá là đơn giản, nó có thể gây nhàm chán cho người dùng khi chỉ có một thanh pin đơn giản dưới thanh công cụ, khi người dùng di chuyển chuột vào biểu tượng pin ấy thì sẽ hiện ra một bảng thông báo tình trạng pin hiện tại.

Phần mềm Batterybar

Battery Status Monitor - Phần mềm pin laptop hiệu quả

Nhà phát hành fsinib
Dung lượng 1MB
Link tải Tại đây
Bản quyền Miễn phí

Không chỉ là một ứng dụng kiểm tra mức độ chai pin cho chiếc laptop của bạn mà Battery Status Monitor còn theo dõi luôn những phần cứng khác của chiếc laptop.

Bên cạnh đó thì người dùng cũng có thể xem dung lượng sạc bằng mWh đồng thời là một biểu đồ thể hiện các thông số về pin.

Hơn hết, ứng dụng Battery Status Monitor cũng có thể thu gọn thành một widget nổi mà bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào trên màn hình, thuận tiện hơn cho việc theo dõi tình trạng viên pin trên chiếc laptop của bạn.

Battery Status Monitor

Smarter Battery - Phần mềm kiểm tra pin laptop

Nhà phát hành Sun Microsystems
Dung lượng 1.4 MB
Bản quyền Miễn phí

Đây có thể được xem là một trong những công cụ hoàn chỉnh để kiểm tra mức độ chai pin trên chiếc laptop của bạn.

 • Những thông tin mà ứng dụng này cung cấp bao gồm lịch sử của dung lượng pin trong các chu kỳ sạc/xả, tính toán mức độ hao mòn, số chu kỳ xả.
 • Ngoài ra phần mềm này cũng mô phỏng lại cơ chế xả để tăng tốc quá trình hiệu chuẩn. Tính năng chờ ngủ đông khi pin yếu hoặc GreenMode khá là thú vị.

Smarter Battery

Thế nhưng cũng vì do nhiều tính năng quá nên ứng dụng này cũng hơi khó dùng với những mới sử dụng, hơn nữa các tính năng cũng rải rác ở nhiều mục nên hơi khó tìm. Ngoài ra, ứng dụng có thể gây ra sự nhầm lẫn cũng như xung đột với các cài đặt quản lý năng lượng trên laptop.

Và vừa rồi đó là những thủ thuật laptop 10 phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop mà bạn có thể tham khảo qua, hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một ứng dụng ưng ý, phù hợp với mình nhất cũng như bài viết này là một lời nhắc nhở dành cho bạn về việc chú ý đến sức khỏe của viên pin trên chiếc laptop của mình hơn.

Trong trường hợp sau khi thực hiện kiểm tra các phần mềm này, bạn phát hiện ra laptop của bạn có dấu hiệu chai pin thì hãy tới ngay những trung tâm sửa chữa laptop có uy tín để thay pin nhé.

Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết tìm đâu để sửa chữa thì tới ngay Điện Thoại Vui nhé. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ sửa chữa laptop uy tín, chuyên nghiệp, hàng đầu với mức giá rẻ nhất đấy.

Tham khảo một số dịch vụ thay pin laptop tại hệ thống cửa hàng Điện Thoại Vui:

[dtv_product_related category='sua-chua-laptop/thay-pin-laptop']

Bạn đang đọc bài viết Những phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop chính xác không phải ai cũng biết tại chuyên mục Tin tức trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm