Mẹo ứng dụng

Tại sao Facebook không có tính năng hẹn hò và cách sửa lỗi

Hẹn hò online đã và đang trở thành một xu hướng phổ biến trong những năm gần đây. Vì vậy, vào cuối năm 2018, Facebook đã ra mắt tính năng hẹn hò (Facebook Dating). Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng mắc phải lỗi Facebook không có tính năng hẹn hò và không biết nguyên nhân từ đâu. Để tìm ra nguyên nhân cụ thể tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook. Đồng thời xem cách khắc phục tính năng hẹn hò trên Facebook bị ẩn nhanh chóng.

Nguyên nhân tại sao trên Facebook không có hoặc bị ẩn tính năng hẹn hò?

Sở dĩ có nhiều người quan tâm đến lỗi Facebook không có tính năng hẹn hò và tìm cách khắc phục, vì đây là một trong những mạng xã hội lớn hiện nay. Bên cạnh đó, việc các mạng xã hội càng ngày càng phát triển thêm nhiều tính năng mới, tăng trải nghiệm cho người dùng. Trong đó có tính năng hẹn hò của Facebook, một tính năng mang đến bạn cơ hội thoát ế dễ dàng. Bằng cách dùng tính năng hẹn hò của Facebook, bạn sẽ có thể tìm bạn bốn phương và đến gần hơn với một nửa của mình.

Tuy nhiên, vì một vài lý do nào đó dẫn đến tình trạng này. Để trả lời cho câu hỏi tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook mà bạn đang thắc mắc. Xin mời bạn tham khảo một số nguyên nhân sau:

 • Chưa cài đặt phiên bản Facebook mới nhất;
 • Dùng hệ điều hành không phải iOS, Android;
 • Mục hẹn hò bị ẩn;
 • Facebook không có ảnh cá nhân

Tại sao tài khoản Facebook không có chức năng hẹn hò?

Facebook không có tính năng hẹn hò do người dùng chưa đủ tuổi

Tính năng hẹn hò trên Facebook bị ẩn có thể là do bạn chưa đủ tuổi để tham gia. Facebook Hẹn hò đã có mặt tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm cả Việt Nam. Tuy nhiên, bạn phải đủ 18 tuổi để có thể sử dụng tính năng Hẹn hò này. Nếu chưa đủ tuổi mà vẫn tham gia, hồ sơ và tài khoản cá nhân của bạn có thể sẽ bị khóa.

Facebook không có tính năng hẹn hò do chưa cập nhật ứng dụng

Hãy đảm bảo ứng dụng Facebook của bạn luôn được để Facebook cho phép bạn truy cập các tính năng mới nhất. Quan trọng hơn hết, các bản cập nhật sẽ sửa các lỗi khiến ứng dụng gặp sự cố và hoạt động trơn tru hơn. Vì vậy, để trải nghiệm tính năng tốt nhất tránh tính năng hẹn hò trên facebook bị ẩn. Bạn nhớ cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất.

Cập nhật ứng dụng Facebook

Hướng dẫn cách sửa lỗi tài khoản trên Facebook không có tính năng hẹn hò hoặc bị ẩn

Một khi tìm ra được nguyên nhân, bạn hãy áp dụng một số cách khắc phục tính năng hẹn hò trên Facebook bị ẩn.

 • Đóng và mở lại ứng dụng Facebook

Nếu không thể sử dụng tính năng Hẹn hò hoặc tính năng hẹn hò trên facebook bị ẩn. Bạn nên xem xét đến việc một vài lỗi trong ứng dụng Facebook đã phát sinh. Vì vậy, việc khởi động lại ứng dụng có thể là cách nhanh chóng để giải quyết vấn đề tính năng hẹn hò trên facebook bị ẩn này. Tiếp theo là bạn nên đóng ứng dụng từ màn hình chính của các dòng điện thoại Android hoặc iPhone.

