Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Những thói quen dùng khiến OPPO bị chai pin, hư pin

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao cùng là một chiếc điện thoại nhưng của bạn vừa sử dụng được một thời gian ngắn, pin đã bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng còn người khác thì không. Bạn đừng nên quá đặt nặng vấn đề này xuất phát từ pin mà quên đi chính những thói quen tưởng sử dụng hằng ngày của bạn đã khiến OPPO bị chai pin, hư hỏng pin nhanh hơn. Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này, để có cách khắc phục nhanh chóng nhé!

Những dấu hiệu cho thấy pin điện thoại Oppo bị hỏng

Những vấn đề hư hỏng trên điện thoại, đặc biệt là liên quan đến pin luôn khiến người dùng cảm thấy sợ hãi, trong đó, tình trạng pin điện thoại Oppo bị hư hỏng cũng không là ngoại lệ. Mặc dù đây là hiện tượng thường xảy ra trên những chiếc Oppo đã qua một thời gian sử dụng lâu, nhưng đôi khi, một vài chiếc Oppo mới mua được vài tháng cũng không tránh khỏi. Một trong số những biểu hiện cho thấy điện thoại Oppo của bạn đã bị hỏng đó chính là: chai pin Oppo.

Dấu hiệu OPPO bị chai pin, hư pin

Biểu hiện của một viên pin vẫn còn tốt chính là dựa vào thời gian sử dụng sẽ kéo dài, bạn có thể thoải mái lướt web, nghe nhạc, làm việc, chơi game… Tuy nhiên, nếu pin có dấu hiệu hư hỏng sau quá trình sử dụng, pin sẽ nhanh hết khiến bạn phải sạc pin liên tục mới đủ để sử dụng trong ngày. Việc hư hỏng này cũng sẽ có những dấu hiệu pin bị chai, cụ thể như sau:

  • Pin bị phồng lên, phần kim loại bị ăn mòn, xuất hiện các vết bẩn trên pin
  • Bạn hãy thử quan sát quá trình sạc, nếu pin tăng lên một lúc 2% hoặc thời gian sử dụng ngắn lại thì pin đã hư.

Dấu hiệu chai pin trên điện thoại OPPO

Nguyên nhân điện thoại OPPO bị chai pin

Nguyên nhân khiến pin Oppo bị chai xuất phát từ 2 nguyên nhân chính là nguyên nhân chủ quan đến từ thói quen sử dụng của con người và khách quan (nhưng nguyên nhân này rất hiếm khi xảy ra).

Cách khắc phục chai pin Oppo

Để khắc phục được chai pin Oppo cách tốt nhất vẫn là nên thay cho điện thoại một viên pin mới để quá trình sử dụng được ổn định hơn. Lưu ý, sau khi thay xong bạn cần phải thay đổi thói quen sử dụng pin để điện thoại có tuổi thọ cao hơn và tránh việc hư hỏng lặp lại nhanh nhé!

Để giúp mọi người tránh được những thói quen hại pin đó, chúng ta hãy cùng xem sang phần tiếp theo.

Những thói quen khiến pin điện thoại Oppo bị hư hỏng, chai phồng

Sử dụng điện thoại khi máy nóng

Nhiệt độ cao chính là kẻ thù lớn nhất không chỉ riêng gì điện thoại mà các thiết bị điện tử khác cũng vậy. Nếu máy ở nhiệt độ cao, không chỉ khiến OPPO bị chai pin nhanh hơn mà các linh kiện khác trên máy đều bị kéo theo, điều này khiến tuổi thọ của máy xuống rất nhiều.

Sử dụng điện thoại khi máy nóng

Do đó, nếu điện thoại đang bị nóng lên do hoạt động với hiệu năng cao, các bạn cần chú ý để cho máy nguội bớt rồi mới sử dụng lại. Hạn chế sử dụng điện thoại ở những khu vực có nhiệt độ cao như trời nắng, gần bếp…

Để điện thoại cạn pin rồi mới sạc

Có thể nói đây là một sai lầm thường gặp nhất, nhưng việc dùng cạn pin rồi sạc không hề đem đến lợi ích gì cho tuổi thọ viên pin của bạn, mà ngược lại còn gây hại nếu máy bạn bị tắt nguồn đột ngột nữa.

Ngoài ra, hiện nay hầu hết các dòng điện thoại của Oppo đều được trang bị pin Li-ion hiện đại, nên việc còn thời điểm sạc thích hợp không cần thiết cho lắm. Bạn cứ vô tư sạc khi nào muốn không cần sử dụng cạn pin rồi mới sạc đâu nhé!

oppo bị chai pin

Hơn nữa, bạn có thể trang bị cho mình một cục sạc dự phòng nếu bạn là người có nhu cầu sử dụng máy thường xuyên, tránh để chiếc tình trạng hết pin đột ngột. Bạn cũng có thể đến CellphoneS để được mua sạc dự phòng chính hãng và yên tâm hơn về giá nhé!

Luôn sạc đầy 100%

Như đã nói ở trên, hầu hết điện thoại thông minh bây giờ đều sử dụng pin lithium-ion, nên thói quen sạc đầy 100% không hẳn sẽ tốt đây mọi người nhé!

Sạc điện thoại qua đêm

Việc sạc pin đầy 100% thường do người dùng sạc để qua đêm, do đó, nên hạn chế và sạc vào thời điểm ban ngày sẽ tốt hơn.

Sử dụng bộ sạc kém chất lượng

Không sử dụng bộ sạc chính hãng là một trong những nguyên nhân gây ra các hiện tượng cháy nổ khi sạc quá tải mà không có tích hợp cơ chế bảo vệ.

Sử dụng bộ sạc kém chất lượng

Lời kết:

Trên đây là một vài thói quen phổ biến của người dùng khi sử dụng điện thoại dễ dẫn đến chai pin. Bạn đã mắc phải những lỗi nào. Cùng chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Bạn đang đọc bài viết Những thói quen dùng khiến OPPO bị chai pin, hư pin tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp