#7 Cách xử lý lỗi iPhone không nhận sim nhanh chóng, hiệu quả

Điện thoại iPhone không nhận sim là lỗi điện thoại nghiêm trọng, gây khó chịu cho người dùng trong công việc và cuộc sống, đặc biệt là những lúc khẩn cấp. Đây được coi là lỗi cơ bản và hay gặp ở hầu hết ở các hãng điện thoại trên thị trường. Để tìm hiểu về nguyên nhân và cách giải quyết sự cố này, hãy theo dõi bài hướng dẫn sau đây mà Điện Thoại Vui gợi ý cho bạn trước khi mang máy đi tới các trung tâm để thay ổ sim điện thoại

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sim

Tại sao điện thoại iPhone không nhận sim?

Điện thoại iPhone lỗi không nhận sim có thể do các nguyên nhân sau đây:

  • iPhone của bạn là phiên bản Lock và không thể nhận diện được sim của bạn, hoặc sim của bạn đã xảy ra vấn đề trong quá trình sử dụng.
  • Nguyên nhân iPhone không nhận sim cũng rất có thể do thao tác gắn sim của bạn chưa chuẩn xác khiến thiết bị khó khăn trong việc nhận dạng.
  • Thẻ sim của bạn có vấn đề như bị rơi rớt, va đập hoặc chịu tác động của lực mạnh ở bên ngoài.
  • iPhone bị lỗi phần cứng hoặc phần mềm.
  • Để điện thoại iPhone rơi xuống nước hoặc để điện thoại trong môi trường ẩm ướt.

Làm sao để khắc phục lỗi không nhận sim trên iPhone?

Điện thoại iPhone lỗi không nhận sim

1. Khởi động lại điện thoại

Có thể một số ứng dụng trên điện thoại của bạn đang bị xung đột, gây ảnh hưởng, làm điện thoại bị lỗi không nhận sim. Khởi động lại điện thoại là cách tốt nhất trong trường hợp này.

2. Kiểm tra khay đựng sim

Hãy tháo khe sim và kiểm tra xem bạn đã lắp sim đúng hay sai. Đảm bảo sim của bạn đã được lắp đúng và khởi động lại điện thoại để xem kết quả. Nếu vẫn không lên sóng bạn hãy thử lấy một sim khác gắn vào máy để chắc rằng sim của bạn không bị hỏng và vẫn có thể sử dụng. Nếu bạn đã lắp đúng nhưng điện thoại vẫn không nhận sim thì rất có thể khe sim bị hỏng. Bạn nên mang điện thoại đế các trung tâm sửa chửa uy tín để thay khay sim điện thoại

3. Kiểm tra sim

Nếu sim của bạn đã lắp đúng mà điện thoại vẫn không nhận sim. Vậy hãy thử lắp sim khác vào xem điện thoại có nhận sim đó hay không. Nếu lắp sim khác vào mà điện thoại nhận sim đó thì sim của bạn đã bị hỏng.

Điện thoại iPhone lỗi không nhận sim

4. Đặt lại cài đặt mạng

Thông thường, do trong quá trình sử dụng, bạn thay đổi cài đặt nào đó về mạng, điều này đã vô tình gây ra lỗi không tương thích và khiến chiếc điện thoại iPhone lỗi không nhận sim, nhưng mà bạn lại không nhớ thao tác của mình từng làm. Vì thế mà cách khôi phục hoàn toàn cài đặt gốc là vô cùng cần thiết.

5. Kích hoạt lại sim bằng chế độ máy bay

Bật chế độ máy bay của điện thoại để giúp cho máy điện thoại thiết lập lại mạng, bạn thực hiện tắt mở chế độ máy bay bằng cách vuốt từ dưới lên ở màn hình Home để vào Control Center và bấm vào biểu tượng hình máy bay để kích hoạt.

6. Thiết lập lại cài đặt mặc định

Đầu tiên, bạn phải cài đặt lại mạng mặc định: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại cài đặt mạng. Nếu cài đặt lại mạng mặc định mà điện thoại vẫn không nhận sim thì bạn hãy thử cài đặt lại thiết lập mặc định ban đầu.

Lưu ý: Nên sao lưu lại các dữ liệu của điện thoại trước khi thiết lập cài đặt mặc định ban đầu.

7. Kiểm tra kết nối mạng

Kết nối Wifi cũng có thể gây ra lỗi ở hệ điều hành khiến điện thoại iPhone lỗi không nhận sim. Vì vậy, bạn hãy thử kết nối với mạng Wifi khác để xem lỗi này còn xảy ra hay không.

Sửa chữa lỗi không nhận sim uy tín, nhanh chóng tại Điện Thoại Vui

Trong trường hợp điện thoại iPhone của bạn vẫn bị dính lỗi không nhận sim, các bạn hãy đem thiết bị của mình tới các trung tâm bảo hành iPhone để được trợ giúp về vấn đề này vì rất có thể nguyên nhân phát sinh từ phần cứng của thiết bị.

Điện thoại iPhone lỗi không nhận sim

Ngoài ra, bạn có thể đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín gần nhất để có thể nhanh chóng khắc phục được sự cố này. Hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui luôn đem đến cho khách hàng sự đảm bảo về chất lượng dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín với nguồn gốc linh kiện rõ ràng, cam kết chính hãng. Bên cạnh đó khách hàng còn nhận được sự tư vấn tận tình bởi đội ngũ nhân viên và kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm, sửa chữa nhanh chóng, bảo hành lâu dài. Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064. Lỗi iPhone không nhận sim không còn là nỗi lo

Hỏi và đáp