Cách sửa lỗi tài khoản Facebook không có tính năng hẹn hò

Ngoài ra, bạn cũng lưu ý đến các ứng dụng chạy ngầm. Việc này nhằm để bảo đảm ứng dụng được hoạt động mượt mà sau khi đã khắc phục được lỗi tính năng hẹn hò trên facebook bị ẩn.

 • Kiểm tra kết nối mạng

Hãy thử kiểm tra lại kết nối Internet hoặc WiFi của bạn. Có lẽ kết nối mạng của bạn bị chậm hoặc không ổn định do vị trí của bạn. Hãy thử đổi sang một nguồn mạng khác ổn định, mạnh hơn hoặc dùng gói mạng dữ liệu 3G/4G khác. Việc lỗi kết nối internet cũng có thể gây ra các lỗi không thể tải newfeed hoặc Facebook không hiện thông báo và cần khắc phục triệt để vấn đề này.

Cách sửa lỗi tài khoản Facebook không có tính năng hẹn hò

 • Khởi động lại điện thoại

Tắt / Bật lại hoặc Khởi động lại điện thoại. Đây được xem là một giải pháp cực kỳ đơn giản cho bất kỳ vấn đề công nghệ nào. Nhưng có thể mang lại hiệu quả cao. Khởi động lại điện thoại của bạn sẽ giúp tắt các ứng dụng chạy ngầm. Làm mới tất cả ứng dụng đang can thiệp vào ứng dụng Facebook. Khiến Facebook không có chức năng hẹn hò.

Khởi động lại điện thoại

 • Gỡ cài đặt và cài lại Facebook

Đôi khi, lỗi tính năng hẹn hò bị ẩn có thể gặp sự cố bởi việc cài đặt của ứng dụng Facebook. Do đó, bằng cách gỡ và cài đặt lại sẽ giúp ứng dụng tự làm mới lại từ đầu. Bên cạnh đó, các tính năng Hẹn hò cũng sẽ hoạt động lại từ đầu.

 • Bật định vị địa lý

Tính năng Hẹn hò trên Facebook cũng giống các ứng dụng hẹn hò online khác, đều cần vị trí địa lý của bạn để hiển thị hồ sơ của những người xung quanh phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn không cấp quyền vị trí hoặc dịch vụ định vị bị tắt, ứng dụng có thể hoạt động không đúng chuẩn. Có thể khiến tính năng hẹn hò trên Facebook bị ẩn.

 • Bật thông báo từ Facebook

Nếu tắt thông báo từ Facebook, bạn sẽ không thể cập nhật các hoạt động từ đó. Bao gồm cả hoạt động tính năng Hẹn hò. Hãy đảm bảo luôn bật thông báo từ Facebook.

 • Xóa bộ nhớ Cache

Nếu bộ nhớ Cache bị đầy thì cũng rất có thể gây ra tình trạng tính năng hẹn hò trên facebook bị ẩn. Lúc này, ứng dụng sẽ hoạt động không đúng chuẩn, ngừng hoạt động và xuất hiện nhiều lỗi lặt vặt khác. Việc xóa bộ nhớ cache của Facebook thường xuyên không chỉ giải phóng dung lượng lưu trữ của bộ nhớ. Mà còn tăng tốc thời gian tải và giúp Facebook của bạn hoạt động nhanh hơn.

Xóa bộ nhớ Cache

 • Kiểm tra Facebook có đang gặp sự cố gì không

Vậy tại sao facebook không có tính năng hẹn hò sau khi đã thực hiện các cách trên thì bạn có thể xem xét đến các yếu tố đến từ nhà phát hành. Vì nếu không truy cập được vào Facebook nói chung, rất có thể mạng xã hội này đã gặp sự cố. Buộc phải ngừng hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định. Lúc này, bạn không thể làm gì khác ngoài việc đợi đến khi ứng dụng được khôi phục.

Trên đây là các nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi Facebook không có tính năng hẹn hò. Hy vọng qua bài viết thủ thuật Facebook này, bạn sẽ có thể tìm ra lý do chủ chốt và áp dụng cách giải quyết phù hợp để sớm khắc phục lỗi này nhé.

Hỏi và đáp

Index