Thủ thuật

Màn hình điện thoại bị xanh lá cây – Cách khắc phục hiệu quả

Màn hình điện thoại bị xanh lá cây hoặc dính viền xanh là một trong những vấn đề phổ biến mà người dùng iPhone hay Android đều gặp phải. Tình trạng này gây ra nhiều bất tiện cho người dùng. Hãy xem bài viết này để được hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình bị chuyển xanh ngay tại nhà nhé.

Tại sao màn hình điện thoại bị xanh lá cây?

Màn hình điện thoại bị xanh lá cây, viền xanh xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất: 

  • Điện thoại của người dùng bị nhiễm virus hoặc mã độc.
  • Sau khi cập nhật điện thoại lên phiên bản mới thì xảy ra tình trạng xung đột phần phần mềm hoặc phần cứng trên điện thoại. Các phần mềm dễ xảy ra xung đột đó là những trình duyệt web ví dụ như Google Chrome.
  • Màn hình điện thoại bị chuyển xanh có thể do màn hình điện thoại bị lỗi.

tại sao màn hình điện thoại bị xanh lá cây

  • Mực của màn hình điện thoại bị chảy và có dấu hiệu lan rộng.
  • Màn hình điện thoại bị hỏng do làm rơi vỡ, va đập mạnh. 
  • Phần cáp của màn hình điện thoại không được cắm đúng cách.
  • Điện thoại bị treo máy.

Phải làm gì để sửa lỗi màn hình điện thoại bị xanh lá cây

Điện thoại mắc lỗi màn hình bị xanh lá cây trên iPhone, Android có thể khắc phục tại nhà. Dưới đây là một số cách đơn giản giúp xử lý tình trạng màn hình bị chuyển xanh cho điện thoại. 

Khởi động lại điện thoại

Màn hình xanh có thể do máy đang bị đơ tạm thời do các ứng dụng bị xung đột. Việc bạn cần làm là hãy khởi động lại thiết bị để khắc phục được lỗi này.

Đối với điện thoại iPhone 

Bạn có thể khởi động lại điện thoại iPhone thông qua 2 bước sau.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần bạn mở nút Home ảo trên điện thoại sau đó nhấn chọn vào Thiết bị và chọn vào Thêm

khởi động lại iphone, sửa lỗi màn hình xanh

Bước 2: Bạn nhấn chọn Khởi động lại sau đó bấm tiếp vào Khởi động lại để xác nhận thao tác.

nhấn vào khởi động lại

Đối với điện thoại Samsung

Bạn có thể thực hiện khởi động lại điện thoại Samsung, bạn thực hiện cách làm sau.

Bấm và giữ cùng lúc các nút Nguồn và nút Giảm âm lượng của điện thoại. Lúc này màn hình điện thoại sẽ hiển thị ra 3 tùy chọn, bạn nhấn vào Khởi động lại.

khởi động lại sasung khi màn hình chuyển xanh

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách khởi động lại điện thoại để sửa lỗi màn hình bị chuyển xanh rồi đấy.

Khôi phục cài đặt gốc, sửa lỗi màn hình điện thoại bị xanh lá cây

Nếu việc khởi động lại điện thoại không thể giúp bạn sửa lỗi màn hình xanh thì bạn hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc của máy. Tuy nhiên hãy nhớ sao lưu lại dữ liệu trước khi thực hiện nhé.

Đối với iPhone

Đối với điện thoại iPhone, để thực hiện khôi phục lại cài đặt gốc bạn cần thực hiện theo 4 bước như sau:

Bước 1: Bạn tìm và bấm vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại. Chọn vào Cài đặt chung.

vào cài đặt chung trên iphone

Bước 2: Tiếp theo bạn kéo xuống dưới và chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

chọn chuyển hoặc đặt lại iphone

Bước 3: Sau đó bạn nhấn vào Đặt lại để bắt đầu quá trình khôi phục cài đặt gốc của điện thoại iPhone.

khôi phục cài đặt gốc trên iphone nếu màn hình chuyển xanh lá

Đối với Samsung

Để khôi phục cài đặt gốc của điện thoại Samsung, bạn cần thực hiện cách làm như sau.

Đầu tiên bạn vào ứng dụng Cài đặt sau đó chọn Quản lý chung. Sau đó bạn chọn Đặt lại rồi chọn tiếp Khôi phục cài đặt gốc. Tiếp theo bạn nhấn tiếp Đặt lại để hoàn tất quá trình.

khôi phục cài đặt gốc trên samsung

Trên đây là cách sửa lỗi màn hình điện thoại bị xanh lá cây cho iPhone, Android bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Hy vọng khi áp dụng cách làm này bạn sẽ sửa lỗi thành công nhé. 

