Thủ thuật

#7 Cách xử lý lỗi iPhone không nhận sim nhanh chóng, hiệu quả

Điện thoại iPhone không nhận sim là lỗi ảnh hưởng nghiêm trọng đối với người dùng, đặc biệt lúc khẩn cấp hoặc với người dùng có công việc cần gọi điện nhiều. Đây được coi là lỗi cơ bản và hay gặp ở hầu hết ở các hãng điện thoại trên thị trường. Để tìm hiểu nguyên nhân nguyên nhân gây lỗi này và cách giải quyết thì hãy theo dõi hướng dẫn sau đây trước khi mang máy đi tới các trung tâm sửa iPhone chính hãng

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sim

Tại sao iPhone không nhận sim?

Điện thoại iPhone gặp lỗi không nhận sim thì có thể xuất phát từ một số lý do sau đây:  

  • iPhone của bạn là phiên bản Lock nên sẽ không nhận diện được sim.
  • Sim điện thoại đã bị hư hỏng trong quá trình sử dụng hoặc sim đã quá cũ. 
  • Người dùng gắn sim chưa đúng vị trí
  • Điện thoại iPhone bị lỗi phần mềm hoặc phần cứng
  • Điện thoại bị ngấm nước do rơi nước hoặc thường xuyên sử dụng trong môi trường ẩm ướt.

Làm sao để khắc phục lỗi không nhận sim trên iPhone?

Điện thoại iPhone lỗi không nhận sim

Khởi động lại điện thoại

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng không nhận sim điện thoại có thể do xung đột phần mềm. Lúc này bạn hãy khởi động phần mềm, nếu may nắm lỗi sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Kiểm tra lại khay đựng sim

Nếu lỗi điện thoại không nhận sim, bạn hãy tháo khe sim ra và kiểm tra. CÓ thể bạn đã lắp sai chiều khiến sim điện thoại không nhận.

Nếu sau khi chắc chắn đã lắp đúng mà điện thoại vẫn không nhận sim. Lúc này bạn sẽ cần đến một điện thoại khác sau đó lắp sim vào để kiểm tra lỗi có phải do sim. Nếu sim vẫn hoạt động có thể khay sim điện thoại bạn đã hư hỏng, lúc này bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để thay khay sim điện thoại

Đặt lại cài đặt mạng

Một lý do khác không phải do sim mà do cài đặt mạng trên điện thoại khiến điện thoại mất sóng, không nhận sim. Lúc này bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho máy để sửa lỗi này.

Kích hoạt lại sim bằng chế độ máy bay

Nếu điện thoại không nhận sim, bạn cũng có thể bật – tắt lại chế độ máy bay để khắc phục. Khi chế độ máy bay được bật, điện thoại sẽ tự động thiết lập lại mạng.

Bạn có thể thực hiện bằng cách:

  • Bước 1: Vuốt từ trên xuống để mở trung tâm điều khiển
  • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng máy bay, sao cho biểu tượng sáng lên.

Thiết lập lại các cài đặt mặc định

Đầu tiên, bạn phải tiến hành cài đặt lại mạng mặc định theo các bước sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung
  • Bước 2: Chọn Đặt lại, sau đó nhấn Đặt lại cài đặt mạng.

Nếu sau khi cài đặt lại mạng mặc định mà điện thoại iPhone của bạn vẫn không nhận sim thì nên tiến hành thiết lập lại cài đặt gốc. 

Lưu ý: Nên sao lưu lại các dữ liệu quan trọng của điện thoại trước khi tiến hành thiết lập cài đặt mặc định ban đầu để tránh mất mát dữ liệu.

Kiểm tra kết nối mạng

Kết nối Wifi cũng có thể là một nguyên nhân khiến điện thoại iPhone gặp lỗi không nhận sim. Do đó, bạn hãy thử kết nối với mạng wifi khác xem có thể khắc phục lỗi hay không.  

Sửa chữa lỗi không nhận sim uy tín, nhanh chóng tại Điện Thoại Vui

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà điện thoại vẫn chưa thể khắc phục lỗi sim điện thoại thì có thể lỗi điện thoại do phần cứng. Lúc này bạn hãy mang điện thoại đến các trung tâm sửa điện thoại uy tín để sửa chữa phần cứng cho điện thoại.  

Điện thoại iPhone lỗi không nhận sim

Ngoài ra, bạn có thể đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín gần nhất để có thể nhanh chóng khắc phục được sự cố này. Hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui luôn đem đến cho khách hàng sự đảm bảo về chất lượng dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín với nguồn gốc linh kiện rõ ràng, cam kết chính hãng.

Bên cạnh đó khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn tận tình bởi đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm cùng thời gian sửa chữa nhanh chóng, bảo hành lâu dài. Nếu có thắc mắc, hãy gọi đến Hotline: 1800.2064. Lỗi iPhone lock không nhận sim không còn là nỗi lo.

Bạn đang đọc bài viết #7 Cách xử lý lỗi iPhone không nhận sim nhanh chóng, hiệu quả tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp