XEM TẠI:

Sim ghép là gì? Tại sao bạn cần phải sử dụng sim ghép trên iPhone Lock

Sim ghép là là phụ kiện hỗ trợ không thể không thiếu cho chiếc iPhone Lock, nó là thiết bị giúp cho chiếc điện thoại iPhone của bạn hoạt động không khác gì với các phiên iPhone quốc tế vì vậy Sim ghép là gì và lý do vì sao bạn nên sử dụng Sim ghép?. Cũng như địa điểm thay sim ghép 4G iPhone Lock

sử dụng sim ghép trên iPhone Lock

Sim ghép iPhone Lock là gì?

Sim ghép là một mảnh đồng nhỏ và dẹt như tờ giấy. Được đặt vào trong lòng khay sim, sau đó lắp đè chiếc sim bạn đang sử dụng lên trên. Máy sẽ lập tức nhận sóng và sử dụng tại Việt Nam một cách bình thường. Vẫn giữ nguyên được nhà mạng và số điện thoại bạn đang sử dụng.

sử dụng sim ghép trên iPhone Lock

Không thay đổi cấu trúc của máy, nếu không tháo khay sim ra không ai biết bạn sử dụng máy iPhone Lock. Quy trì tháo lắp sim ghép khá đơn giản và nó có thể Fix hết lỗi sử dụng như quốc tế, không một lỗi lầm.

*  Tháng 7/2018, có mã ICCID cho iPhone mới xuất hiện giúp unlock iPhone thành bản quốc tế, không cần sim ghép

Vì sao nên sử dụng Sim kép trên iPhone Lock

sử dụng sim ghép trên iPhone Lock

Đối với máy iPhone lock bởi nhà mạng thì bạn chỉ có thể thực hiện các chức năng bình thường như nghe, gọi nhắn tin…. khi bạn sử dụng sim của chính nhà mạng đó cung cấp tuy nhiên khi bạn ra nước ngoài hay đổi qua sim của nhà mạng khác thì máy đó bị lock lại do sim bạn dùng không thuộc chuẩn sim mà nhà mạng lock của bạn cung cấp. Lúc này ta có nhiều giải pháp để có thể sử dụng sim của nhà mạng khác như mua code nhà mạng đó hay đơn giản nhất là sử dụng sim kép vì việc mua code nhà mạng rất mất thời gian và giá cả lại đắt đỏ.

Chỉ có những dòng máy iPhone lock mới phải dùng sim ghép, và chỉ cần mua sim ghép là có thể gắn vào tất cả các máy iPhone lock bởi tất cả các nhà mạng.

Ưu điểm và nhược điểm của sim ghép iPhone Lock

 1. Ưu điểm:

sử dụng sim ghép trên iPhone Lock

  • Dùng chính khay sim gốc chứ không phải thay khay sim khác
  • Giá thành rẻ, dễ cài đặt và sử dụng,
  • Hỗ trợ rất nhiều nhà mạng lock trên thế giới
  • Sau khi đã có sóng, sử dụng ổn định và đầy đủ chức năng như máy bản quốc tế.

2. Nhược điểm:

sử dụng sim ghép trên iPhone Lock

  • iPhone dùng sim ghép sóng sẽ không ổn định được như máy quốc tế vì iPhone lock không được phép dùng sim nhà mạng khác nhà mạng lock, nên sim ghép phải đánh lừa iPhone thì mới dùng được nên thỉnh thoảng có hiện tượng mất sóng,sóng yếu tình trạng này hiếm khi sảy ra nếu có thì do mạng di động ở đó quá yếu.
  • iPhone Lock sẽ hao pin hơn khoảng 2% so với bình thường vì phải chạy thêm chíp của sim kép.
  • Ngoài ra iPhone chạy iOS dùng sim ghép sẽ có một số lỗi như facetime, kiểm tra và nạp tiền (*101#,*100#), lỗi tin nhắn +84….

Trên đây là những hướng dẫn của Điện Thoại Vui gửi đến các bạn – những ai đang thắc mắc Sim ghép là gì? Tại sao bạn cần phải sử dụng sim ghép trên iPhone Lock. Và Điện Thoại Vui hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn. Nếu điện thoại iPhone của bạn bị hư hỏng, hãy mang tới các cửa hàng của Điện Thoại Vui để được tư vấn, sửa chữa điện thoại chất lượng nhé!

Hỏi và đáp