Tái tháo lắp SIM, Pin, thẻ SD 

Lỗi màn hình điện thoại bị xanh lá cây có thể xảy ra do pin bị nóng kéo theo điện thoại cũng bị đơ. Bạn cũng có thể dùng cách tháo pin điện thoại để làm mát trong vòng 5 phút. Sau đó bạn khởi động lại máy và xem tình trạng màn hình bị xanh có còn không.

tái tháo lắp pin, sim, thẻ sd khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị xanh

Đối với những dòng điện thoại không thể tháo pin thì bạn sẽ cần tháo và lắp lại thẻ SIM và thẻ SD cho máy. 

Việc tháo và lắp thẻ SIM, thẻ SD cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần kéo khay thẻ SIM ở cạnh trái hoặc cạnh trên cùng của điện thoạị. Sau đó bạn hãy lấy thẻ ra để khoảng một vài giây rồi đặt chúng lại như cũ.

Ngoài lỗi màn hình bị xanh lá thì lỗi màn hình điện thoại bị mờ cũng diễn ra phổ biến. Xem ngay cách phòng tránh lỗi màn hình bị mờ nhanh chóng và hiệu quả.

Đến nơi sửa chữa điện thoại uy tín 

Nếu bạn đã áp dụng tất cả cách trên nhưng vẫn không sửa được lỗi màn hình xanh lá thì tốt nhất bạn nên đem điện thoại đến trung tâm uy tín để sửa chữa.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm chỉ sửa chữa điện thoại uy tín và chuyên nghiệp thì Điện Thoại Vui sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Hệ thống Điện Thoại Vui hiện hơn 30 chi nhánh rộng khắp TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các nhu cầu sửa chữa điện thoại của quý khách. 

điện thoại vui là địa chỉ uy tín sửa màn hình điện thoại bị viền xanh lá cây

Điện Thoại Vui nhận sửa chữa các dòng điện thoại như iPhone, Samsung, Sony, Xiaomi, Huawei, Oppo… Chỉ cần mang điện thoại đến là quý khách sẽ được nhân viên tư vấn dịch vụ cũng như báo giá cụ thể. Khi sửa chữa tại hệ thống Điện Thoại Vui, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng việc sửa chữa luôn được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp. Điện Thoại Vui cam kết sử dụng linh kiện chính hãng và thiết bị sửa chữa hiện đại. 

Bên cạnh đó, các dịch vụ sửa chữa tại Điện Thoại Vui luôn có thời hạn bảo hành từ 6-12 tháng. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu để giúp bạn yên tâm và hài lòng khi sử dụng dịch vụ. Do đó nếu điện thoại gặp bất kỳ vấn đề nào hãy đến ngay Điện Thoại Vui để được hỗ trợ nhé.

Giải đáp câu hỏi xoay quanh màn hình điện thoại bị xanh lá

Khi điện thoại gặp tình trạng màn hình xanh lá cây, nhiều người sẽ đặt ra một số thắc mắc như sau.

Có nên tự khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị xanh lá cây tại nhà

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể khắc phục lỗi màn hình xanh ngay tại nhà thông qua những cách như: Khởi động lại điện thoại; Khôi phục cài đặt gốc; Tháo lắp lại pin và sim. Tuy nhiên nếu áp dụng những cách trên mà vẫn không sửa được lỗi thì bạn nên đem máy đến trung tâm để được sửa chữa. 

Khi bạn không có nhiều kinh nghiệm thì một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến việc màn hình điện thoại bị hư hỏng nặng hơn. Lúc này giá thay mới sẽ đắt gấp 3 đến 4 lần so với sự cố màn hình xanh. Do đó, hãy đem điện thoại đến trung tâm uy tín để được sửa chữa nhé.

Lỗi màn hình điện thoại xanh lá cây có phải thay không?

Thông thường lỗi màn hình điện thoại bị xanh đều do phần mềm bên trong. Vì vậy những phương pháp xử lý ở nhà trên chỉ giải quyết được lỗi tạm thời chứ không triệt để. Do đó, nếu có điều kiện tài chính thì bạn nên thay mới để không lặp lại lỗi đó trong quá trình sử dụng nữa nhé. 

Như vậy bài viết đã hướng dẫn cho bạn các cách sửa lỗi màn hình điện thoại bị viền xanh lá cây trên iPhone, Samsung,… Hy vọng bạn sẽ sửa được lỗi thiết bị này thành công để có trải nghiệm tốt nhất trên điện thoại.

Bạn đang đọc bài viết Màn hình điện thoại bị xanh lá cây – Cách khắc phục hiệu quả tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp