XEM TẠI:

Test bàn phím Macbook cực đơn giản tại nhà bạn nên xem

Những cách kiểm tra bàn phím như gõ phím vào Word hay vào Notepad liệu có phải là một cách hiệu quả? Để kiểm tra tình trạng bàn phím mới mua hay kiểm tra tình trạng bàn phím Macbook hiện tại để xác định một số lỗi bàn phím thì nên làm thế nào? Điện Thoại Vui sẽ chia sẻ với bạn một số cách test bàn phím Macbook tại nhà cực kỳ đơn giản, chính xác để phát hiện lỗi bị đơ, liệt trước khi mang đi thay bàn phím Macbook nhé. 

Những phần mềm test bàn phím Macbook

Để test bàn phím Macbook, sử dụng các phần mềm test bàn phím chính là cách tốt nhất. Bạn không nên tháo rời máy để kiểm tra tình trạng phần cứng nếu bạn không đủ kỹ thuật hay thiết bị hỗ trợ vì điều này có thể làm ảnh hưởng đến các phần cứng khác của máy. Vì vậy, bạn có thể test bàn phím Macbook đơn giản tại nhà bằng cách sử dụng những ứng dụng online hay offlline. 

test bàn phím macbook đơn giản tại nhà

Bạn có thể kiểm tra bằng công cụ có sẵn trên Macbook là Keyboard Viewer, Apple Hardware Test hoặc một số trang web test keyboard online như keyboardtester.com, en.key-test.ru, keyboardchecker.com,…. Đây là các phần mềm dễ sử dụng với độ chính xác cao mà lại hoàn toàn miễn phí. Chúng được thiết kế khi bạn nhấn phím, phím nào hoạt động thì sẽ sáng lên và ngược lại. Các phần mềm này sẽ giúp bạn kiểm tra bàn phím một cách trực quan, giúp bạn phát hiện ra lỗi một cách nhanh chóng và vô cùng đơn giản.

Cách sử dụng phần mềm để kiểm tra bàn phím Macbook

 • Keyboard Viewer 

Phần mềm đầu tiên phải kể đến khi cần test bàn phím Macbook chính là sử dụng công cụ có sẵn trên Macbook – Keyboard Viewer. Bạn có thể test bàn phím với phần mềm offline này bằng cách vào System > Preferences > Keyboard và chọn mục “Show keyboard and emoji viewers in menu bar. Sau đó, click vào biểu tượng bàn phím trên menu bar và chọn “Show Keyboard Viewer” để mở bàn phím ảo. Tiếp theo, bạn chỉ cần mở một ứng dụng nào đó như TextEdit để có thể kiểm tra bàn phím. 

phần mềm kiểm tra bàn phím Keyboard Viewer

 • Apple Hardware Test

Apple Hardware Test (hay Apple Diagnostics ở các dòng Mac 2013 trở lên) là một phần mềm có sẵn của Macbook để kiểm tra các sự cố của phần cứng trên máy tính. Để sử dụng Apple Hardware Test cũng khá là đơn giản, đòi hỏi một số hệ thống phím bấm như sau:

 • Trước khi bật Apple Hardware Test, bạn cần ngắt kết nối với tất cả thiết bị và cáp kết nối với Macbook của bạn như chuột, bàn phím, màn hình ngoài, nguồn điện,….
 • Tiếp theo, bạn cần shut down Macbook.
 • Bật Macbook bằng cách nhấn nút nguồn, sau đó ngay lập tức nhấn và giữ phím “D” trên bàn phím.
 • Giữ phím “D” đến khi màn hình xuất hiện giao diện chọn ngôn ngữ, bạn hãy lựa chọn ngôn ngữ của mình để tiếp tục. 
 • Tiếp theo, máy sẽ bắt đầu chạy một loạt kiểm tra trên phần cứng và bạn có thể theo dõi thông qua thanh tiến trình trên màn hình với thời gian ước tính cùng thông báo “Checking your Mac…”. Bạn chỉ cần đợi tiến trình này hoàn tất.
 • Khi kết thúc, máy sẽ thông báo các sự cố phần cứng mà máy chẩn đoán được cùng với một mã số tham chiếu nếu có. 
 • Sau đó, bạn có thể chạy lại ứng dụng bằng cách chọn “chạy lại thử nghiệm” hoặc kết thúc chẩn đoán bằng cách nhấn “Shut down” hay “Restart”.

Apple Hardware Test - phần mềm test bàn phím macbook

 • Keyboardtester.com – Phần mềm test bàn phím Macbook Online

Keyboartester.com là một phần mềm test bàn phím online bằng trang web. Để bắt đầu sử dụng, bạn cần truy cập vào trang web keyboardtester.com và tại giao diện chính, bạn click chọn Launch The Tester để sử dụng. 

Sau khi chọn Launch The Tester, một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện và đây là giao diện mô phỏng bàn phím của bạn. Nhập lần lượt các phím vào, nếu phím nào vẫn hoạt động thì sẽ sáng lên, phím nào không hoạt động thì không sáng. 

Keyboardtester.com

 • En.key-test.ru

Để test bàn phím với en.key-test.ru, bạn cũng truy cập vào website en.key-test.ru. Cách test cũng tương tự với cách test ở website keyboardtester.com. Tiếp theo, bạn nhập tất cả các phím trên bàn phím. Những phím hoạt động sẽ sáng hoặc đổi màu trên màn hình giao diện và những phím nào không hoạt động được thì sẽ không sáng lên.

En.key-test.ru - test bàn phím macbook

 • Keyboardchecker.com – Cách kiểm tra bàn phím Macbook Online

Keyboardchecker.com có cách sử dụng đơn giản và tương tự với hai trang web trên. Thông thường các web test bàn phím online đều có cơ chế hoạt động như nhau. Bạn cũng chỉ cần truy cập vào trang web keyboardchecker.com, nhập phím để kiểm tra và xem phần thông tin nhập phím ở bên dưới. 

Keyboardchecker.com phần mềm test bàn phím macbook online

Bằng các cách trên, bạn có thể kiểm tra bàn phím Macbook cực kỳ đơn giản tại nhà, giúp phát hiện các lỗi bàn phím không mong muốn để khắc phục kịp thời. Nếu bàn phím của bạn gặp phải các sự cố không thể khắc phục, bạn có thể đến ngay Điện Thoại Vui để được kiểm tra lỗi miễn phí cũng như sửa chữa Macbook kịp thời, nâng cao các trải nghiệm của bạn. 

Bạn đang đọc bài viết Test bàn phím Macbook cực đơn giản tại nhà bạn nên xem tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp