Lỗi thiết bị

Vỡ kính camera sau điện thoại Samsung và cách sửa lỗi

Khả năng chụp ảnh bằng camera sau là một trong những tính năng được quan tâm nhất của điện thoại Samsung do đó tình trạng vỡ kính camera sau Samsung sẽ ảnh hưởng đến nhiều trải nghiệm. Việc mặt kính camera sau bị xước, vỡ sẽ làm giảm chất lượng ảnh chụp, cũng như thẩm mỹ của điện thoại. Bên cạnh đó, mặt kính camera bị hư hỏng nếu không được khắc phục thời còn có thể gây hư hỏng những bộ phận khác như ống kính. Vì thế, việc thay mặt kính camera sau Samsung khi điện thoại bị trầy xước, vỡ rất quan trọng.

Vì sao cần thay mặt kính camera sau điện thoại Samsung bị vỡ

Không thể phủ nhận rằng, camera sau của Samsung có thể tạo ra những bức ảnh chụp có chất lượng rất cao. Để là được điều đó, nhà sản xuất Samsung đã trang bị rất nhiều thành phần (tăng số lượng các lớp thấu kính, tăng số bộ cảm biến,…) để tạo ra một camera sau điện thoại có chất lượng tốt nhất.

Do đó, camera sau của điện thoại Samsung có thiết kế lồi. Đây cũng chính là nhược điểm của camera sau gây nhiều lỗi điện thoại về camera không đáng có. Bởi thiết kế lồi khiến mặt kính camera sau rất dễ bị hư hỏng.

camera sau bị xước, vỡ trên điện thoại Samsung

Nguyên nhân kính camera Samsung bị vỡ, xước:

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến điện thoại Samsung bể camera sau, một số lý do gây lỗi camera Samsung bị bể vỡ phổ biến nhất như:

  • Người dùng bất cẩn đánh rơi điện thoại Samsung dẫn đến vỡ mặt kính camera sau
  • Mặt kính camera sau bị va chạm với các vật sắc nhọn, cứng (thường do để chung điện thoại với mỹ phẩm, chìa khóa, cắt móng tay,… trong túi xách hoặc trong túi quần)

Nguyên nhân kính camera Samsung bị vỡ, xước

  • Sử dụng giấy vệ sinh, khăn giấy hoặc những vật có thể gây trầy xước để lau mặt kính camera sau.
  • Lỗi từ nhà sản xuất (ví dụ hiện tượng mặt kính camera sau của Samsung S7 tự nhiên bị vỡ)

Cách sửa lỗi kính camera sau điện thoại Samsung bị vỡ

Vệ sinh bằng khăn sạch

Trong trường hợp mặt kính camera sau chỉ bị xước nhẹ, các bạn có thể áp dụng thủ thuật sau: bôi một chút kem đánh răng lên một miếng vải mềm rồi chà vào mặt kính camera theo chuyển động hình vòng tròn. Sau đó, lau lại với một miếng vải ẩm mềm.

Việc này sẽ khắc phục được phần nào những vết xước trên mặt kính camera sau của điện thoại Samsung. Chú ý là loại kem đánh răng bạn sử dụng không phải là dạng gel. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấy nhám mịn hoặc dầu thực vật để khắc phục những vết xước nhỏ trên mặt kính camera sau của điện thoại.

Trường hợp có nhiều vết xước hơn, thậm chí là mặt kính camera sau trên điện thoại Samsung bị nứt vỡ thì bạn cần phải thay kính camera sau điện thoại Samsung để có thể tiếp tục sử dụng.

Thay kính camera mới

Khi đem ra các trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại để sửa lỗi camera điện thoại bị nứt vỡ. Tuy nhiên trước khi thay thế mặt kính, bạn cũng cần tìm hiểu xem liệu việc mặt kính bị nứt vỡ đó đã gây hư hại đến camera sau của điện thoại Samsung hay chưa? Nếu có thì bạn cần phải thay cụm camera sau điện thoại Samsung.

Còn nếu không, bạn chỉ cần thay mặt kính camera sau điện thoại Samsung là đủ. Chi phí thay mặt kính không quá cao. Và việc thay mặt kính camera sau sẽ không làm ảnh hưởng đến các chi tiết bên trong máy.

Thay mặt kính camera sau điện thoại Samsung ở đâu uy tín?

Thay mặt kính camera sau điện thoại Samsung ở đâu

Nếu bạn có nhu cầu thay thế mặt kính camera sau trên điện thoại Samsung sau khi bị vỡ tại một trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp, thì Hệ thống Điện Thoại Vui là nơi bạn nên tham khảo. Tại đây, điện thoại Samsung của bạn sẽ được kiếm tra tình trạng lỗi, sửa chữa và thay thế linh kiện chính hãng Samsung hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng với dịch vụ bảo hành kèm theo.

Trên đây là chi tiết lỗi vỡ kính camera điện thoại Samsung cũng như cách khắc phục, sửa lỗi bể camera sau Samsung hiệu quả. Chúc các bạn sửa lỗi camera điện thoại Samsung bị vỡ thành công.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp