Lỗi thiết bị

Tại sao Apple Watch không hiện thông báo và cách sửa

Với những người sử dụng Apple Watch có thể đã quen với việc gặp lỗi, nào là lỗi không kết nối được với iPhone, lỗi sạc không vào, lỗi nhanh hết pin và điển hình là lỗi Apple Watch không hiện thông báo khiến người dùng gặp nhiều khó khăn trong việc khắc phục. Vậy nếu bạn đang tìm nguyên nhân tại sao và cách sửa Apple Watch không nhận, không hiển thị thông báo tin nhắn thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Apple Watch – Đồng hồ thông minh của tương lai

Apple Watch là thiết bị đồng hồ thông minh được phát minh và sản xuất chính từ thương hiệu Apple, vốn đã có tên tuổi và tiền đề trong việc sản xuất iPhone và iPad, Apple Watch hiển nhiên trở thành chiếc đồng hồ được yêu thích nhất với nhiều công nghệ tiên tiến.

Tính đến nay Apple đã có trong tay 6 thế hệ của dòng Apple Watch và trở thành chiếc đồng hồ hiện đại nhất hiện nay. Thiết bị vẫn mang kiểu dáng đặc trưng mặt đồng hồ vuông, kèm bộ khung kim loại cao cấp cùng với dây đeo silicone mang đến vẻ ngoài sang trọng cho người sử dụng.

Apple Watch – Đồng hồ thông minh của tương lai

Thiết bị được trang bị đầy đủ các tính năng đo nhịp tim 24/7, đo nồng độ oxy trong máu và đo điện tâm đồ. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ tập luyện đa dạng nhiều môn thể thao khác nhau.

Để hoạt động được ổn định và mượt mà, Apple Watch được hoạt động trên con chip S6 mạnh mẽ dựa trên kiến trúc của con chip A13 trên iPhone 11 series. Do đó, bạn không thể gặp phải trường hợp giật lag nào cả.

Bên cạnh đó, chiếc máy Apple Watch còn tích hợp được những tính năng hiện đại như phát hiện té ngã, ngăn ngừa sự cố nguy hiểm của người sử dụng, tích hợp Siri chỉ bằng giọng nói bạn đã có thể kết nối được với nhiều thao tác.

Đồng hồ Apple Watch không kết nối được với iPhone phải làm sao. tìm hiểu cách sửa chi tiết tại đây.

Tại sao Apple Watch không hiện thông báo

Khi điện thoại iPhone đã kết nối với Apple Watch được bật, các thông báo của ứng dụng sẽ không hiển thị trên mặt đồng hồ. Nhưng khi điện thoại bị tắt thì những thông báo này sẽ được gửi về Apple Watch. Vậy tại sao Apple Watch không nhận được thông báo?

Đây hoàn toàn là lỗi đến từ phần mềm và có thể bạn đã mở Apple Watch không hiển thị thông báo tin nhắn lên chế độ không làm phiền hoặc kích hoạt tính năng Dò tìm ở cổ tay. Nặng hơn là có thể lỗi từ firmware của đồng hồ không thích hợp với chiếc điện thoại của bạn.

Tại sao apple watch không hiện thông báo

Vậy làm sao để sửa lỗi được vấn đề Apple Watch không hiển thị thông báo tin nhắn nhìn qua thì đơn giản nhưng lại phức tạp này, câu trả lời nằm ở bên dưới nhé.

Cách sửa lỗi Apple Watch không nhận thông báo

Đây là lỗi khiến cho người dùng hẳn phải cảm thấy khó chịu khi sử dụng chiếc đồng hồ thông minh này. Ngoài ra, những thông tin bạn muốn cập nhật không còn được chính xác và kịp thời nữa như lỗi Apple Watch không hiện thông báo Messenger khiến bạn bỏ qua tin nhắn quan trọng. Trong trường hợp này, bạn thực hiện kiểm tra những cài đặt bên dưới đây trước khi sửa chữa Apple Watch tại cửa hàng sửa chữa uy tín:

  • Bước 1: Vào cài đặt và vào chế độ Do Not Disturb (Không làm phiền) xem thử có đang được bật hay không?

Cách sửa lỗi Apple Watch không nhận thông báo

  • Bước 2: Đồng hồ Apple Watch có đang được mở khóa chưa?
  • Bước 3: Kích hoạt lên tính năng Wrist Detection (dò tìm ở Cổ tay), điều này là để đồng hồ nhận biết được nó có đang được đeo trên cổ tay của bạn hay không.

Kích hoạt lên tính năng Wrist Detection

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện kiểm tra ngay trên chiếc điện thoại của mình. Tiến hành vào phần Watch trên iPhone, nhấn vào mục Notifications (Thông báo) và sau đó, tìm và rà soát thử xem có ứng dụng nào mà Apple Watch không thông báo và kiểm tra lại cài đặt của những ứng dụng đó.

Nhìn chung Apple Watch không nhận được thông báo hoàn toàn là lỗi phần mềm và bạn có thể kiểm soát được nó. Tuy nhiên, cần phải tốn thời gian để khám phá xem đó lỗi đến từ đâu.

Bên cạnh đó, bạn có thể thử ngắt kết nối đi từ chính chiếc iPhone và chiếc đồng hồ mà bạn đang đeo trên tay. Sau đó, chờ trong khoảng vài phút và thực hiện dò tìm và kết nối lại, để kiểm tra xem nó có đang được kết nối hiện thông báo ứng dụng hay không.

Trên đây là hướng dẫn về cách khắc phục lỗi Apple Watch không hiện thông báo cuộc gọi, với mục đích để giúp bạn có thể sửa được những lỗi nhỏ và cơ bản của bạn nhé. Nếu thấy hữu ích thì hãy ủng hộ bằng cách xem những bài chia sẻ thú vị về các thủ thuật Apple Watch khác nhé.

Hỏi và đáp